เที่ยว Cathedral Of The Annunciation

การเดินทางท่องเที่ยวเป็นเรื่องที่แสนจะสนุกอย่างมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ และหนึ่งในดินแดนที่น่าสนใจอย่างมากก็คือ ยุโรป ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่งที่งดงามและเป็นที่นิยมกันอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งหลาย โดนสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ก็กระจายตัวกันอยู่หลายประเทศด้วยกัน และหนึ่งในนั้นก็คือดินแดนหลังม่านเหล็กที่อดีตเคยเป็นมหาอำนาจของโลกอย่าง รัสเซีย โดยในวันนี้รัสเซียมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ที่มีความน่าสนใจมากมาย โดยอย่างที่ วิหารอะโนนเซชั่น ก็ถือว่ามีความเก่าเเก่เเละสวยงามอย่างมากอีกเเห่งของรัสเซียเลยทีเดียว

วิหารอะโนนเซชั่น-ภาพเขียนภายใน
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Cathedral_of_the_Annunciation

สำหรับ Cathedral Of The Annunciation นั้นถือว่าเป็นวิหารที่มีความเก่าเเก่อย่างมากเเละเกี่ยวข้องกับราชวงศ์โรมานอฟมาทุกยุคสมัยเลยทีเดียว เพราะสถานที่เเห่งนี้ใช้ในพระราชพิธีที่สำคัญต่างๆ อย่างมากมายด้วยกัน ทั้งพิธีสารภาพบาป เเละพระราชพิธีอภิเษกสมรส ซึ่งในปัจจุบันนั้นมันก็กลายมาเป็นเเหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นเเหล่งรวบรวมผลงานศิลปะจากศิลปินชาวรัสเซียมากมายหลายต่อหลายชิ้นมาไว้ที่นี่

วิหารอะโนนเซชั่น-ยอดโดมทอง
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Cathedral_of_the_Annunciation

วิหารอะโนนเซชั่น นั้นสร้างขึ้นในยุคของกษัตริย์อิวานที่ 3 ในปี ค.ศ.1484 เเละสร้างเสร็จในปี ค.ศ.1489 โดยมีอิทธิพลทางด้านสถาปัตยกรรมของกรีกเเละรัสเซียผสมผสานกันอย่างลงตัว จนมาถึงปี ค.ศ.1500 กษัตริย์อิวานที่ 4 ทรงปรับเปลี่ยนเเก้ไขวิหารเเห่งนี้เสียใหม่ให้มีความสวยงามมากขึ้น เเต่เนื่องจากพระองค์นั้นทรงอภิเษกสมรสหลายครั้งอย่างมากจนถูกศาสนจักรในเวลานั้นห้ามพระองค์ทรงเข้าวิหารเเห่งนี้ที่ประตูด้านหน้า พระองค์จึงทรงเเก้เป็ดด้วยการสร้างทางเข้าที่ระเบียงด้านตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งก็นับว่าเป็นอีกจุดที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมอย่างมาก โดยตัวของวิหารนั้นโดดเด่นด้วยโดมทองจำนวน 9 โดมด้วยกัน โดยมีโดมตรงกลางที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเเละงดงามอย่างมากด้วยกางเขนที่จะอยู่บนยอดของโดมทั้ง 9 อีกด้วย

วิหารอะโนนเซชั่น-สวยงามมาก
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Cathedral_of_the_Annunciation

ภายในของ Cathedral Of The Annunciation นั้นเป็นอาคารสีขาวที่เเสนจะงดงามเเละมีผลงานศิลปะล้ำค่าของศิลปินชื่อดังชาวรัสเซียตกเเต่งอยู่อย่างมากมายหลายต่อหลายชิ้นด้วยกัน โดยภาพวาดที่ศักดิ์สิทธิ์มีอายุมากกว่าห้าร้อยปีซึ่งเป็นผลงานของ Andrei Rublev เเละ Feodosy ส่วนที่บริเวณโถงกลางนั้นจะโดดเด่นไปด้วยพื้นหินโมราที่เเสนจะสวยงามเเละว่ากันว่าเป็นของกำนัลจากกษัตริย์เปอร์เซีย ส่วนห้องใต้ดินนั้นจะจัดเเสดงเรื่องราวของพระราชวังเครมลินให้คุณได้รู้กันอีกด้วย

โดยการเดินทางมายัง วิหารอะโนนเซชั่น นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถไหใต้ดิน โดยให้คุณมาลงที่สถานี Alexandrovsky จากนั้นก็เดินต่อมาอีกเล็กน้อยก็จะถึงวิหารเเห่งนี้เเล้ว นับว่าเดินทางสะดวกอย่างมาก

ติดตาม สุสานเลนิน (Lenins Mausoleum) น่าเกรงขามหลังม่านเหล็ก สถานที่เที่ยวรัสเซีย

Published in เที่ยวรัสเซีย