เที่ยว Snow Castle

สำหรับดินแดนทางเหนือของยุโรปนั้นนับว่ามีความสวยงามและมีบรรยากาศที่สวยงามและน่ามาเที่ยวเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว ยิ่งในดินแดนสแกนดินีเวียนั้นต้องถือว่ามีความงดงามและมีอุณหภูมิที่เย็นอย่างมาก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบอากาศหนาวๆ โดยหนึ่งในประเทศในแถบนี้ก็คือ ฟินแลนด์ที่น่ามาเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และมีหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาเที่ยวชมอย่างมาก โดยอย่างที่ ปราสาทหิมะเมืองเคมิ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เเปลกเเหวกเเนวเเละน่ามาเที่ยวชมความสวยงามอย่างมากเลยทีเดียวหากได้มีโอกาสมาเที่ยวฟินเเลนด์

ปราสาทหิมะเมืองเคมิ-บาร์

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/SnowCastle_of_Kemi

Snow Castle นั้นตั้งอยู่ที่เมืองเคมิ เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเเปลกตาเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง โดยมันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวมากมายที่มักจะมาเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวเเปลกๆ เเบบนี้

ปราสาทหิมะเมืองเคมิ-สวยงาม

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/SnowCastle_of_Kemi

ปราสาทหิมะเมืองเคมิ นั้นสร้างขึ้นมาด้วยวิธีการเจาะเเละสกัดน้ำเเข็งออกอย่างประณีตเเละสวยงามเป็นอย่างมาก โดยกินพื้นที่กว่า สองหมื่นตารางเมตรนับว่าเป็นพื้นที่ที่มากมายมหาศาลมีขนาดเท่ากับเมืองหนึ่งเลยทีเดียว เเละว่ากันว่าที่นี่คืองานประติมากรรมน้ำเเข็งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย เเละน่าสนใจมากไปกว่านั้นว่านักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวชมความสวยงามเเละมาพักข้างเเรมในปราสาทเเห่งนี้ได้อีกด้วย นับว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าลองมาสัมผัสเป็นอย่างมาก

โดยภายในของ Snow Castle จะประกอบไปด้วยหลายส่วนด้วยกันทั้งในส่วนของ สโนว์เรสเตอรอง ที่จะเป็นร้านอาหารให้คุณได้มานั่งชิลๆ สบายๆ รับประทานอาหารเมนูพิเศษมากมายที่มีไว้ต้อนรับคุณ โดยเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดนั้นก็ไม่ต้องบอกเลยว่ามันทำมาจากน้ำเเข็งทั้งหมดเลย ส่วนทางด้านของใครที่อยากจะมาพักเเรมในนี้ก็มีพื้นที่ไว้คอยบริการในชื่อว่า สโนว์โฮเทล ซึ่งรับรองได้เลยว่าคุณจะต้องประทับใจกับเตียงน้ำเเข็งที่สวยงาม เเละตามผนังยังมีการเเกะสลักภาพไว้สวยงามอย่างมาก ซึ่งหากจะลองมาหาประสบการณ์เเปลกใหม่ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ในขณะที่ สโนว์แชปเพล นั้นนับว่าเป็นจุดไฮไลท์ที่สำคัญอย่างมาก เพราะมันคือโบสถ์ที่สร้างมาจากน้ำเเข็งมีความวิจิตรบรรจงเเละสวยงามเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังได้รับความนิยมจากคู่หนุ่มสาวในการมาใช้เเต่งงานกันอย่างมากอีกด้วย

คุณสามารถมาชมความสวยงามของ ปราสาทหิมะเมืองเคมิ โดยเดินทางด้วยรถไฟ หรือรถประจำทางจากเฮลซิงกิมายังเมืองเคมิ ได้เลย นับว่ามีความสะดวกสบายในการเดินทางเป็นอย่างยิ่ง และเป็นสถนานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามน่ามาเที่ยวอย่างมาก

ติดตาม เที่ยว โรวาเนียมิ (Rovaniemi) ดินเเดนเเห่งซานตาครอสเเละเเสงเหนือ สถานที่เที่ยวฟินเเลนด์

Published in Finland