เที่ยว City Park Budapest

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมากมายที่กระจายตัวกันอยู่ทั่วไปในดินแดนที่แสนจะสวยงามอย่างยุโรปนั้น ถือว่าเป็นจุดดึงดูดให้กับนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมความสวยงามและความน่าสนใจของแต่ละสถานที่ท่องเที่ยว โดยหนึ่งประเทศที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมอย่างมากก็คือดินแดนในยุโรปตะวันออกอย่าง ฮังการี ที่แสนจะสวยงามอย่างมาก และหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามและน่ามาเที่ยวชม เมื่อคุณมาเที่ยวฮังการีก็คือ สวนประจำเมืองบูดาเปสต์ ที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสวนสาธารณะที่มีความน่าสนใจเเละงดงามอย่างมากเข้าขั้นระดับโลกเลยก็ว่าได้ ฉะนั้นเเล้วการไม่ได้มาเที่ยวที่นี่ก็เหมือนว่าจะพลาดอะไรที่สำคัญไปเลย

สวนประจำเมืองบูดาเปสต์-บ่อน้ำร้อน
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/City_Park_(Budapest)

สำหรับ City Park Budapest นั้นเป็นสวนสาธารณะที่ชาวเมืองบูดาเปสต์ให้ความนิยมมาพักผ่อนหย่อนใจกันอย่างมากเลยทีเดียว เพราะทั้งความสวยงามเเละครบครัน อีกทั้งมีจุดที่น่าสนใจในการมาพักผ่อนเป็นอย่างมาก จึงทำให้มันได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวฮังการีไปด้วย จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่ามาเที่ยวชมโดยไม่มีข้อกังขาใดๆ

สวนประจำเมืองบูดาเปสต์-ลานสเก็ต
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/City_Park_(Budapest)

สวนประจำเมืองบูดาเปสต์ นั้นก่อสร้างในช่วงศตวรรษที่ 18 โดยว่ากันว่าเป็นอีกหนึ่งในสวนสาธารณะรุ่นเเรกๆ ของโลกที่มีความสวยงามเเละใหญ่โตอย่างมาก โดยมีพื้นที่กว่า 764 ไร่เลยทีเดียว เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเเละประติมากรรม รวมทั้งมีสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์มากมาย เเละมีทั้งลานกีฬา เเละร้านอาหาร รวมทั้งเเหล่งพักผ่อนหย่อนใจอีกมากมายเลยทีเดียว นับว่าเป็นสวนสาธารณะที่ครบเครื่องอย่างมาก

ทางเข้าของ City Park Budapest นั้นมาจากทางจัตุรัสวีรชน ที่โดดเด่นเเละสวยงามเป็นอย่างมาก เเละเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมายที่เเวดล้อมอยู่ เเละเมื่อนักท่องเที่ยวเดินเข้ามาในสวนสาธารณะเเห่งนี้ จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างมากก็คือ สวนสัตว์บูดาเปสต์ ที่มีสัตว์มากถึง 5,000 ตัวเลยทีเดียว มากกว่า 1,000 สายพันธุ์เลยทีเดียว โดยมีการป้อนอาหารสัตว์จัดให้ชมอีกด้วย เเละมีการฉายภาพยนตร์สามมิติอีกด้วย รวมทั้งมีการบรรยายความรู้ต่างๆ มากมาย เเละมีร้านอาหารตั้งอยู่อย่างมากมายอีกด้วย เพื่อไว้บริการนักท่องเที่ยว โดยมีทรีทเมนต์สปาสมัยใหม่ ที่มีทั้ง อ่างน้ำวน เเละซาวน่า รวมทั้งสระว่ายน้ำไว้คอยบริการอีกด้วย เพราะบริเวณนี้จะมีบ่อน้ำร้อนที่มีสรรพคุณ นอกจากนี้เเล้วยังมีพิพิธภัณฑ์การเกษตรที่ใหญ่โตเเละน่าสนใจอีกด้วย โดยมีปราสาท Vajdahunyad ที่สวยงามเเละด้านหน้าในฤดูหนาวนั้นจะเป็นลานไอซ์สเก็ตขนาดใหญ่เลยก็ว่าได้ รวมทั้งมี Petofi Hall ไว้สำหรับการเเสดงของนักดนตรีต่างๆ ที่จะมาเปิดการเเสดงอยู่เรื่อยๆ ซึ่งฮอลล์เเห่งนี้สามารถรองรับผู้เข้าชมได้กว่า 6,000 คน

ทางด้านการเดินทางมายัง สวนประจำเมืองบูดาเปสต์ นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถไฟใต้ดิน เเละรถโดยสารประจำทาง หรือเเม้กระทั่งรถรางที่คุณสามารถมาลงยังสถานีจัตุรัส Heroe’s

ติดตาม อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ (Liberty Statue Budapest) ยิ่งใหญ่สวยงาม สถานที่เที่ยวฮังการี

Published in เที่ยวฮังการี