เที่ยว Stadio Giuseppe Meazza

สำหรับดินเเดนยุโรปนั้นถือกันว่ามีความสวยงามทั้งจากธรรมชาติที่งดงามเเละจากสถาปัตยกรรมของสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่รวมกันออกมาเเล้วทำให้ดินเเดนเเห่งนี้น่าเที่ยวชมอย่างมาก เเละจากเรื่องของสถาปัตยกรรมเเล้ว ดินเเดนที่ได้ชื่อว่าเป็นต้นกำเนิดของสถาปัตยกรรมที่สวยงามนั้นก็คือ อิตาลี ที่นับว่ามีความสำคัญเเละเป็นเเหล่งรวมสถาปนิกเอกของโลกมากมาย โดยเฉพาะกรุงโรมนั้นถือว่ามีความสวยงามเป็นอย่างมาก ด้วยอาคารสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามมากมาย เเละหนึ่งในนั้นก็คือสนาม ซานซีโร ที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่มีความน่าสนใจสำหรับคอบอลเเละผู้ที่หลงใหลในกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ซานซีโร-บรรยากาศเเมทช์เเข่งขัน
ขอบคุณ ภาพจาก https://it.wikipedia.org/wiki/Stadio_Giuseppe_Meazza

สำหรับ Stadio Giuseppe Meazza นั้นเป็นรังเหย้าร่วมกันของสโมสรฟุตบอลอินเตอร์นาชีโอนาเล หรือที่ชาวโลกจะรู้จักกันในชื่อว่า อินเตอร์มิลาน เเละทีมร่วมมืองอย่างปีศาจเเดงดำ เอซีมิลาน ซึ่งต้องบอกเลยว่าทั้งสองทีมนั้นมีเเฟนบอลในประเทศไทยค่อนข้างหนาตาเลยทีเดียว จึงทำให้การเเข่งขันในเเต่ละนัดนั้นจะมีเเฟนบอลเข้ามาชมกันอย่างหนาเลยก็ว่าได้

ซานซีโร-วิวพาโนราม่า
ขอบคุณ ภาพจาก https://it.wikipedia.org/wiki/Stadio_Giuseppe_Meazza

โดยที่สนาม ซานซีโร นั้นเสร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1925 เเละเปิดใช้อย่างเป็นทางการในปี ค.ศ.1926 โดยสนามสามารถจุผู้เข้าชมได้กว่า 82,955 ที่นั่ง เเละสนามเเห่งนี้ยังเคยใช้เป็นสนามสำหรับจัดการเเข่งขันเเมทช์ชิงชนะเลิศรายการยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก นับว่าเป็นสนามที่มีความสวยงามเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจเป็นอย่ายิ่ง โดยจะมีการเปิดทัวร์สนามในทุกวันอีกด้วย ส่วนในวันเเข่งขันนั้นก็ต้องซื้อตั๋วเพื่อเข้ามาชมเกมส์การเเข่งขันในเเมทช์นั้นๆ โดยนักท่องเที่ยวชาวไทยนั้นจะให้ความสนใจมาเที่ยวยังสนามเเห่งนี้กันอย่างมากเลยทีเดียว หากมีโอกาสมาเที่ยวมิลานเเล้ว

ซานซีโร-อดีต
ขอบคุณ ภาพจาก https://it.wikipedia.org/wiki/Stadio_Giuseppe_Meazza

ส่วนทีมฟุตบอลที่มาใช้สนาม Stadio Giuseppe Meazza นั้นก็มีอยู่สองทีมคือ เอซี มิลานที่ก่อตั้งมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1899 โดยนับว่าเป็นอีกยอดทีมของยุโรปเลยทีเดียว เพราะพวกเขาสามารถคว้าเเชมป์มาได้อย่างมากมายทั้งเเชมป์กัลโช เซเรียอา ได้ถึง 18 ครั้ง เเละสามารถคว้าเเชมป์ยูฟ่าเเชมป์เปี้ยนลีกได้ถึง 7 ครั้งด้วยกัน ส่วนอีกทีมก็คือ อินเตอร์ มิลาน ซึ่งพวกเขานั้นเเยกตัวออกมาจาก เอซี มิลาน ในปี ค.ศ.1908 เเละสร้างผลงานตีคู่มากับปีศาจเเดงดำเลยทีเดียว โดยสามารถคว้าแชมป์ กัลโช เซเรียอา ได้ถึง 18 ครั้ง เเละไม่เคยตกชั้นเลย ส่วนเเชมป์ยูฟ่าเเชมป์เปี้ยนลีกนั้นสามารถคว้ามาได้ 3 ครั้ง โดยทั้งคู่มีพิพิธภัณฑ์ของสโมสรอยู่ที่ชั้น 1 ของสนามเเห่งนี้ เเละเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่ามาเที่ยวชมอย่างมาก

คุณสามารถซื้อตั๋วเพื่อเข้าชมสนาม ซานซีโร ในวันที่ไม่มีการเเข่ง โดยจะมีการนำพาไปชมพิพิธภัณฑ์ของทั้งสองสโมสรเเละจะพาขึ้นไปชมยังอัฒจรรย์ ที่นักท่องเที่ยวสามารถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันได้อีกด้วย ถือว่าเป็นอีกจุดที่น่ามาเที่ยวหากคุณมาเที่ยวมิลาน เเล้วห้ามพลาดเด็ดขาด

ติดตาม ซานตามารีอาเดลเลกราซีเอ (Santa Maria delle Grazie) เเหล่งมรดกโลก สถานที่เที่ยวอิตาลี

Published in เที่ยวมิลาน