เที่ยว Perlan

หากจะว่ากันไปเเล้วดินแดนยุโรปนั้นมีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะทั้งบรรยากาศที่แสนจะงดงามและสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีความสวยงามและน่าสนใจ โดยหนึ่งในดินแดนที่ดูเหมือนว่าจะถูกมองข้ามแต่ก็มีความงดงามและน่ามาท่องเที่ยวอย่างมากก็คือ ไอซ์แลนด์ ที่งดงามด้วยบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง เพอร์แลน ก็มีความโดดเด่นเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก ทั้งความสวยงามเเปลกตาเเละเป็นอีกจุดเเลนด์มาร์คที่สำคัญของไอซ์เเลนด์

เพอร์แลน-เคาท์เตอร์
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Perlan

Perlan นั้นต้องบอกเลยว่าเป็นอาคารรูปทรงเเปลกประหลายที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเรกยาวิก เมืองหลวงของไอซ์เเลนด์ ซึ่งนับว่ามีความสวยงามเเละเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวให้ความนิยมมาท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เเละเป็นสถานที่สำคัญของไอซ์เเลนด์ที่เอาไว้ต้อนรับเเขกบ้านเเขกเมือง เเละมันโดดเด่นอย่างมาก จนคุณสามารถมองเห็นได้จากตั้งเเต่เครื่องบินยังไม่ทันลงที่สนามบินเรกยาวิก

เพอร์แลน-เดินชมวิว
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Perlan
เพอร์แลน-ภายใน
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Perlan

เพอร์แลน นั้นเป็นอาคารที่มีความสวยงามเเปลกตาอย่างมาก ที่ออกเเบบโดย อิงกิมูนดูร์ สถาปนิกชาวไอซ์เเลนด์ โดยการให้นโยบายในการก่อสร้างจาก เดวิด อัดด์สัน อดีตนายกรัฐมนตรีของไอซ์แลนด์เเละอดีตผู้การกรุงเรกยาวิก ที่ให้สร้างอาคารเเห่งนี้บนพื้นที่ที่เคยเป็นถังน้ำเดิมของเมือง ซึ่งเป็นอาคารที่มีความสูง 25.7 เมตร โดยที่ด้านบนนั้นมีลักษณะเป็นลูกโลกครึ่งลูก ตั้งอยู่บนอาคารรูปทรงกระบอกที่มีจำนวน 4 อาคาร โดยเเต่ละอาคารจะมีความสุง 5 ชั้นด้วยกัน เเละมีพื้นที่ใช้สอยกว่า 10,000 ตารางเมตร นับว่าเป็นอาคารที่งดงามเเละเเปลกอย่างมาก รวมทั้งมีอะไรที่น่าสนใจอยู่อย่างมากมาย

เพอร์แลน-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Perlan

ภายในของ Perlan นั้นจะเป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ไวกิ้ง ที่มีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะมีการจัดเเสดงข้าวของไวกิ้งตั้งเเต่ยุคดั้งเดิมจำนวนมาก รวมทั้งเรือไวกิ้งที่ขุดค้นพบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ ส่วนทางด้านของสวนน้ำภายในอาคารก็เป็นที่ยอดนิยมของบรรดาชาวไอซ์เเลนด์อย่างมาก เเละด้านบนนั้นจะมีจุดชมวิวที่สวยงาม โดยคุณสามารถออกไปเดินเล่นด้านนอกรับชมความงดงาม นอกจากนี้เเล้วยังมีร้านค้ามากมายทั้งร้านขายของที่ระลึก คาเฟ่ต่างๆ มากมาย เเละร้านอาหาร ที่มีวิวสวยงามเป็นอย่างมาก โดยคุณสามารถเข้ามาชมความสวยงามของอาคารเเห่งนี้ได้ทุกวัน ในวันที่ไม่ได้จัดงาน

สำหรับการเดินทางมายัง เพอร์แลน นั้นคุณสามารถใช้บริการของระบบขอส่งภายในเมืองทั้งรถรางเเละรถประจำทางมาลงยังป้ายที่อาคารเเห่งนี้ได้เลย ถือว่ามีความสะดวกสบายในการเดินทางเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เเละหากคุณมาเที่ยวไอซ์เเลนด์ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมที่สถานที่เเห่งนี้

ติดตาม เที่ยว หมู่เกาะสเกลลิ่ง (Skellig Islands) พบกับท้องทะเลเเสนสวยงาม สถานที่เที่ยวไอซ์เเลนด์

Published in Iceland