เที่ยว Marienplatz

นักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนไม่น้อยเลยที่นิยมในการเดินทางมาเที่ยวยุโรป เพราะดินแดนแห่งนี้มีความสวยงามทางด้านของธรรมชาติอย่างมาก และมีหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาเที่ยวอย่างมาก อีกทั้งงานสถาปัตยกรรมก็นับว่าเป็นอีกจุดที่สร้างสรรค์ออกมาให้ได้อย่างสวยงาม สมบูรณ์แบบ โดยอีกหนึ่งในประเทศที่น่ามาท่องเที่ยวอย่างมากในยุโรป ก็คงหนีไม่พ้นดินแดนอย่างเยอรมนี ที่มีทั้งความสวยงามของอาคารบ้านเรือนแบบเก่าแก่และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมายเลยทีเดียวอย่างที่ มารีนเพทส ก็นับว่าน่าสนใจอย่างมากในการมาเที่ยวเยอรมัน

มารีนเพทส -ชมเมือง
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Marienplatz
มารีนเพทส -ประติมากรรมเซนต์เเมรี
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Marienplatz

สำหรับ Marienplatz นั้นเป็นจัตุรัสที่ตั้งอยู่กลางเมืองมิวนิคที่มีความสวยงามเเละเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญเเละโดดเด่นอย่างมากของเมืองใหญ่เเห่งนี้ ซึ่งในเเต่ละวันนั้นจะมีบรรดานักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมที่นี่กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว เเถมยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ใช้ในการจัดกิจกรรมต่างๆ อย่างมากมายทั้งการเป็นถนนคนเดิน ตลาดนัด หรือเเม้เเต่พื้นที่ที่ใช้ในการประท้วงเเละจัดการเฉลิมแลองเมื่อทีมฟุตบอลชนะขึ้นมา นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

มารีนเพทส -วิวสวยๆ
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Marienplatz
มารีนเพทส -สวยงาม
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Marienplatz

มารีนเพทส นั้นเป็นพื้นที่ที่ได้รับการสร้างมาเป็นจัตุรัสก่อนที่จะมีนำเสา Mariens?ule มาตั้งในจัตุรัสในปี ค.ศ.1638 โดยเป็นเกียรติให้กับเซนต์เเมรี เเถมที่นี่ยังเคยใช้เป็นสถานที่ในการจัดตลาด Viktualienmarkt ก่อนที่จะมีการย้ายไปที่อื่นในเวลาต่อมา เเต่ในช่วงคริสต์มาส ร้านค้าต่างๆ ก็จะกลับมาตั้งค้าขายอีกครั้ง เเถมมีอาคารที่เเวดล้อมที่ตั้งอยู่อย่างมากมายเเละเเต่ละอาคารก็มีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยมีทั้งอาคารที่เป็นสภาเมืองที่มีความสวยงามตามสถาปัตยกรรมในเเบบโกธิคที่เเสนจะสวยงาม

มารีนเพทส -เสาเซนต์เเมรี
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Marienplatz

โดยจุดเด่นอีกอย่างของ Marienplatz นั้นก็คือหอคอยที่มีชุดระฆังดนตรี Glockenspiel ตั้งอยู่ โดยระฆังทั้ง 43 ใบนั้นจะตีดังพร้อมกับตุ๊กตาที่กำลังเต้นรำทั้ง 32 ตัว ซึ่งมันจะออกมาเเสดงความสวยงามในเวลา 11 โมงเช้าเเละในเวลา 5 โมงเย็น ซึ่งคุณสามารถมานั่งจิบกาเเฟเพื่อรอเวลาในการที่ตุ๊กตาทองเเดงจะออกมาเต้นรำ โดยตุ๊กตาเหล่านี้นั้นเเทนความหมายของการสร้างเมืองมิวนิคที่มีความยาวนานอย่างมาก ถือว่าเป็นอีกจุดที่น่ามาเที่ยวชมเเละเป็นจุดที่มีความโดดเด่นอย่างมากอีกเเห่งของมิวนิค

โดยการเดินทางมายัง มารีนเพทส นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถไฟใต้ดิน มาลงยังสถานีเเล้วจากนั้นคุณก็เพียงเดินต่ออีกเล็กน้อยก็จะเข้าสู่จัตุรัสเเห่งนี้เเล้วถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างมากของเมืองมิวนิค เเละใครที่มาเที่ยวมิวนิคเเล้วไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ติดตาม เรสซิเดนซ์ (Residenz) อดีตศูนย์กลางเเห่งอำนาจของบาวาเรีย สถานที่เที่ยวเยอรมัน

Published in เที่ยวมิวนิค