เที่ยว Brussels Park

คงจะมีนักท่องเที่ยวมากมายหลายคนที่ให้ความนิยมในการเดินทางมาท่องเที่ยวในดินเเดนยุโรปที่มีความสวยสดงดงามเป็นอย่างด้วยสถาปัตยกรรมที่มีเเต่ความสวยงามเก่าเเก่เเละธรรมชาติที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง โดยอีกหนึ่งประเทศที่สวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมอย่างมากก็คือประเทศเล็กๆ ที่เเสนจะน่าสนใจอย่างเบลเยียม ซึ่งนับว่ามีความสวยงามเเละน่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่งโดย สวนบรัสเซลส์ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจเเละมีประวัติศาสตร์เรื่องราวมากมายเกิดขึ้นที่สถานที่ท่องเที่ยวเเห่งนี้ จนที่นี่ได้รับการยอมรับกันว่าน่ามาเที่ยวชมอีกจุดของบรัสเซลล์

สวนบรัสเซลส์ -งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Brussels_Park

Brussels Park นั้นเป็นหนึ่งในจุดหมายของใครหลายๆ คนที่มาเที่ยวบรัสเซลล์ เพราะสวนสาธารณะสวยๆ ที่มีขนาดกว่า 32 เอเคอร์เเห่งนี้ ถือว่าเป็นสนดั้งเดิมอีกเเห่งของเมืองหลวงเเห่งนี้ เเละเป็นจุดที่เกิดเหตุการณ์สำคัญๆ ในหน้าประวัติศาสตร์ของเบลเยียมอยู่ตลอดมาอย่างช้านานเเล้ว อีกทั้งการจัดภูมิทัศน์ของสวนเเห่งนี้ก็มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว ทำให้ที่นี่หลายเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมกันอย่างต่อเนื่องในเเต่ละวัน

สวนบรัสเซลส์ -น้ำพุสวยๆ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Brussels_Park

ที่ตั้งของ สวนบรัสเซลส์ นั้นจะอยู่ระหว่างพระราชวังหลวงกับรัฐสภาเบลเยียม ถือว่าเป็นสวนใจกลางบรัสเซลล์เลยก็ว่าได้ โดยสวนเเห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการจลาจลในปี ค.ศ.1830 เเละเป็นการจุดกระเเสให้เกิดการปฏิวัติเบลเยียม อันนำมาซึ่งอิสรภาพในเวลาต่อมา ถือว่าเป็นพื้นที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจเป็นอย่ายิ่ง โดยมีถนนทางเดินในสวนที่เป็นหินลาดยาวสวยงามเเละมีมนต์เสน่ห์ต่อผู้ที่มาพบเห็นเป็นอย่างมาก จนกลายมาเป็นอีหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเเละน่าหลงใหลอย่างยิ่ง

สวนบรัสเซลส์ -ประติมากรรม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Brussels_Park

ภายในของ Brussels Park นั้นมีความสวยงามเป็นอย่างมาก เพราะมีการดีไซน์ให้สวนเเห่งนี้นั้นเป็นเเบบนีโอคลาสสิค ที่มีรูปทรงของสวนเป็นสี่เหลี่ยมเเบบสมบูรณ์เเบบ โดยริมๆ ของสวนนั้นจะมีต้นมะนาวจำนวนมาเป็นทิวเเละสวยงาม นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีสระน้ำขนาดใหญ่กลางสวนพร้อมกับน้ำพุที่เเสนจะสวยงามช่วยให้บรรยากาศในการมาเที่ยวชมนั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีประติมากรรมหลายจุดที่สวยงามเเละน่าสนใจรวมทั้งศาลาไม้สำหรับเล่นดนตรีอีกด้วย โดยที่นี่ใช้ในการจัดงานมากมายหลายงานด้วยกัน ถือว่าเป็นเเหล่งพักผ่อนเเละเเห่งในการจัดเเสดงผลงานทางศิลปะอย่างน่าสนใจ โดยสวนเเห่งนี้เปิดให้คุณเข้ามาเที่ยวชมฟรีทุกวัน

โดยให้ทีสนใจจะมาเที่ยวชมความสวยงามของ สวนบรัสเซลส์ นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถรางมาลงได้อย่างสะดวกสบาย หรือจะเดินมาเล่นๆ จากทางพระราราชวังหลวงก็ได้

 

Published in เที่ยวบรัสเซลส์