เที่ยว Canterbury

ทางด้านของดินแดนที่น่าท่องเที่ยวอีกแห่งบนโลกใบนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นดินแดนอย่าง ยุโรป ที่มีความสวยงาม และน่ามาเที่ยวชมอย่างมากกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อย่างมากเลยทีเดียวหลายต่อหลายแห่งด้วยกัน โดยดินแดนอีกแห่งในยุโรปอย่าง อังกฤษ นั้นก็นับว่าเป็นอีกจุดที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวอย่างมาก เมื่อมาเที่ยวยุโรป เพราะดินแดนผู้ดีนั้น มีความสวยงามและบรรยากาศที่สร้างความโรแมนติกและประทับใจนักท่องเที่ยวมานักต่อนักแล้ว โดยสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเมือง แคนเทอร์เบอรี ที่มีความสวยงามจากสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญๆ มากมายเลยทีเดียว

แคนเทอร์เบอรี  -โบสถ์แคนเทอร์เบอรี
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Canterbury

เมือง Canterbury นั้นตั้งอยู่ใจกลางมณฑลเคนต์ ซึ่งมันจะมีอาณาบริเวณที่อยู่ระหว่างชนบทและชายฝั่ง ทำให้เกิดความสวยงามของทัศนียภาพเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เเละเมือเเห่งนี้ก็นับว่าเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์เเละความเก่าเเก่อย่างมากของอังกฤษ เเถมมีมนต์เสน่ห์ที่ทำให้มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมกันอย่างมากมายในเเต่ละปี รวมทั้งบรรดานักท่องเที่ยวชาวไทย

แคนเทอร์เบอรี  -สบายๆ
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Canterbury

การมาท่องเที่ยวแคนเทอร์เบอรี เเน่นอนเลยว่าต้องหนีไม่พ้นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเก่าเเก่เเละเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนาน โดยสถานที่ท่องเที่ยวเเรกที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ วิหารแคนเทอร์เบอรี ที่สร้างมาตั้งเเต่ศตวรรษที่ 6 มีความเก่าเเก่เเละโดดเด่นด้วยปลายเเหลมของยอดวิหารรวมทั้งมันยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย ส่วนอีกจุดที่น่ามาเที่ยวก็คืออารามนักบุญออกัสตินที่เป็นเพียงซากปรักหักพังเเต่ก็ยังมีความน่าสนอยู่ดี หลังจากนั้นเดินถัดมาอีกเพียงเล็กน้อยคุณก็จะพบกับโบสถ์เซนต์มาร์ติน ซึ่งเป็นศาสนสถานที่เก่าแก่ที่สุดในอังกฤษที่ยังเปิดใช้งานอยู่เป็นปกติ โดยสุสานของโบสถ์เเห่งนี้นับว่าผู้มีชื่อเสียงหลับใหลอยู่ที่นี่จำนวนมาก ส่วนทางด้านของหอคอยเวสต์เกต นั้นก็นับว่ามีความน่าสนใจ เพราะทัศนียภาพที่คุณจะได้เห็นด้านบนนั้นมีความสวยงามอย่างมาก ส่วนไฮไลท์อย่าง ปราสาทแคนเทอร์เบอรี นั้นก็สร้างมาตั้งเเต่สมัยพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งอังกฤษ นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับเด็กๆ อย่าง The Canterbury Tales ที่น่าสนุกอย่างมาก

แคนเทอร์เบอรี  -อารามนักบุญออกัสติน
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Canterbury

ทางด้านสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายๆ เเห่งของ Canterbury ก็คือในส่วนของอุทยานสัตว์ป่า Howletts ที่เต็มไปด้วย ฝูงช้างแอฟฟริกัน ส่วนที่ Ightham Mote ก็เป็นหมู่บ้านและร้านอาหารโบราณซึ่งอยู่ในย่านชนบทที่สวยงามในเเบบอังกฤษ ส่วนยามค่ำคืนในเมืองนั้นก็มีผับบาร์อยู่หลายๆเเห่งที่น่าสนใจ

การเดินทางมายัง แคนเทอร์เบอรี นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถไฟ หรือรถบัสประจำทางโดยใช้เวลาจากกรุงลอนดอนเพียงเเค่ 75 นาทีเท่านั้นเอง นอกจากนี้เเล้วคุณยังสามารถเดินทางไปประเทศฝรั่งเศสจากแคนเทอร์เบอรี ได้เลยโดยใช้บริการของรถไฟความเร็วสูงยูโรสตาร์ หรือจะนั่งรถบัสเเล้วไปต่อเรือเฟอร์รี่ข้ามช่องเเคบโดเวอร์ก็ได้

ติดตาม เชลต์นัม (Cheltenham) เมืองดังเรื่องสปา สถานที่เที่ยวอังกฤษ

Published in เที่ยวอังกฤษ