เที่ยว Hungarian National Museum

ดินแดนที่แสนจะสวยงามและน่าเที่ยวอย่างมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวก็คือดินแดน ยุโรป นั่นเอง ซึ่งมีความงดงามเป็นอย่างมากและเป็นที่นิยมของบรรดานักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยอีกหนึ่งดินแดนที่น่ามาท่องเที่ยวอย่างมากเลยทีเดียวก็คือ ฮังการี ซึ่งมีความสวยงามและคลาสสิกอย่างก จนนักท่องเที่ยวหลายๆ คนนั้นมีแต่ความประทับเป็นอย่างมากที่ได้มาเยือนดินแดนแห่งนี้ โดยสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งในฮังการีอย่าง พิพิธภัณฑ์แห่งชาติฮังการี นับว่ามีความสวยงามและน่ามาเที่ยวอย่างมากเมื่อมีโอกาสมาเที่ยวฮังการี

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติฮังการี-ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Hungarian_National_Museum

Hungarian National Museum นั้นตั้งอยู่ตรงข้ามกับ Citadella ในกรุงบูดาเปสต์ โดยเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมืองหลวงของยุโรปตะวันออกเเห่งนี้ เพราะด้วยอาคารที่เเสนจะใหญ่โตโอ่อ่าเเห่งนี้เป็นภายในบรรจุเรื่องราวที่น่าสนใจของฮังการีไว้อย่างมากมายเเละเป็นเเหล่งที่คุณสามารถมาเรียนรู้เเละเข้าใจความเป็นมาของดินเเดนเเห่งนี้

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติฮังการี-โถง
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Hungarian_National_Museum
พิพิธภัณฑ์แห่งชาติฮังการี-มงกุฏ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Hungarian_National_Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติฮังการี นั้นมีความสวยงามเเละน่าสนใจโดยเเเบ่งการจัดเเสดงภายในออกเป็น 7 โซนที่สำคัญด้วยกัน โดยคุณสามารถเข้าไปได้ โดยในส่วนของ 2 โซนเเรกนั้นจะเป็นการจัดเเสดงของอัญมณีที่มีความสวยงามเเละมีความสำคัญพร้อมทั้งเรื่องราวมากมาย เเละมีเครื่องประดับด้วยเพชรพลอยมากกว่า 200 ชิ้นเลยทีเดียว โดยจะอธิบายเกี่ยวกับยุคต่างๆ เริ่มต้นตั้งแต่ยุคโรมันเรื่อยมาจนถึงยุคกลาง เเละมาถึงยุคสมัยใหม่ ส่วนไฮไลท์ที่น่าสนใจน่าจะอยู่ที่โซนที่ 3 ซึ่งเป็นส่วนที่จัดเเสดงเสื้อคลุมที่ใช้ในพิธีราชาภิเษก รวมทั้งมงกุฎอัญมณีของกษัตริย์แห่งฮังการี ที่สวยงามอย่างมาก โดยมีเสื้อคลุมที่ทำจากไหมสีเขียวเเกมม่วง เเละมีการถักทอด้วยด้ายทองคำที่มีความหนักกว่า 2.2 กิโลกรัม โดยเสื้อคลุมตัวนี้มีอายุกว่าพันปี เเละได้รับการเก็บรักษาเป็นอย่างดี

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติฮังการี-รายละเอียด
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Hungarian_National_Museum

นอกจากนี้เเล้วในโซนอื่นๆ ของ Hungarian National Museum ก็น่าสนใจ โดยอย่างโซนที่ 4 นั้นจะจัดเเสดงเรื่องราวของสังคมเเละกายภาพต่างๆ ของฮังการีตั้งเเต่ก่อนยุคคริตกาลจนถึงช่วงศตวรรษที่ 8 โดยเริ่มตั้งเเต่ยุคหินเก่ามาจนถึงยุคทองแดง เเละยุคสำริด เเละเหล็ก จนกระทั่งมาถึงยุโรมัน เเละวิวัฒนาการทางด้านเทคโนโลยีของฮังการี ส่วนโซนที่ 5 จะเป็นเรื่องราวของการสร้างสรรค์ทางด้านวงการวิทยาศาสตร์ เเละสิ่งประดิษฐ์ในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ส่วนทางด้านของโซนที่ 6 นั้นจะเป็นเรื่องราวของการก่อตั้งรัฐฮังการี ในขณะที่โซนที่จะจะจัดเเสดงเรื่องราวของประวัติศาสตร์สมัยใหม่ในช่วงของการที่ฮังการีถูกยึดครองโดยเยอรมันเเละรัสเซีย จนถึงยุคใหม่ โดยพิพิธภัณฑ์เเห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกวันยกเว้นวันจันทร์ โดยมีค่าธรรมเนียมในการเข้าชม

คุณสามารถเดินทางมาเที่ยวชมที่ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติฮังการี โดยใช้บริการของรถไฟใต้ดิน เเล้วให้มาลงที่สถานี Astoria และ Kalvin ter หลังจากนั้นก็เดินต่อมาอีกไม่ถึง 5 นาทีก็จะถึงเเล้ว

ติดตาม สวนประจำเมืองบูดาเปสต์ (City Park Budapest) กว้างใหญ่สวยงาม สถานที่เที่ยวฮังการี

Published in เที่ยวฮังการี