เที่ยว Rovaniemi

สำหรับดินแดนยุโรปถือว่ามีความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อย่างมากมายทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามทางธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามด้วยสถาปัตยกรรมงดงาม โดยยุโรปเหนือนั้นถือว่ามีความงดงามและน่ามาเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะประเทศอย่างฟินแลนด์ ซึ่งอยู่ในสแกนดินีเวีย ซึ่งนับว่ามีความสวยงาม และเงียบสงบเป็นอย่างมาก เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง และสถานที่ท่องเที่ยวในฟินแลนด์อย่างที่เมืองโรวาเนียมิ ก็นับว่ามีความน่าสนใจเเละน่ามาเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง เพราะดินเเดนเหนือสุดเเห่งนี้มีอะไรให้คุณได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์อย่างเเน่นอน

โรวาเนียมิ-เเสงเหนือ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Rovaniemi
โรวาเนียมิ-บรรยากาศในเมือง
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Rovaniemi

Rovaniemi นั้นเป็นเมืองที่อยู่ทางตอนเหนือของฟินเเลนด์ ในเขตแลปแลนด์ ที่มีอากาศที่เเสนจะหนาวเย็นเป็นอย่างมาก โดยมีอุณหภูมิอยู่ระหว่าง 4 ถึง -8 องศา เเละเป็นเมืองที่มีความสำคัญในระดับตำนานที่เด็กๆ ทั่วโลกต่างรับรู้กันเป็นอย่างดี เพราะที่นี่นับว่าเป็นบ้านของซานตาคลอส จึงไม่น่าเเปลกใจว่าที่นี่จะเป็นอีกเมืองที่น่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

โรวาเนียมิ-ยามเย็น
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Rovaniemi
โรวาเนียมิ-สวยงามเเบบเย็นๆ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Rovaniemi

โรวาเนียมิ นั้นเป็นนครหลวงของเขตแลปแลนด์ โดยห่างจากกรุงเฮลซิงกิ ขึ้นไปทางเหนือประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งด้วยการเดินทางโดยเครื่องบิน โดยเป็นดินเเดนที่เเสนจะหนาวเย็นอย่างมากเพราะมีอุณหภูมิต่ำกว่า -30 องศาเซลเซียสก็เคยมาเเล้ว เเถมบริเวณของเมืองนี่ยังมีเส้นอาร์คติก พาดผ่าน จึงกลายเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มาชมอย่างมาก โดยหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมมาชมอย่างมากก็คือหมู่บ้านซานตาคลอส ที่อยู่ในตำนานเเละมีอยู่จริง โดยที่นี่จะมีธีมเป็นเรื่องของซานตาคลอสทั้งหมดเเละในช่วงคริสมาสต์นั้นที่นี่จะคึกคักเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เเละมีซานตาคลอสออกมาเดินให้คุณได้สัมผัสความใจดีของเขาอีกด้วย นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกด้วย นอกจากนี้เเล้วก็จะมีสัญลักษณ์ของเส้นอาร์คติก เป็นระยะๆ ให้คุณได้ไปถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันอีกด้วย ว่าเส้นนั้นพาดผ่านบริเวณเเห่งนี้

โรวาเนียมิ-หิมะ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Rovaniemi

Rovaniemi นั้นมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายให้คุณได้สัมผัสกันทั้งการนั่งรถเลื่อนเทียมสุนัขฮัสกี้ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เเละเป็นประสบการณ์ที่นักท่องเที่ยวต้องประทับใจอย่างเเน่นอน นอกจากนี้เเล้วยังมี แลป แลนด์ ซาฟารี ที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เเสนจะสวยงามเเละน่าสนใจมาเที่ยวชมอย่างมาก โดยคุณสามารถลองนั่ง สโนว์โมบิล ได้อีกด้วย โดยในช่วงเดือนมิถุนายน ถึงปลายเดือนกรกฎาคม จะเป็นช่วงเวลาที่น่าสนใจ เพราะพระอาทิตย์จะไม่ตกดิน หรือที่นี่จะเรียกช่วงเวลานั้นว่า White Night เเละเป็นบริเวณที่เห็นเเสงเหนือได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

คุณสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมือง โรวาเนียมิ ได้โดยการใช้บริการของเครื่องบินมาลงยังสนามบินโรวาเนียมิ โดยใช้เวลาในการเดินทางจากกรุงเฮลซิงกิเพียงเเค่ 1.30 ชั่วโมงเท่านั้นเอง นับว่าเป็นอีกเมืองที่น่ามาท่องเที่ยวเเละมีความสะดวกสบายอย่างมาก

ติดตาม เที่ยว หมู่บ้านซานต้าครอส (Santa Claus Village) สัมผัสจินตนาการในวัยเยาว์ สถานที่เที่ยวฟินเเลนด์

Published in Finland