เที่ยว Grong Plas

นักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมากเลยทีเดียวที่ให้ความนิยมในการเดินทางมาท่องเที่ยวในดินเเดนยุโรปที่มีความสวยสดงดงามเป็นอย่างด้วยสถาปัตยกรรมที่มีเเต่ความสวยงามเก่าเเก่เเละธรรมชาติที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง โดยอีกหนึ่งประเทศที่สวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมอย่างมากก็คือประเทศเล็กๆ ที่เเสนจะน่าสนใจอย่างเบลเยียม ซึ่งนับว่ามีความสวยงามเเละน่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่งโดย จัตุรัสกรองด์ ปลาซ ก็นับว่าเป็นอีกจุดที่ที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

จัตุรัสกรองด์ ปลาซ -เทศกาลพรมดอกไม้
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Grand_Place
จัตุรัสกรองด์ ปลาซ -บรรยากาศยามค่ำคืน
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Grand_Place

สำหรับ Grong Plas หรือที่จะเรียกกันอีกอย่างว่า จัตุรัสแกรนด์เพลส นั้นตั้งอยู่ใจกลางของกรุงบรัสเซลล์ โดยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเบลเยียมที่ใครมาเที่ยวเบลเยียมเเล้วจะต้องไม่พลาดมาเที่ยวชม เเละเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวให้ความนิยมมาเที่ยวกันอย่างมาก โดยเป็นจุดท่องเที่ยวบังคับของบรรดากรุ๊ปทัวร์อีกด้วย ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมซักครั้งหากได้มาเที่ยวบรัสเซลล์

จัตุรัสกรองด์ ปลาซ -พิพิธภัณฑ์เมืองบรัซเซล
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Grand_Place
จัตุรัสกรองด์ ปลาซ -รายละเอียดสวยๆ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Grand_Place
จัตุรัสกรองด์ ปลาซ -สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Grand_Place

จัตุรัสกรองด์ ปลาซ นั้นได้ชื่อว่ามีความสวยงามมากที่สุดของยุโรป เเละเเวดล้อมไปด้วยอาคารเก่าเเก่เป็นอย่างมากที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมในเเบบบาร็อค, โกธิค เเละนีโอโกธิค เรียกว่าเป็นจุดรวมของบรรดาสถาปัตยกรรมเเนวต่างๆ ที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง โดยที่นี่นั้นได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย ซึ่งอาคารส่วนใหญ่นั้นจะสร้างมาตั้งเเต่สมัยยุคกลาง โดยเเต่ละอาคารที่ล้อมรอบจัตุรัสเเห่งนี้อยู่จะมีความสูงเป็นอย่างยิ่ง เเต่อาคารเหล่านี้ก็เคยถูกทำลายด้วยน้ำมือของทหารฝรั่งเศสที่ใช้ปืนใหญ่ยิงทำลายทิ้งหลังจากที่กองทัพฝรั่งเศสพ่ายเเพ้อย่างยับเยินที่วอเตอร์ลู

จัตุรัสกรองด์ ปลาซ -หมู่อาคาร
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Grand_Place

ด้วยบรรยากาศของ Grong Plas ที่ดูคลาสสิคเเละสวยงามด้วยอาคารต่างๆ มากมาย ก็มีอยู่หนึ่งในอาคารที่เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเเละน่าสนใจอย่างที่โบสถ์ Jacques-sur-Coudenberg ที่สร้างมาตั้งเเต่ยุคศตวรรษที่ 18 โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นบันไดวนขึ้นไปยังด้านบอของโบสถ์ ก็จะพบกับระฆังเก่าเเก่ที่มีความสวยงามอย่างมาก เเละวิวที่คุณจะได้เห็นจะจากจุดยอดของหอคอยเเห่งนี้นั้นก็จะมีความสวยงามเเละน่าประทับใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนี้เเล้วบริเวณเเห่งนี้จะมีการจัดงานเทศกาลที่เเสนจะงดงามอย่าง เทศกาลพรมดอกไม้ โดยจะจัดกันสองปีครั้ง ซึ่งหากคุณโชคดีมาเที่ยวในช่วงเวลานั้นรับรองได้เลยว่าจะต้องประทับใจกับความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

ในส่วนของการเดินทางมาเที่ยวยัง จัตุรัสกรองด์ ปลาซ นั้นคุณสามารถนั่งรถรางภายในกรุงบรัสเซลล์ มาลงยังสถานีที่จัตุรัสเเห่งนี้ได้เลย หรือจะใช้บริการของรถประจำทางก็สามารถทำได้ เรียกว่ามีความสะดวกสบายในการเดินทางเป็นอย่างยิ่ง

ติดตาม จัตุรัสเดอะมาร์ก (The Markt) เก่าเเก่าสวยงาม สถานที่เที่ยวเบลเยียม

เที่ยวจัตุรัสกรองด์ ปลาซ Grong Plas แบบ 360 องศา

Published in เที่ยวบรัสเซลส์