เที่ยว Residenz

สำหรับดินเเดนยุโรปนั้นนับว่ามีความสวยงามเเละมีบรรยากาศที่งดงามเเถมเต็มไปด้วยความคลาสสิกเเละโรเเมนติกเป็นอย่างมาก ช่วยให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวยุโรปต่างประทับใจกลับไปกันอย่างมากเลยทีเดียว เเละหนึ่งในประเทศที่น่ามาเที่ยวเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวก็คือ ดินเเดน เยอรมนี ที่มีความสวยงามเเละมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆ เเห่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยหนึ่งในนั้นก็คือ เรสซิเดนซ์ ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสง่างามเเละน่ามาเที่ยวชมอย่างมากเลยก็ว่าได้สำหรับการมาเที่ยวมิวนิคของใครหลายๆ คน

เรสซิเดนซ์-ประติมากรรม
ขอขอบคุณ ภาพจาก http://www.residenz-muenchen.de/
เรสซิเดนซ์-ภาพร่าง
ขอขอบคุณ ภาพจาก http://www.residenz-muenchen.de/

สำหรับ Residenz นั้นตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของศูนย์กลางเมืองเก่ามิวนิค เป็นพระราชวังที่มีความสวยงามเเละเป็นศูนย์กลางเเห่งอำนาจในการปกครองเเคว้นบาวาเรียมาอย่างช้านานเลยทีเดียว โดยมีกษัตริย์เเห่งบาวาเรียหลายพระองค์ที่ขึ้นมาปกครองเเล้วใช้งานพระราชวังเเห่งนี้ตั้งเเต่ปี ค.ศ.1508 จนถึงปี ค.ศ.1917 เลยทีเดียว เเละนับว่าเป็นพระราชวังที่มีส่วนผสมที่เเสนจะลงตัวอย่างมากของงานสถาปัตยกรรมในยุคต่างๆ จนทำให้กลางเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

เรสซิเดนซ์-มุมสูง
ขอขอบคุณ ภาพจาก http://www.residenz-muenchen.de/
เรสซิเดนซ์-สวยงาม
ขอขอบคุณ ภาพจาก http://www.residenz-muenchen.de/
เรสซิเดนซ์-อาคาร
ขอขอบคุณ ภาพจาก http://www.residenz-muenchen.de/

เรสซิเดนซ์ นั้นเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมในเเบบบาร็อค เรอเนซองส์ เเละโรโคโค่ รวมไปถึงนีโอคลาสสิค ที่มีส่วนผสมที่ลงตัวเเละงดงามเป็นอย่างมาก โดยคุณจะได้พบกับความหรูหราสวยงามเป็นอย่างยิ่ง โดยภายนอกนั้นนอกจากตัวพระราชวังที่สวยงามเเล้วในส่วนของสวนก็ยังมีการประดับประดาไปด้วยประติมากรรม เเละน้ำพุที่มีความงดงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เรสซิเดนซ์-อีกด้าน
ขอขอบคุณ ภาพจาก http://www.residenz-muenchen.de/

ส่วนภายในของ Residenz นั้นก็เต็มไปด้วยห้องหับต่างๆ มากมายที่สวยงามทั้งในส่วนของห้องพักต่าๆ ที่ได้รับการดูเเลเป็นอย่างดี ห้องสวดมนต์ ที่มีความงดงามในเเบบศิลปะคริสเตียน ส่วนทางด้านของท้องพระโรงเเละห้องพิธีการต่างๆ นั้นก็ได้รับการดูเเลเป็นอย่างดี โดยมีสิ่งของมีค่าประดับประดาอยู่มากมาย ทั้งเฟอร์นิเจอร์สุดอลังการอย่างมาก เเถมด้วยประติมากรรมต่างๆ มากมาย เเละมีภาพประดับอยู่บนผนังอย่างมากมายหลายต่อหลายภาพที่สวยงามมาก เเถมด้วยเครื่องเคลือบลายครามที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้เเล้วยังมีส่วนของห้องที่เอาไว้เก็บมงกุฎเเละของสะสมต่างๆ ของราชวงศ์ Wittelsbach ซึ่งนับว่ามีค่าอย่างมากเลยทีเดียว โดยจะมีการบรรเลงดนตรีคลาสสิคจากวง Munich Philharmonic Orchestra ที่ไพเราะเคล้าคลอกันไปด้วย โดยที่นี่จะเปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน ยกเว้นวันหยุดทางราชการเยอรมัน โดยมีค่าเข้าชมเล็กน้อย

สำหรับการเดินทางมายัง เรสซิเดนซ์ นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถไฟใต้ดิน โดยมาลงที่สถานี Odeonsplatz เเล้วให้คุณเดินต่ออีกเพียงเล็กน้อยก็จะถึงเเล้ว นับว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาชมอย่างมาก

ติดตาม วิหารฟาสเอ็นเคเคีร์ย (Frauenkirche) เก่าเเก่สวยงาม สถานที่เที่ยวเยอรมัน

Published in เที่ยวมิวนิค