เที่ยว Royal Museums of Fine Arts of Belg

ดินเเดนยุโรปเเล้ว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในพื้นที่ที่มีความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติเเละมีความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่มีความเก่าเเก่ คลาสิค เเละสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยหนึ่งในจุดหมายปลายทางของบรรดานักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวยุโรปก็คือประเทศเล็กๆ ที่มีความสวยงามอย่างเบลเยียม ซึ่งนับว่าเป็นดินเเดนที่มีมนต์เสน่ห์ตราตรึงใจผู้คนเป็นอย่างยิ่ง โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมในการมาเที่ยวชมกันอย่างที่ พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์หลวงเเห่งเบลเยียม สถานที่ซึ่งคุณจะได้พบกับความสวยงามของงาศิลปะที่เป็นที่ตราตรึงใจของผู้ที่ได้มาชมความสวยงามของผลงานเหล่านี้

พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์หลวงเเห่งเบลเยียม -ชมภาพวาด
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Royal_Museums_of_Fine_Arts_of_Belgium

Royal Museums of Fine Arts of Belgium นั้นตั้งอยู่ในกรุงบรัสเซลล์บริเวณของ ภูเขา Coudenberg นับว่าเป็นกลุ่มพิพิธภัณฑ์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมันประกอบไปด้วยพิพิธภัณฑ์ย่อยๆ 4 เเห่งด้วยกัน ที่เเต่ละเเห่งจะรวบรวมผลงานศิลปะล้ำค่าเอาไว้มากมายด้วยกัน เเละมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมในเเต่ละวันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว จึงนับว่าเป็นอีหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครมาเที่ยวบรัสเซลล์เเล้วไม่ควรพลาดมาเยี่ยมชมดูซักครั้ง

พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์หลวงเเห่งเบลเยียม -ชั้นบน
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Royal_Museums_of_Fine_Arts_of_Belgium

สำหรับ พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์หลวงเเห่งเบลเยียม นั้นรวบรวมผลงานศิลปะที่สำคัญของเบลเยียมไว้จำนวน 6 ชุดด้วยกัน กระจายกันอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ 4 เเห่ง โดยมีผลงานศิลปะกว่าสองหมื่นชิ้น ซึ่งมีทั้งในรูปเเบบของภาพเขียน ภาพพิมพ์ ภาพวาดลายเส้น เเละประติมากรรม โดยในส่วนของพิพิธภัณฑ์ศิลปะโบราณแห่งบรัสเซลส์ นั้นจะจัดเเสดงภาพเขียนที่มีอายุมากๆ ไว้หลากหลายภาพเป็นอย่างมาก ส่วนอีก 8 ชั้นนั้นจะเป็นการจัดเเสดงของศิลปะในยุคศตวรรษที่ 20 และ 21 ซึ่งเป็นเป็นศิลปะร่วมสมัยเสียเป็นส่วนใหญ่

พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์หลวงเเห่งเบลเยียม -ทางเข้า
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Royal_Museums_of_Fine_Arts_of_Belgium

Royal Museums of Fine Arts of Belgium นั้นจะมีส่วนของ Old Masters ที่จะจัดเเสดงผลงานของศิลปินชื่อดังทั้งหมาย โดยผลงานของ Rubens และ Bruegel นั้นถือว่าเป็นจุดดึงดูดคนให้เข้ามาชมพิพิธภัณฑ์มากที่สุดเลยก็ว่าได้ ส่วนทางด้านของพิพิธภัณฑ์เล็กอีก 3 เเห่งนั้น จะเเบ่งกันจัดเเสดงผลงานของศิลปินชื่อดังของเบลเยียม 3 คนด้วยกัน ทั้ง Rene Magritte, Antoine Wiertz เเละ Constantin Meunier โดยเเต่ละเเห่งจะตั้งอยู่ห่างกัน ซึ่งเวลาที่คุณเข้าไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์นั้นคุณสามารถยืมออดิโอไกด์ที่มีภาษาอังกฤษให้คุณเลือกฟังข้อมูลต่างๆ ที่น่าสนใจได้อีกด้วย

เเละเเน่นอนว่าการมาเที่ยวที่ พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์หลวงเเห่งเบลเยียม นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถรางเเละรถประจำทางเดินทางมาได้เลย โดยเมื่อลงเข้าสู่ตัวพิพิธภัณฑ์หลักเเล้ว ก็คงจะต้องเดินต่อไปชมอีก 3 เเห่งที่เหลือด้วยวิธีเดินเท้าเอา ถือว่ามาเที่ยวบรัสเซลล์แล้วต้องไม่พลาดแวะมาชื่นชมผลงานศิลปะระดับโลกซักครั้ง

ติดตาม เมาท์ เดส อาร์ต (Mont des Arts) เนินเขาเเห่งศิลปะ สถานที่เที่ยวเบลเยียม

Published in เที่ยวบรัสเซลส์