เที่ยว Dorset

สำหรับ ยุโรป นั้นได้ชื่อว่าเป็นดินแดนที่มีความสวยงามและน่ามาเที่ยวชม จนมันกลายเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวให้ความนิยมเดินทางมาเที่ยวกันอย่างมาก และการมาเที่ยวยุโรปอาจจะไม่มีสีสันเลยหากคุณไม่ได้มาเที่ยวอังกฤษ ดินแดนผู้ดี ที่มีบรรยากาศที่สุดแสนจะสวยงามในสไตล์อังกฤษ โดยดินแดนแห่งนี้นั้นต้องบอกเลยว่านอกจากเรื่องราวที่มีอย่างมากมายแล้ว ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง ดอร์เซ็ต ที่มีความงดงามของเมืองเก่าเเละธรรมชาติที่เเสนจะงดงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ดอร์เซ็ต-เก่าเเก่สวยงาม
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dorset
ดอร์เซ็ต-งดงามเป็นอย่างยิ่ง
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dorset

สำหรับ Dorset นั้นเป็นบริเวณชายฝั่งที่มีความสวยงามเเละเก่าเเก่อย่างมากเลยทีเดียว จนได้รับการคัดเลือกให้เป็นมรดกโลกของยูเนสโกไปเเล้ว โดยมีลักษณะของภูมิประเทศที่เป็นชนบทที่เเสนจะเขียวขจีสวยงามอย่างมากเลยทีเดียว รวมทั้งมีชายฝั่งทะเลที่มีสวยงามอย่างมากเลยทีเดียว

ดอร์เซ็ต-ชายหาดเเละท่าเรือ
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dorset
ดอร์เซ็ต-ปราสาทเก่าเเก่
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dorset

หากจะกล่าวกันเเล้ว ดอร์เซ็ต นั้นเป็นมณฑลที่มีขนาดเล็กมากที่สุดของอังกฤษ โดยมีหมู่บ้านชนบทเก่าเเก่หลายเเห่งที่สวยงามอย่างมาก เเละมีชายหาดที่เเสนจะสวยงาม รวมทั้งหน้าผาหิน เเละเเนวชาวฝั่งที่มีระยะทางกว่าสองร้อยกิโลเมตรเลยทีเดียว ที่นี่จึงได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชายฝั่ง Jurassic ของดอร์เซ็ตที่มีความยาวกว่า 150 กิโลเมตร โดยเริ่มต้นมาตั้งเเต่เมือง Exmouth ไปจนถึง Old Harry Rocks ที่บริเวณอ่าว Studland โดยชายฝั่งทั้งหมดนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย เพราะมีการค้นพบฟอสซิลจำนวนมาก ส่วนทางด้านของเมือง Lyme Regis นั้นก็นับได้ว่าเป็นเมืองตากอากาศที่น่ามาเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง เเละกลายเป็นฉากหนึ่งในนวนิยายเรื่อง Persuasion ของ เจน ออสเตน อีกด้วย

ดอร์เซ็ต-พิพิธภัณฑ์ทหาร
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dorset

นอกจากนี้เเล้วใน Dorset ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจอย่างที่ พิพิธภัณฑ์ Dinosaurland Fossil ที่มีการจัดเเสดงฟอสซิลจำนวนมาก ส่วนทางด้านของเมืองตากอากาศอย่าง Bournemouth นั้นก็มีความสวยงามเเละมีหาดทรายที่สวยงามความยาวกว่า 11 กิโลเมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวให้ความนิยมในการเดินทางมาเที่ยวอย่างมาก ส่วนอุทยานแห่งชาติ New Forest ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกันเท่าใดนักก็นับว่ามีความน่าสนใจเเละน่าสนใจในการมาเที่ยวชมสำหรับผู้ที่รักในธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง

โดยการเดินทางมายัง ดอร์เซ็ต คุณสามารถใช้บริการของรถไฟเเละรถประจำมาได้ทั้งจากลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ อย่าง Bournemouth หรือเซาท์แฮมป์ตัน นอกจากนี้เเล้วก็ยังสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่ด้วยเครื่องบินอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวชมอย่างมาก เพราะมีหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว โดยในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวนั้นที่นี่จะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาเที่ยวชมความสวยงามกัน

ติดตาม เดวอน (Devon) เเหล่งพักผ่อนดังเมืองผู้ดี สถานที่เที่ยวอังกฤษ

Published in เที่ยวอังกฤษ