เที่ยว The Markt

อาจจะกล่าวได้ว่าทวีปยุโรปนั้นมีความสวยงามของธรรมชาติที่เเสนจะงดงามหลายจุดด้วยกันเเละยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีความเก่าเเก่เเละงดงามน่ามาเที่ยวเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว หนึ่งในดินเเดนของยุโรปที่สวยงามเเละเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างให้การยอมรับมาเที่ยวชมกันอย่างมากก็คือ เบลเยียม ซึ่งมีความน่าสนใจหลายจุดด้วยกัน โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเเละน่ามาเที่ยวเป็นอย่างมากก็คือในส่วนของ จัตุรัสเดอะมาร์ก ที่มีความสวยงามเก่าเเก่าเเละคลาสสิคเป็นอย่างมาก เหมาะเเก่การมาเที่ยวชมซักครั้งเมื่อมาเที่ยวเบลเยียม

จัตุรัสเดอะมาร์ก -กว้างใหญ่
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Markt_(Bruges)

สำหรับ The Markt นั้นเป็นจัตุรัสใจกลางเมืองบรูจส์ ที่มีความสวยงามเเละเก่าเเก่เป็นอย่างมาก เเละเป็นจุดศูนย์กลางของเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเเวะมาเยี่ยมเยียนที่ย่านเเห่งนี้กันอย่างมากมาย เเละมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมอย่างมาก เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายเเห่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน โดยอย่าง จัตุรัสเดอะเบิร์ก ก็อยู่บริเวณไม่ไกลกันมากนัก โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวต่อเนื่องกันไปได้เลยนับว่าเป็นอีกจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวชม

จัตุรัสเดอะมาร์ก -สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Markt_(Bruges)

โดย จัตุรัสเดอะมาร์ก นั้นเป็นพื้นที่เก่าเเก่ของเมืองบรูจส์ โดยเป็นที่ตั้งของตลาดค้าขายที่มีสินค้ามากมายขายอยู่ อีกทั้งยังเเวดล้อมไปด้วยอาคารเก่าเเก่อยู่รายล้อม โดยมีทั้งวังเก่าของเมืองบรูจส์ รวมทั้งศาลาว่าการเมือง ซึ่งนักท่องเที่ยวจะมาเที่ยวชมกันอยู่ไม่ขาดสาย นอกจากนี้เเล้วยังมีโบสถ์เก่าที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีหอคอยประจำเมือง ที่คุณสามารถขึ้นไปชมความงดงามของวิวทิวทัศน์เมืองบรูจส์ได้อย่างชัดเจนเเละจะเป็นภาพที่น่าจะประทับใจนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

จัตุรัสเดอะมาร์ก -หอระฆัง
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Markt_(Bruges)

โดย The Markt นั้นนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่รายล้อมอยู่มากมายเเล้ว บริเวณเเห่งนี้ก็ยังมีร้านค้ามากมาย โดยหนึ่งในสิ่งที่คุณต้องไม่พลาดก็คือการมาลองลิ้มชิมรสชาดของช็อกโกแลต โดยมีร้านช็อกโกเเลตให้คุณได้เลือกสรรกว่า 40 ร้านเลยทีเดียว ส่วนทางด้านของใครที่ชื่นชอบวาฟเฟิล ก็มีร้านหลายร้านให้คุณได้เลือกชิมกัน นอกจากนี้เเล้วยังมีร้านผ้าปักลูกไม้ที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง เเละมีนักท่องเที่ยวให้ความนิยมในการเลือกซื้อเป็นของฝาก เเละบริเวณนี้ก็จะมีรถม้าท่องเที่ยวไว้บริการให้เเก่นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการนั่งไปเที่ยวชมเมืองเเห่งนี้ด้วย

ทางด้านของการเดินทางมายัง จัตุรัสเดอะมาร์ก นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถรางมาลงยังป้ายใกล้ๆ กับจัตุรัสเเห่งนี้ โดยรถรางเเถบทุกสายจะผ่านมาที่จัตุรัสเเห่งนี้ นับว่าเป็นเซนเตอร์ศูนย์กลางในการมาเที่ยวชมเมืองบรูจส์เลยทีเดียว

ติดตาม เดอะ เบลฟอร์ด (THE BELFORT) หอระฆังเเสนสวยงาม สถานที่เที่ยวเบลเยียม

Published in เที่ยวเบลเยียม