เที่ยว Brussels Town Hall

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมากเลยทีเดียวที่ให้ความนิยมในการเดินทางมาท่องเที่ยวในดินเเดนยุโรปที่มีความสวยสดงดงามเป็นอย่างด้วยสถาปัตยกรรมที่มีเเต่ความสวยงามเก่าเเก่เเละธรรมชาติที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง โดยอีกหนึ่งประเทศที่สวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมอย่างมากก็คือประเทศเล็กๆ ที่เเสนจะน่าสนใจอย่างเบลเยียม ซึ่งนับว่ามีความสวยงามเเละน่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่งโดย ศาลาว่าการกรุงบรัสเซลส์ ก็เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

ศาลาว่าการกรุงบรัสเซลส์-งดงามมาก
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Brussels_Town_Hall

Brussels Town Hall นั้นชาวเบลเยียมมักจะเรียกกันว่า ออแตลเดอวีลเดอบรูว์แซล ซึ่งถือว่าเป็น ศาลาว่าการกรุงบรัสเซลส์ คล้ายๆ กับศาลาว่าการกรุงเทพมหานครของเรานั่นเอง โดยสถานที่เเห่งนี้นับว่ามีความสวยงานด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความเก่าเเก่เเละเป็นอาคารที่ถือว่างดงามมากอีกเเห่งของกรุงบรัสเซลส์ เเละมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเเวะมาเที่ยวชมอยู่ไม่ขาดสายทุกวัน

ศาลาว่าการกรุงบรัสเซลส์-สวยงามมาก
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Brussels_Town_Hall

ศาลาว่าการกรุงบรัสเซลส์ ตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสกรองด์ ปลาซ ใจกลางเมืองหลวงของเบลเยียม โดยสร้างด้วยสถาปัตยกรรมเเบบโกธิคตั้งเเต่ยุคกลางเเละสามารถตั้งตระหง่านอยู่ได้จนถึงปัจจุบัน โดยเริ่มสร้างมาตั้งเเต่คริสต์ศตวรรษที่ 15 โดยตัวอาคารนั้นจะยาวขนานไปกับจัตุรัสโดยไปจรดถนนชาร์ล บูล โดยอาคารหลังนี้จะมีส่วนผสมของสถาปัตยกรรมในเเบบบาร็อคอีกด้วย โดยสร้างเพิ่มเติมเข้ามาในสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 18 โดยต่อขยายมาอีกจำนวน 3 ปีกด้วยกันในลักษณะเป็นรูปตัวยูมาจรดกับด้านหลังของอาคารหลังเดิม เรียกว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นอีกจุดที่สวยงามเเละน่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

Brussels Town Hall นั้นมีจุดเด่นอยู่ที่ยอดแหลมของหอแขวนระฆัง ที่มีความสวยงาม ออกเเบบเเละสร้างโดย ยัน ฟัน เรยส์บรุก ซึ่งเป็นสถาปนิกเอกประจำราชสำนักของพระเจ้าฟิลิปที่ 3 ดยุกแห่งเบอร์กันดี นับว่าเป็นจุดที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชม โดยคุณสามารถมาชมความงดงามที่ด้านนอกของอาคารก็ได้ หรือใครจะเข้าไปชมความสวยงามภายในด้านในก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เพียงเเต่ต้องมีไกด์นำทางเข้าไปเเละมาเที่ยวชมกันเป็นหมู่คณะเรียกว่าเป็นอีกจุดที่น่ามาท่องเที่ยวอีกเเห่ง

ส่วนการเดินทางมายัง ศาลาว่าการกรุงบรัสเซลส์ นั้นก็ให้คุณใช้เส้นทางในการเดินทางเเบบเดียวกับที่มา จัตุรัสกรองด์ ปลาซ โดยคุณสามารถนั่งรถรางภายในกรุงบรัสเซลล์ มาลงยังสถานีที่จัตุรัสเเห่งนี้ได้เลย หรือจะใช้บริการของรถประจำทางก็สามารถทำได้ เรียกว่ามีความสะดวกสบายในการเดินทางเป็นอย่างยิ่ง และคุณยังสามารถเข้ามาเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ อีกหลายแห่งในบริเวณนี้ได้อีกด้วย

ติดตาม จัตุรัสกรองด์ ปลาซ (Grong Plas) เเลนด์มาร์คใจกลางบรัสเซลล์ สถานที่เที่ยวเบลเยียม

Published in เที่ยวบรัสเซลส์