เที่ยว Kefalos

สำหรับดินแดนแห่งความสวยงามและกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของโลกนั้นต้องมีชื่อของยุโรปรวมอยู่ด้วยเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน เพราะดินแดนในแถบนี้นั้นมีความสวยงามและได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยอีกดินแดนในยุโรปที่มีสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่เก่าแก่อย่างมากคงหนีไม่พ้นดินแดนอย่าง กรีซ ที่แสนจะมีมนต์เสน่ห์ที่สะกดให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนหลายต่อหลายคนต่างประทับใจอย่างแน่นอนและหนึ่งในเมืองที่น่ามาท่องเที่ยวอย่าง คีฟารอส ก็ถือว่าเป็นหนึ่งความสวยงามของกรีซ ที่ใครมาเที่ยวเเล้วต้องประทับใจอย่างเเน่นอน

คีฟารอส-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Kefalos

Kefalos นั้นเป็นหมู่บ้านริมเขาซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลทางทิศตะวันตกของเกาะคอส ซึ่งมีบ้านในสไตล์กรีซโบราณที่สวยงามด้วนพื้นขาวเเละโดมสีฟ้าตั้งอยู่อย่างมากมายเเบบรวมตัวเป็นหมู่อาคารทำให้เกิดเป็นภาพที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง เเละมีชายหาดที่งดงามเหมาะเเก่การมาใช้เวลาพักผ่อน หรือจะเดินเล่นชิลๆ ผ่านซอกซอยมากมาย รวมทั้งท่าเรือที่เเสนจะงดงามก็ได้เช่นเดียวกัน
คีฟารอส นั้นมีความโดดเด่นอย่างมากจากจัตุรัสใจกลางหมู่บ้านที่เรียกว่างดงามเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งใครมาเที่ยวเเล้วต้องไม่พลาดไม่เที่ยวชม ส่วนชายหาด Kamari ก็เรียกว่าเป็นจุดไฮไลท์ของเมืองนี้เลยก็ว่าได้ เพราะคุณสามารถมานอนเล่นดุวิวความสวยงามของท้องทะเลหรือจะมาเล่นกิจกรรมทางทะเลมากมายหลายต่อหลายกิจกรรมก็สามารถทำได้ โดยด้านบนจะเป็นอาคารริมหาดที่เต็มไปด้วยคาเฟ่เเละร้านอาหารมากมายที่มีเมนูเด็ดๆ คอยให้คุณไปลองลิ้มชิมรสชาดกันดู โดยในช่วงเดือนกรกฎาคมและเดือนสิงหาคมจะมีการจัดเทศกาลในท้องถิ่นหลายเทศกาลทั้งเทศการเเด่นักบุญ Paraskevi เเละเทศกาลเเด่นักบุญเซนต์จอห์น ซึ่งใช้พื้นที่ของหาดเเห่งนี้เป็นที่จัดงานอีกด้วย

โดยบริเวณท่าเรือของ Kefalos นั้นก็มีความสวยงามเเละมนต์เสน่ห์ที่เเปลกตาออกไป ส่วนทางด้านของมหาวิหาร Agios Stefanos ที่สร้างมาตั้งเเต่ศตวรรษที่ 5 ก็นับว่าเก่าเเก่เเละไม่ควรพลาดมาเที่ยวชม เเต่หากคุณออกไปจากตัวเมืองซักประมาณ 2 กิโลเมตรก็จะได้พบกับซากวิหารเก่า Palatia และโรงละครที่สร้างมาตั้งเเต่สมัยเฮลเลนิสติก เเละสามารถมองเห็นวิวที่เเสนจะสวยงามของตัวเมืองเเละทะเลอีเจียนอีกด้วย ส่วนที่ถ้ำ Aspri Tripa จะทำให้คุณได้พบกับโบราณวัตถุมากมาย

คุณสามารถเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของ คีฟารอส โดยใช้บริการของรถโดยสารประจำทางจากศูนย์กลางของเกาะ หรือจะนั่งเเท็กซี่มาก็ด้วย ส่วนการเดินทางภายในบริเวณเมืองเเห่งนี้นั้นสามารถใช้วิธีการเดิน หรือจะเช่าจักรยานปั่นก็สามารถทำได้

ติดตาม ชมสีสันเเห่งท้องทะเลต้อง เที่ยว ซานโตรินี (Santorini Island) สถานที่เที่ยวกรีซ

Published in ทัวร์ที่เที่ยวกรีซ