เที่ยว St.Peters Church

ในเรื่องของการท่องเที่ยวที่ไหนซักเเห่งนั้น ต้องบอกเลยว่ามีรายละเอียดที่น่าสนใจอยู่หลายอย่างด้วยกัน โดยเเหล่งท่องเที่ยวที่นับว่ามีความสวยงามเเละยอดนิยมอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยก็คงต้องยกให้ ทวีปยุโรป ซึ่งนับว่ามีความงดงามเป็นอย่างมากด้วยบรรยากาศที่เเสนจะงดงามราวกับเทพนิยาย ก็ทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆ คนที่มาเที่ยวยุโรปมีเเต่ความประทับใจเป็นอย่างยิ่ง โดยหนึ่งในประเทศที่มีความงดงามเเละน่ามาเที่ยวอย่างมากก็คือดินเเดนเยอรมนี ที่มีเเต่สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามเเละน่าสนใจ โดยอย่างที่ โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ นั้นก็นับว่ามีความเก่าเเก่เเละงดงามมากที่สุดของมิวนิคเลยทีเดียว เรียกว่าใครมาเที่ยวเยอรมันเเล้วต้องไม่พลาดมาเที่ยวที่นี่ดูซักครั้ง

โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ -เเท่นบูชา
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/St._Peter%27s_Church_(Munich)

โดยที่ St.Peters Church นั้นนับว่าเป็นโบสถ์ที่มีความโดดเด่นอย่างมากที่สุดในเมืองมิวนิค เเละเป็นที่ชื่นชอบของบรรดานักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวมิวนิคกันอย่างมากเลยทีเดียว โดยมีส่วนที่สวยงามหลายจุดด้วยกัน อีกทั้งว่ากันว่าโบสถ์เเห่งนี้มีอายุเก่าเเก่มาร่วมกับเมืองมิวนิคเลยก็ว่าได้ นับว่าเป็นอีกจุดไฮไลท์ที่ใครมาเที่ยวมิวนิคเเล้วไม่ควรพลาดมาเที่ยวให้ได้

โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ -งดงาม
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/St._Peter%27s_Church_(Munich)

ตามบันทึกนั้นกล่าวว่าอายุของ โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ นั้นเริ่มมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1180 พร้อมกับการก่อตั้งเมืองมิวนิคเลยทีเดียว โดยมีการผ่านประวัติศาสตร์มาอย่างโชกโชนเลยทีเดียว ผ่านทั้งเหตุเพลิงไหม้เเละได้รับการบูรณะในปี ค.ศ.1368 จากนั้นก็โดนถล่มราบเรียบในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ก่อนที่จะได้รับการบุรณะขึ้นมาใหม่จนสวยงามในปี ค.ศ.2000 ซึ่งโบสถ์เเห่งนี้ผ่านการต่อเติมเสริมเเต่งไปด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงามทั้งในเเบบบาร็อคเเละโรโคโค่ ซึ่งภายในด้านในนั้นมีความสวยงามอย่างมากเลยทีเดียว ด้วยประติมากรรมของเซนต์ปีเตอร์ ที่เเท่นบูชา ที่จะสวมมงกุฎเทียร่าอีกด้วย ซึ่งจริงๆ เเล้วมงกุฏเทียร่านั้นจะถูกถอดออกหลังจากที่พระสันตะปาปาสิ้นพระชนม์ไปเเล้ว จนกว่าจะมีการเลือกพระองค์ขึ้นมา

นอกจากนี้เเล้วจุดที่น่าสนใจอีกจุดของ St.Peters Church ก็คือ โครงกระดูของเซนต์มันดิเทีย ที่เป็นนักบุญที่พลีชีพเพื่อชาวคริสต์ โดยได้รับการขนย้ายมาจากกรุงโรมในปี ค.ศ.1675 เเล้วนำมาเก็บรักษาไว้อย่างดีที่นี่ พร้อมกับการประดับด้วยอัญมนีที่ดครงกระดูกนี้ โดยตั้งอยู่บนเเท่นบูชาที่เป็นสถาปัตยกรรมในเเบบบาร็อคที่มีความสวยงามอย่างมาก นอกจากนี้เเล้วใครสนใจจะชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์เมืองมิวนิค คุณก็สามารถขึ้นไปยังด้านบนผ่านบันไดกว่า 300 ขั้นก็จะถึงเเล้ว โดยด้านบนนั้นมีหอระฆังที่มีระฆังอยู่ 8 ใบด้วยโดยมีอยู่หนึ่งใบที่ไม่ส่งเสียงเเล้ว โดยที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันที่มีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเท่านั้น

คุณสามารถมาเที่ยวชม โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ ด้วยการใช้บริการของรถไฟใต้ดิน โดยมาลงที่สถานี Marienplatz จากนั้นเดินต่อมาอีกไม่นานนักก็จะถึงโบสถ์อันสวยงามเเห่งนี้เเล้ว

ติดตาม โบสถ์เซนต์ไมเคิล (Michaelskirche) เก่าเเก่สวยงาม สถานที่เที่ยวเยอรมัน

Published in เที่ยวมิวนิค