เที่ยว The Beatles Story

ทางด้านของดินเเดนยุโรปนั้น นับว่ามีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมอย่างมาก อีกทั้งมันยังเป็นดินเเดนที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลายที่มักจะเเวะเวียนมาเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่อยู่ในดินเเดนเเห่งนี้ โดยหนึ่งในประเทศที่ได้รับการสนใจเเละมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเที่ยวชมก็คือเเดนผู้ดีอย่าง อังกฤษ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่าง พิพิธภัณฑ์บีทเทิลส์ สตอรี่ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณได้รู้จักกับสี่เต่าทอง วงดนตรีชื่อก้องโลกที่ใครได้ฟังเพลงของพวกเขาเเล้วจะต้องหลงใหลอย่างเเน่นอน

พิพิธภัณฑ์บีทเทิลส์ สตอรี่-ทางเข้า
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/The_Beatles_Story

The Beatles Story นั้นนับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของเดอะ บีทเทิลส์ วงดนตรีที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดของอังกฤษ เเละสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองลิเวอร์พูลอย่างมากเลยทีเดียว โดยมันตั้งอยู่บริเวณท่าเรืออัลเบิร์ต อันเป็นย่านดังของเมืองลิเวอร์พูล ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมากมายมาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก เพราะความดังของพวกเขานั่นเอง

พิพิธภัณฑ์บีทเทิลส์ สตอรี่-ป้าย
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/The_Beatles_Story 

สำหรับ พิพิธภัณฑ์บีทเทิลส์ สตอรี่ นั้นจะทำให้คุณได้รู้จักกับสี่หนุ่มเเห่งเมืองลิเวอร์พูลอย่าง จอห์น เลนนอน, พอล เเมคคาทนีย์, จอร์จ เฮริสัน และริงโก้ สตาร์ ซึ่งสร้างตำนานความเป็นซุปตาร์ขนานเเท้ที่มีความดังกระฉ่อนโลกอย่างมากเลยทีเดียว โดยภายในของที่นี่นั้นจะเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ของเหล่าบรรดาซุปตาร์เหล่านี้ทั้ง กีต้าร์ของจอร์จ แฮร์ริสัน รวมทั้งแว่นตากรอบกลมของจอห์น เลนนอน ที่ถือว่าเป็นของสะสมที่น่าสนใจอย่างมาก เเถมยังมีแผ่นเสียงที่ผลิตจำนวนจำกัด มาจัดเเสดงโชว์ไว้อย่างมากมายเลยทีเดียว เรียกว่าสวกของสี่เต่าทอง ถ้าเข้ามาชมที่นี่ต้องประทับใจอย่างเเน่นอนเลยทีเดียว

The Beatles Story นั้นเเบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกันทั้ง การจำลอง Carvern Club มาให้คุณได้สัมผัสกับจุดเริ่มต้นของความเป็นตำนาน เเถมด้วยคลอเลคชั่นรูปภาพตั้งเเต่ก่อตั้งวงครั้งเเรกที่เมืองลิเวอร์พูล ซึ่งมีบางภาพที่หาชมได้ยากอย่างมากทีเดียว โดยมีออดิโอไกด์ที่ให้เสียงโดย จูเลีย เลนนอน น้องสาวของ จอห์น เลนนอน นอกจากนี้เเล้วยังมี Fab4D Experience ที่เป็นโรงภาพยนตร์เเบบสามมิติเเละสี่มิติ ที่มีความน่าสนใจอย่างมาก รวมทั้งโซน Discovery Zone ที่จะทำให้เด็กๆ รู้จักกับ เดอะ บีทเทิลส์ โดยมีร้านค้าที่จำหน่ายของที่ระลึกที่ใครได้มาเเล้วต้องซื้อหาติดไม้ติดมือกลับไปอย่างเเน่นอน โดยสถานที่ท่องเที่ยวเเห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกวัน เเต่จะปิดช่วงปลายปี

ส่วนการเดินทางมายัง พิพิธภัณฑ์บีทเทิลส์ สตอรี่ นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถประจำทาง หรือจะเป็นรถยนต์ รวมทั้งคุณสามารถเดินด้วยเท้ามาจากบริเวณท่าเรืออัลเบิร์ตได้เลย นับว่ามีความสะดวกสบายเเละน่าสนใจมาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก

ติดตาม วิหารแองกลิกันเมืองลิเวอร์พูล (Liverpool Anglican Cathedral) หรูหรางดงาม สถานที่เที่ยวอังกฤษ

Published in เที่ยวอังกฤษ