เที่ยว Church Of St.Blaise

ต้องบอกกันเลยว่าดินแดนที่มีความสวยงามและน่ามาท่องเที่ยวอย่าง ยุโรป นั้นมีหลากหลายประเทศที่มีความสวยงามและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายให้คุณมาเที่ยวชมกัน โดยประเทศอย่างโครเอเชียนั้นก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในประเทศท่องเที่ยวที่สวยงามและน่ามาเที่ยวอย่างมาก แม้ว่ามันจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากมาย และมักจะถูกมองข้ามมาโดยตลอด แต่เราก็ต้องบอกเลยว่าที่ประเทศแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนในทั้งในส่วนของ โบสถ์เซนต์เบลส ซึ่งว่ากันว่าเป็นโบสถ์ที่มีความเก่าเเก่เเละมีความสำคัญรวมทั้งเป็นจุดศูนย์กลางของเมืองโบราณที่มีความเก่าเเก่อย่างมากของโครเอเชีย

โบสถ์เซนต์เบลส-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/St_Blaise%27s_Church

สำหรับ Church Of St.Blaise นั้นเป็นโบสถ์เก่าเเก่ที่ตั้งอยู่สุดฝั่งตะวันออกของถนน Stradun โดยเป็นถนนสายหลักของเมืองดูบรอฟนิกทีมีความสำคัญอย่างมาก เเละมีสถานที่ท่องเที่ยวเก่าเเก่หลายเเห่งด้วยกันที่ตั้งอยู่ในบริเวณเเห่งนี้ นับว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ให้ความนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวยังดินเเดนที่เเสนจะสวยงามเเห่งนี้อยู่เสมอ

โบสถ์เซนต์เบลส นั้นก่อสร้างเมื่อศตวรรษที่ 14 บริเวณที่ตั้งปัจจุบันนี่เอง เเต่มันกลับได้รับความเสียหายอย่างรุนเเรงจากเหตุการณ์เเผ่นดินไหวในปี ค.ศ.1667 ก่อนที่มันจะโดนเพลิงทำลายอย่างราบคาบในอีก 40 ปีถัดมา ก่อนที่ในปี ค.ศ.1715 มันจะได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่โดยสถาปนิกชาวเวเนเชียเป็นผู้ออกแบบขึ้นมาซึ่งเป็นเเบบปัจจุบันที่คุณได้ชมนั่นเอง โดยตัวโบสถ์นั้นมีความโดดเด่นอย่างมากด้วยหลังคาโดมสไตล์บาร็อคที่เเสนจะสวยงาม โดยที่ส่วนบนหน้าอาคารนั้นจะมีประติมากรรมของเซนต์เบลส ซึ่งสถาปนิกผู้ออกเเบบโบสถ์เเห่งนี้เป็นผู้ปั้นขึ้นมาโดยตัวเอง

ภายในของ Church Of St.Blaise นั้นมีความสวยงามอย่างมากจากการตกเเต่ง เเละคุณจะต้องประทับใจกับประติมากรรมของเซนต์เบลส ที่สร้างมาจากเงินเคลือบทองที่สวยงาม เเละเป็นเพียงสิ่งเดียวที่เหลือรอดมาจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ใหญ่ รวมทั้งมีโมเดลของเมืองดูบรอฟนิกในสมัยศตวรรษที่ 15 ที่เเสนจะสวยงามเเละน่าสนใจอย่างมาก ทางด้านของหน้าต่างนั้นก็งดงามด้วยการตกเเต่งด้วยกระจกสี โดยในส่วนของห้องเก็บเครื่องพิธีก็งดงามอย่างมาก เพราะเป็นห้องที่เก็บ ภาพเขียนสีน้ำมันที่งดงามจากศตวรรษที่ 18 เเละโบสถ์เเห่งนี้ยังเป็นจุดศูนย์กลางของงานเทศกาลประจำเมืองที่จะจัดขึ้นทุกเดือนกุมภาพันธ์ที่เเสนจะคึกคักอย่างมาก

โดยคุณสามารถเดินทางมายัง โบสถ์เซนต์เบลส ด้วยการใช้บริการของรถบัสประจำทางมาลงยังป้ายใกล้กับถนน Stradun จากนั้นก็ให้คุณเดินมาตามถนนจนสุดทางฝั่งตะวันออก ก็จะพบกับจัตุรัสเเละโบสถ์เเห่งนี้ก็จะตั้งโดดเด่นสวยงามอยู่เเล้ว

ติดตาม เที่ยว ป้อมปราการลีวีริน (Revelin Fortress) ชมความเก่าเเก่เเละสวยงาม สถานที่เที่ยวโครเอเชีย

Published in ทัวร์ที่เที่ยวโครเอเชีย