เที่ยว Geyser

หากจะว่าเเล้ว ทวีปยุโรป เป็นดินแดนที่มีความสวยงามและน่าจะเป็นเพียงไม่กี่แห่งบนโลกใบนี้ที่น่ามาเที่ยวชมทั้งทวีปเลยทีเดียว แม้กระทั่งดินแดนที่แสนจะหนาวเหน็บทางยุโรปเหนืออย่าง ไอซ์แลนด์ ซึ่งเพียงแค่ชื่อประเทศก็บอกอยู่แล้วถึงความหนาวเหน็บที่น่ามาสัมผัสอย่างมาก โดยดินแดนแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวเริ่มให้ความสนใจมาเที่ยวชมกันอย่างมากมายในปัจจุบัน และหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาเที่ยวชมอย่าง น้ำพุกีเซอร์ นั้นก็ถือว่าเป็นเเหล่งท่องเที่ยวทาธรรมชาติที่มีความสวยงามเเละน่ามาสัมผัสกับความอลังการของธรรมชาติที่รังสรรค์ออกมา

น้ำพุกีเซอร์-ก่อนจะพุ่ง
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Geyser
น้ำพุกีเซอร์-ตัดกับรุ้งกินน้ำ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Geyser

Geyser นั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งในความสวยงามทางธรรมชาติที่ใครมาเที่ยวชมความงดงามของไอซ์เเลนด์เเล้วต้องไม่พลาดมาเที่ยวชม โดยมันตั้งอยู่บริเวณขอบทางด้านเหนือของที่ราบลุ่มตอนใต้ของไอซ์เเลนด์ ซึ่งมีระดับสูง 105 ถึง 120 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เเละบริเวณเเห่งนี้จะมีน้ำพุร้อนมากกว่า 50 เเห่งกระจายตัวกันอยู่มากมาย นับว่าเป็นอีกจุดท่องเที่ยวที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวไอซ์เเลนด์ เพราะมันคือหนึ่งในสามของสถานที่ท่องเที่ยววงเเหวนทองคำ ที่ใครมาเที่ยวไอซ์เเลนด์ต้องมาเที่ยวชมให้ได้

น้ำพุกีเซอร์-พุ่งขึ้นมา
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Geyser
น้ำพุกีเซอร์-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Geyser
น้ำพุกีเซอร์-สวยๆ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Geyser

น้ำพุกีเซอร์ นั้นจะเป็นน้ำร้อนที่ออกมาจากใต้พิภพ โดยน้ำพุเหล่านี้จะพ่นออกมาทุกๆ 4 นาที ถึง 8 นาทีต่อครั้ง เเละมีความสุงอยู่ประมาณ 15 ถึง 20 เมตร เเต่ในบางครั้งนั้นก็จะมีความสูงมากกว่านั้น โดยอยู่ที่ระกับ 40 ถึง 60 เมตรก็เคยมีมาเเล้ว ซึ่งเคยมีการสำรวจภายใต้ดินนั้นจนพบว่ามีอาณาเขตที่กว้างถึง 3 ตารางกิดลเมตรเลยทีเดียว เเละมีเส้นทางของน้ำที่ไหลกว่าร้อยเมตร ถือว่าเป็นจุดที่น่ามาท่องเที่ยวอย่างมาก เพราะด้วยบรรยากาศที่หนาวๆ นั้นจะเ๖มไปด้วยไอร้อนจากกระเเสน้ำพุเหล่านี้

น้ำพุกีเซอร์-สูง
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Geyser

โดยสำหรับ Geyser ที่น่ามาเที่ยวชมที่สุดก็คือน้ำพุกีเซอร์ที่ตั้งอยู่ใน Haukadalur ทางตอนใต้ของประเทศ โดยความสูงของการพวยพุ่งนั้นจะสูงมากกว่า 180 ฟุตเลยทีเดียว นับว่าเป็นอีกหนึ่งในน้ำพุที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในการมาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง โดยเราขอเเนะนำให้คุณถ่ายภาพมุมกว้างเพื่อจะได้เก็บความสูงได้อย่างสมบูรณ์เเบบ ถือว่าเป็นอีกจุดที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง เเม้ว่าการเดินทางอาจจะยาก เเต่ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจอย่างมาก

คุณสามารเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของ น้ำพุกีเซอร์ โดยใช้เส้นทางของถนนวงเเหวนรอบไอซ์เเลนด์ ซึ่งคุณสามารถเช่ารถยนต์เเล้วขับรถมาเที่ยวชมได้เลย ถือว่าสะดวกอย่างมากและต้องมาเที่ยวชมให้ได้

ติดตาม เที่ยว บลูลากูน (Blue Lagoon) เเช่บ่อน้ำพุร้อน สถานที่เที่ยวไอซ์เเลนด์

Published in Iceland