เที่ยว Santa Claus Village

ต้องบอกเลยว่าความนิยมในการมาเที่ยวยุโรปนั้นนานวันก็นับว่าสูงอย่างมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยนั้นให้ความสนใจมาเที่ยวยังดินแดนแห่งนี้กันอย่างมากมาย ด้วยบรรยากาศที่ออกแนวหนาวๆ น่ามาสัมผัสเป็นอย่างมาก ซึ่งประเทศอย่างฟินแลนด์นั้นก็ถือว่าได้รับความนิยมในการมาเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง และหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในฟินเเลนด์ที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวฟินเเลนด์ต้องไม่พลาดมาเที่ยวชมก็คือที่ หมู่บ้านซานต้าครอส ซึ่งน่าจะช่วงเเต่งเเต้มสีสันเเละเติมเต็มจินตนาการในวัยเด็กของใครหลายๆ คนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

หมู่บ้านซานต้าครอส-กิจกรรม
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.santaclausvillage.info/
หมู่บ้านซานต้าครอส-นอนพัก
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.santaclausvillage.info/

สำหรับ Santa Claus Village นั้นตั้งอยู่ในเมือง โรวาเนียมิ ทางตอนเหนือของฟินเเลนด์ ซึ่งเป็นดินเเดนที่มีความหนาวเย็นเเละอยู่บนเส้นศูนย์สูตร ที่เส้น อาร์กติกเซอร์เคิล พอดิบพอดีเเละที่นี่ยังเป็นสำนักงานใหญ่ของลุซานต้าที่เด็กๆ ทั่วโลกจะเขียนจดหมายมาหาลุงซานต้าเพื่อขอของขวัญหรือสิ่งที่เด็กๆ ต้องการอีกด้วย จึงทำให้ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น The Official Hometown of Santa Claus หรือก็คือบ้านที่แท้จริงของคุณลุงซานต้า จึงไม่น่าเเปลกใจว่าในเเต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเเละเด็กๆ มาเที่ยวชมยังสถานที่ท่องเที่ยวเเห่งนี้อย่างมากมายเลยก็ว่าได้

หมู่บ้านซานต้าครอส-ลุงเเละเจ้าหน้าที่
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.santaclausvillage.info/
หมู่บ้านซานต้าครอส-ลุงซานต้า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.santaclausvillage.info/
หมู่บ้านซานต้าครอส-ลุซานต้าตัวเป็นๆ
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.santaclausvillage.info/
หมู่บ้านซานต้าครอส-เล่น
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.santaclausvillage.info/

หมู่บ้านซานต้าครอส เป็นหมู่บ้านที่มีความสวยงามเเละน่ามาท่องเที่ยวอย่างมาก เพราะบรรยากาศที่จะเต็มไปด้วยหิมะตลอดทั้งปี เเละมีบ้านอยู่เป็นสิบๆ หลัง ในรูปเเบบของบ้านพักชาวฟินน์สมัยก่อน ซึ่งก็นับว่ามีความน่าสนใจอย่างมาก นอกจากนี้เเล้วภายในยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ของเล่นที่ภายในมีของเล่นจำนวนมากมายจัดเเสดงอยู่เเละมีมุมให้คุณหนูได้ลองเล่นของเล่นเหล่านั้นอีกด้วย เเละที่สำคัญมีที่พักที่คุณสามารถมานอนพักกับซานตาครอสได้อีด้วย โดยจะเป็นบ้านพักในเเบบอิกลู หรือก็คือบ้านของชาวเอสกิโมนั่นเอง โดยราคาก็เบาๆ เพียงคืนละประมาณ 10,000 บาท ซึ่งนับว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก ส่วนทางด้านของร้านอาหารเเละคาเฟ่ก็มีไว้คอยบริการคุณอีกด้วย

หมู่บ้านซานต้าครอส-วิวหมู่บ้าน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.santaclausvillage.info/
หมู่บ้านซานต้าครอส-หมู่บ้าน
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.santaclausvillage.info/

นอกจากนี้เเล้วกิจกรรมมากมายใน Santa Claus Village ก็น่าสนใจทั้ง การนั่งเลื่อนไปท่ามกลางหิมะโดยมีกวางเเรนเดียร์เป็นผู้ลากไป เหมือนกับที่ ซานตาครอสใช้ไปเเจกของขวัญเด็กๆ ทั่วโลก หรือจะนั่งลากเลื่อนของสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ รวมทั้งลองมานั่งสโนว์โมบิล ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เเต่กิจกรรมที่ใครมาเเล้วมักจะไม่พลาดกันเลยก็น่าจะเป็นการมาถ่ายภาพกับลุงซานตาครอสตัวเป็นๆ นอกจากนี้เเล้วในหมู่บ้านยังมีที่ทำการไปรษณีย์เป็นของตัวเองอีกด้วย โดยใช้สำหรับส่งของขวัญออกไป หรือไว้รับจดหมายจากทั่วโลก เเถมหากคุณส่งจากที่นี่ก็จะมีการติดแสตมป์ที่จะมีการประทับตราพิเศษของ Santa Claus Village อีกด้วย เรียกว่าสร้างความประทับใจกันเเบบสุดๆ ไปเลย นอกจากนี้เเล้วเด็กยังสามารถส่งจดหมายถึงลุงซานต้าได้ด้วยเพียงเเค่จ่าหน้าซองถึง Santa Claus เท่านั้นเอง

ส่วนการเดินทางมายัง หมู่บ้านซานต้าครอส นั้นคุณสามารถใช้บริการของเครื่องบินที่บินไปลงยังสนามบินเมือง โรวาเนียมิ นอกจากนี้เเล้วคุณยังสามารถใช้บริการของรถไฟไปลงยังสถานีรถไฟเมืองโรวาเนียมิ ได้เลยโดยต้องใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง เเต่วิวสองข้างทางก็นับว่าสวยงามน่ามาเที่ยวอย่างมาก

ติดตาม เที่ยว อนุสาวรีย์ซิเบลิอุส (Sibelius Monument) งดงามเเละมีความหมายซ่อนเร้น สถานที่เที่ยวฟินเเลนด์

Published in Finland