เที่ยว Zagreb County

ประเทศมากมายในดินแดนยุโรปนั้นมีแต่ความสวยงามและน่ามาท่องเที่ยวอย่างมาก เพราะแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะได้สัมผัสนั้นนับว่ามีมนต์เสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร โดยแต่ละแห่งนั้นจะมีแบบฉบับเป็นของตัวเอง และมีหลายๆ แห่งที่ความสวยงามและความเก่าแก่นั้นสร้างชื่อเสียงให้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยหนึ่งในประเทศท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน่ามาเที่ยวชมอย่างมากก็คือประเทศอย่าง โครเอเชีย ที่นับว่ามีความงดงามและมีมนต์เสน่ห์ที่จะตราตรึงใจผู้คนอย่างมากมาย โดยสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง ซาเกร็บเคาน์ตี ก็นับว่าเป็นอีกจุดที่น่าสนใจมาเที่ยวชมอย่างมาก

ซาเกร็บเคาน์ตี -สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Zagreb_County

Zagreb County นั้นครอบคลุมพื้นที่รอบๆ เมืองซาเกร็บที่เป็นผืนป่าที่มีความสวยงามเเละเป็นไร่องุ่นที่มีชื่อเสียงของโครเอเชีย โดยพื้นที่รูปเกือกม้าที่เเสนจะสวยงามเเละอุดมสมบูรณ์เเห่งนี้นับว่ามีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก โดยมีบ้านเก่าเเก่อยู่มากมายหลายหลังด้วยกัน รวมทั้งป่าไม้เเละมีชื่อเสียงในเรื่องของการผลิตไวน์อีกด้วย อีกทั้งยังมีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เล่นกันตลอดทั้งปี

ภายในของ ซาเกร็บเคาน์ตี นั้นมีความสวยงามในเเบบชนบทของโครเอเชียที่ไม่ห่างจากตัวเมืองเลยมากนัก เรียกว่าเดินทางมาท่องเที่ยวสะดวกอย่างมากเลยทีเดียว โดยมีทั้งทุ่งหญ้าที่เอาไว้เลี้ยงสัตว์ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพอย่างมาก รวมทั้งเนินเขาที่สวยงาม เเละที่เด็ดที่สุดของไร่องุ่นที่งดงามเเละคุณสามารถเข้ามาเที่ยวชมได้ พร้อมทั้งดูการผลิตไวน์ ซึ่งบริเวณนี้มีชื่อเสียงอย่างมากในการผลิตไวน์มีชื่อมาช้านานเเล้ว โดยบนถนนไวน์ Ple?ivica นั้นก็เรียกว่ามีความน่าสนใจเพราะมันมีโรงไวน์กว่า 30 แห่งตั้งอยู่บนถนนเส้นนี้ ซึ่งคุณสามารถซื้อหากลับไปเป็นของฝากชั้นเลิศได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นจุดที่ไม่ควรพลาดเลย

นอกจากนี้เเล้วใน Zagreb County ยังมีพื้นที่ท่องเที่ยวที่สำคัญๆ อีกหลายจุดด้วยกันอย่างในตัวหมู่บ้านที่มีความสวยงามของอาคารบ้านเรือนเเบบชนบทของโครเอเชีย หรือจะเป็นความสวยงมของสถาปัตยกรรมในเเบบบาร็อคที่เมือง Samobo ส่วนที่เป็นอาคารไม้เก่าเเก่สวยงามอย่างมากก็อยู่ทีริมเขา Kri? ซึ่งมีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชม ส่วนที่บริเวณของ Velika Gorica คุณก็จะพบกับอาคารสิ่งก่อสร้างของดรมันที่หลงเหลือไว้อย่างมากมาย เเละมีความสมบูรณ์เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้เเล้วตัวปราสาทที่เขต Zapre?i? ก็ยังมีความเก่าเเก่เเละน่ามาเที่ยวชมอีกด้วย รวมทั้งในส่วนของถ้ำ Grgos ก็น่าสนใจอย่างมากเพราะภายในจะมีโถงที่เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยสวยงามอย่างมาก

สำหรับการเดินทางมายัง ซาเกร็บเคาน์ตี นั้นจะมีบริการรถบัสมาจากท่าอากาศยานนานาชาติซาเกร็บ เลย เเถมยังมีรถบัสประจำทางเเละมีรถไฟผ่านมายังบริเวณนี้อีกด้วย เเต่ก็มีหลายๆ คนที่นิยมให้ความสนใจในการเช่ารถยนต์ขับมาท่องเที่ยวยังย่านนี้ เเถมบริเวณนี้ก็ยังมีที่พักมากมายให้คุณได้เลือกพักเพื่อใช้เวลาในการท่องเที่ยวในบริเวณนี้อย่างทั่วถึง

ติดตาม เที่ยว ดูบรอฟนิก (Dubrovnik) เมืองสวยงามเเห่งโครเอเชีย สถานที่เที่ยวโครเอเชีย

Published in ทัวร์ที่เที่ยวโครเอเชีย