เที่ยว Roosevelt Ter

เเน่นอนเลยว่าคงจะมีนักท่องเที่ยวชาวจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่นิยมเดินทางมาเที่ยวยังดินแดนที่แสนจะสวยงามอย่างยุโรป เพราะดินแดนแถบนี้นั้นมีแต่บ้านเมืองที่สวยงามและธรรมชาติที่งดงามไม่เป็นรองใคร โดยหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมากก็น่าจะเป็นดินแดนอย่างฮังการี ที่มีมนต์เสน่ห์ตราตรึงใจผู้มาเยือนอย่างมาก และมีนักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคนที่หลงเสน่ห์ดินแดนแทบนี้อย่างมาก โดยอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่าสนใจอย่างมากก็คือ จัตุรัสโรซีเวียต ที่ใครมาเที่ยวฮังการีแล้วมักจะไม่พลาดมาเที่ยวชมความสวยงาม

จัตุรัสโรซีเวียต-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.ourtravelpics.com/budapest/budapest_043.jpg

สำหรับ Roosevelt Ter ตั้งอยู่ริมฝั่งเเม่น้ำดานูบบนฝั่งเปสต์ ถือว่าเป็นจัตุรัสที่มีความสวยงามเเละเก่าเเก่อีกทั้งยังเป็นจุดชมความสวยงามของ สะพาน Chain Bridge และย่าน Buda Castle ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยว เเละเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกด้วย เนื่องจากทั้งบรรยากาศเเละความสำคัญของมันก็ทำให้ใครที่ต้องการจะชมความสวยงามของปูดาเปสต์ต้องไม่พลาดมาเที่ยวที่นี่

จัตุรัสโรซีเวียต นั้นมีอีกชื่อว่าจัตุรัส Szechenyi โดยมันสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นเกียรติให้กับเคานท์ Istvan Szechenyi ซึ่งเป็นผู้บริจาครายได้ทั้งปีของตนเองเพื่อการก่อสร้าง สถาบันการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ของฮังการี เมื่อปี ค.ศ.1825 โดยมีประติมากรรมของถ่านอยู่ตรงบริเวณกึ่งกลางของของจัตุรัสเเห่งนี้ ก่อนที่หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 จะมีการเปลี่ยนชื่อจัตุรัสเเห่งนี้มาเป็น Roosevelt เพื่อเป็นเกียรติให้กับ Franklin Delano Roosevelt ผู้นำพันธมิตรของฮังการีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่สวยงามเเวดล้อมจตุรัสเเห่งนี้เอาไว้ เเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก
โดยคุณจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามีสถานที่สำคัญๆ รายล้อม Roosevelt Ter เอาไว้ทั้ง โรงแรม Four Seasons ซึ่งเเต่เดิมก็คือ Gresham Palace อาคารสไตล์นีโอคลาสสิกที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวเห็นอย่างมาก โดยมันถูกเปลี่ยนมือมาหลายครับจนสุดท้ายกลายมาเป็นโรงเเรมที่หรูหราอย่างมาก โดยอีกจุดที่คุณจะสามารถมองเห็นได้จากที่นี่อย่างชัดเจนก็คือ สะพาน Szechenyi Chain Bridge ที่มีความสวยงามเเละสร้างขึ้นมาโดย William Tierney Clark ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่ออกเเบบสะพาน Marlow ข้ามแม่น้ำเทมส์ในอังกฤษ ซึ่งมีความคล้ายคลึงกันอย่างมา เเละนับว่าเป็นสะพานเเห่งเเรกที่ข้ามเเม่น้ำดานูบที่ตั้งอยู่ในบูดาเปสต์อีกด้วย ถือว่ามีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมอย่างมาก

คุณสามารถเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของ จัตุรัสโรซีเวียต โดยใช้บริการของรถราง หรือจะเป็นรถราง รวมทั้งรถประจำทางก็ได้ เพราะจะมีป้ายมาลงที่บริเวณเเห่งนี้กันหมกนับว่ามีความสะดวกเเละรวดเร็วอย่างมากทีเดียว

ติดตาม มาเที่ยวบูดาเปสต์ ต้องไม่พลาดมามาเยือน จัตุรัสวีรชน (Hosok Tere) สถานที่เที่ยวฮังการี

Published in เที่ยวฮังการี