เที่ยว Minnewater

ดินเเดนที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจไปเที่ยวชมกันอย่างมาก เราคงต้องยกให้ทวีปยุโรป ที่มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่เเสนจะงดงามเเละเก่าเเก่ รวมทั้งบรรยากาศที่สุดเเสนจะโรเเมนติกในหลายๆ เมืองที่เป็นเเหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต โดยหนึ่งในเเหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมซักครั้งหากมาเที่ยวยุโรป ก็คงจะหนีไม่พ้นดินเเดนอย่างเบลเยียม ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามเเละน่าสนใจอยู่หลายเเห่งด้วยกัน โดยอย่างที่ ทะเลสาบมินนีวอเตอร์ ก็ถือว่าเป็นอีกจุดที่น่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

ทะเลสาบมินนีวอเตอร์-ทะเลสาบเเห่งความรัก
ขอบคุณ ภาพจาก https://bezoekers.brugge.be/en/minnewaterpark

สำหรับทะเลสาบ Minnewater นั้นเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในใจกลางเมืองบรูจส์ ซึ่งเป็นอีกเมืองที่มีความสำคัญของเบลเยียม โดยในเเต่ละวันจะมีทั้งชาวเมืองบรูจส์เองเเละบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจมาเที่ยวชมความสวยงามของทะเลสาบที่ได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาบเเห่งรัก เพราะเป็นที่นิยมของบรรดาคู่รักที่มักจะมาใช้เป็นที่พบปะกัน เนื่องจากบรรยากาศของที่นี่นั้นมีความโรเเมนติกอย่างมากเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกจุดที่น่าเเวะมาเที่ยวชมกัน เพราะหลายๆ คนจะมีแต่ความประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

ทะเลสาบมินนีวอเตอร์-ทางเดิน
ขอบคุณ ภาพจาก https://bezoekers.brugge.be/en/minnewaterpark
ทะเลสาบมินนีวอเตอร์-น่าเดินเที่ยว
ขอบคุณ ภาพจาก https://bezoekers.brugge.be/en/minnewaterpark

เเต่เดิมนั้น ทะเลสาบมินนีวอเตอร์ เป็นจุดหนึ่งบนเส้นทางในการคมนาคมสำคัญทางน้ำของเบลเยียมในช่วงยุคกลาง ก่อนที่ในเวลาปัจจุบันนั้นมันจะกลายมาเป็นเเหล่งที่อยู่อาศัยของทั้งเป็ดเเละหงส์ ซึ่งกลายมาเป็นสัญลักษณ์ที่มีความสำคัญของเมืองเเห่งนี้ไปเเล้ว โดยคุณจะได้พบกับบรรยากาศที่สุดเเสนจะโรเเมนติกของบ้านเรือนริมน้ำที่มีลักษณะคล้ายกับหอคอยเป็นจำนวนมากเเละมีต้นวิลโลว์ปลูกอยู่เต็มพื้นที่ และเมื่อยามที่พวกมันต้องกับสายลมที่พัดผ่านมาแล้วก็จะพลิ้วไหวไปตามอย่างงดงามโดยให้บรรยากาศเหมือนกับเทพนิยายเลยทีเดียว

ทะเลสาบมินนีวอเตอร์-สวนสวยๆ
ขอบคุณ ภาพจาก https://bezoekers.brugge.be/en/minnewaterpark

โดยที่ ทะเลสาบ Minnewater นั้นมีบรรยากาศที่สงบเเละร่มเย็นอย่างมากเลยทีเดียวเเละเป็นเเหล่งปิกนิกของครอบครัวชาวเบลเยียม ส่วนในฤดูหนาวนั้นก็เหมาะเเก่การเดินชมความสวยงามของทะเลสาบที่จะเป็นผืนน้ำเเข็งขาวโพลนอย่างมาก เเละเป็นที่เล่นไอซ์สเก็ตกันอีกด้วย นับว่าเป็นเเหล่งพักผ่อนเเบบโลคอลที่สวยงามสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง และสามารถมาเที่ยวชมได้ในทุกฤดูและรับรองได้ว่าจะต้องมีแต่นักท่องเที่ยวประทับใจอย่างแน่นอน

ส่วนการเดินทางมายัง ทะเลสาบมินนีวอเตอร์ นั้นจะมีความสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่งจากการที่มันตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยคุณสามารถใช้บริการรถสาธารณะต่างๆ มาลงที่สถานที่ท่องเที่ยวเเห่งนี้ได้เลย นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจมาเที่ยวชมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ติดตาม โบวเวอร์ยาร์ด เดอ วอเตอร์ลู เเอนด์ อเวนิว หลุยส์ (Boulevard de Waterloo & Avenue Louise) ถนนสายช็อปปิ้ง สถานที่เที่ยวเบลเยียม

Published in เที่ยวเบลเยียม