เที่ยว Senate Square

สำหรับดินเเดน สแกนดินีเวีย นั้นมีประเทศหลายประเทศที่อยู่ในแถบนี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดในทวีปยุโรปที่มีความสวยงามและน่ามาเที่ยวอย่างมาก ด้วยอากาศที่แสนหนาวเย็น ก็นับว่าเป็นอีกมนต์เสน่ห์ที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันอย่างมากเลยทีเดียว และประเทศอย่าง ฟินเเลนด์ ที่ตั้งอยู่ในแถบนี้นั้นก็นับว่ามีความสวยงามและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอยู่หลายแห่งด้วยกันที่คุณไม่ควรพลาดหากมาเที่ยวฟินเเลนด์แล้ว และหนึ่งในนั้นก็คือที่ เซเนท สแควร์ ซึ่งนับว่าเป็นจุดศูนย์กลางของการมาท่องเที่ยวดินเเดนเเห่งนี้เลยทีเดียว

เซเนท สแควร์-งดงามน่าเที่ยวชม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Helsinki_Senate_Square

Senate Square นั้นมีความสำคัญอย่างมากเพราะเป็นจัตุรัสที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเฮลซิงกิ อีกเเห่งที่มีความเก่าเเก่เเละรายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ มากมาย เเละมันก็เป็นอีกหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวมักจะมาใช้เป็นจุดเริ่มต้นของการมาเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในเมืองเเห่งนี้

เซเนท สแควร์-น่าท่องเที่ยว
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Helsinki_Senate_Square

เซเนท สแควร์ นั้นตั้งอยู่ไม่ไกลจากน้ำพุธิดาแห่งบอลติกมากนักโดยสามารเดินถึงกันได้เลย มันเป็นจัตุตรัสที่สร้างมาตั้งเเต่สร้างกรุงเฮลซิงกิในสถาปัตยกรรมนิยมของยุโรปในยุคเวลานั้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างมาก พื้นของจัตุรัสปูด้วยหินหลายหมื่นก้อนที่มีการคัดสรรมาอย่างดีทำให้เมื่อมาวางเรียงต่อกันเเล้วเป็นภาพที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เเละมีสวยงามมากขึ้นไปอีกเมื่อมีการนำประติมากรรมของพระเจ้าอเล็กซ์ซานเดอร์ ที่ 2 มาตั้งไว้กลางจัตุรัส จึงกลายเป็นอีกหนึ่งเเลนด์มาร์คที่สำคัญของกรุงเอลซิงกิงที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันอย่างมากมายเลยทีเดียว เเละนี่น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางท่องเที่ยวเมืองหลวงเเห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

เซเนท สแควร์-อนุสาวรีย์พระเจ้าอเล็กซ์ซานเดอร์ ที่ 2
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Helsinki_Senate_Square

Senate Square นั้นมีความโดดเด่นอีกอย่างเมื่อมันถูใช้เป็นสถานที่สำหรับจัดงานเทศกาลต่างๆ อยู่มากมายหลายต่อหลายครั้ง เพราะพื้นที่มีขนาดกลางเเละอยู่ใจกลางเมือง อีกทั้งยังเเวดล้อมไปด้วยอาคารที่มีสถาปัตยกรรมที่เก่าเเก่เเละสวยงามอย่างมากทั้งทำเนียบรัฐบาลฟินเเลนด์ที่ตั้งอยู่ด้านหลังของ อนุสาวรีย์พระเจ้าอเล็กซ์ซานเดอร์ ที่ 2 เป็นอาคารที่เก่าเเก่เเละสวยงามเหมาะเเก่การมาถ่ายภาพอย่างมาก หรือจะเป็นในส่วนของอาคารที่ทำการมหาวิทยาลัยเฮลซิงกิ ที่ก็มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามไม่เเพ้กัน จึงไม่น่าเเปลกว่ามุมมองของจัตุรัสเเห่งนี้จะสวยงามเเละน่ามาท่องเที่ยวอย่างมาก

คุณสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวยัง เซเนท สแควร์ ได้โดยใช้บริการของรถรางหรือจะเป็นรถบัสประจำทางเเล้วมาลงยังสถานที่ท่องเที่ยวเเห่งนี้ได้เลย นับว่ามีความสะดวกอย่างมากในการเดินทางมาท่องเที่ยว และเป็นอีกจุดที่น่ามาเที่ยวเที่ยวเมื่อมาเที่ยวฟินแลนด์

ติดตาม สัมผัสตำนานมีชีวิต เที่ยว น้ำพุธิดาแห่งทะเลบอลติก (Havis Amanda) สถานที่เที่ยวฟินเเลนด์

Published in Finland