เที่ยว Nyhavn

ด้วยความงดงามของดินแดนยุโรปที่เเสนจะสวยงามนั้น ถือว่าเป็นที่ต้องตาต้องใจของบรรดานักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่ให้ความสนใจมาเที่ยวยังดินแดนในแถบนี้ ยิ่งเป็นในส่วนของยุโรปทางตอนเหนือที่เรียกว่า สแกนดินีเวียด้วยแล้ว ถือว่ามีบรรยากาศที่แสนจะสวยงามและน่ามาสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง โดยสำหรับอีกหนึ่งในประเทศของแถบนี้อย่าง เดนมาร์ก นั้นนับว่ามีความงดงามและมีชื่อเสียงในเรื่องของโคนมอย่างมาก จนกลายเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวเสมอโดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวดังอย่างย่าน เนียฮาร์ท ที่เรียกว่ามีความเก่าเเก่เเละสวยงามอย่างมาก รวมทั้งเป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวเมื่อมาเที่ยวเดนมาร์กเเล้วไม่ควรพลาดมาเที่ยวชม

เนียฮาร์ท-งดงามมาก
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Nyhavn
เนียฮาร์ท-ชิลๆ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Nyhavn

ย่าน Nyhavn นั้นมีความสวยงามเเละเป็นย่านเก่าเเก่ของโคเปนเฮเกน ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยมันตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันออกของตัวเมือง โดยในปัจจุบันนั้นเป็นย่านที่มีสีสันอย่างมากเลยทีเดียวในเวลาค่ำคืน เเละรายล้อมไปด้วยความสวยงามของอาคารที่มีสีสันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เเละเป็นที่นิยมอย่างมากของบรรดานักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวโคเปนเฮเกน

เนียฮาร์ท-น่าเดิน
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Nyhavn
เนียฮาร์ท-สีสันสวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Nyhavn

เนียฮาร์ท นั้นเป็นย่านที่สามารถย้อนกลับไปได้ถึงศตวรรษที่ 17 โดยเป็นท่าเรือสำคัญที่มีบรรยากาศคึกคักเเละเต็มไปด้วยกะลาสีอย่างมาก ซึ่งนับว่าเป็นมนต์เสน่ห์ของท่าเรือทั่วโลก จวบจนเข้าสู่ศตวรรษที่ 19 ที่การคมนาคมทางเรือเริ่มลดบทบาทลงก็ทำให้ย่านเเห่งนี้เริ่มถดถอยลงเเละทรุดโทรมลงอย่างมาก จนได้มีการปรับปรุงมาเป็นเเหล่งบันเทิงยามค่ำคืนเเทน ซึ่งก็กลายเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวกันอย่างมาก โดยย่านเเห่งนี้เต็มไปด้วยเหล่าศิลปิน เเละนักออกเเบบมาอยู่อาศัยกันอย่างมาก เเม้เเต่นักเขียนชื่อดังของเดนมาร์กอย่าง ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน ก็เคยอาศัยอยู่ที่นี่ด้วย

เนียฮาร์ท-อนุสรณ์
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Nyhavn

อาคารที่ตั้งอยู่ใน Nyhavn นั้นมีความสวยงามเพราะใช้สีพาสเทลหลากหลายสีนับว่าเป็นสีสันที่งดงามเเละมีนักท่องเที่ยวเเวะมาถ่ายภาพในเวลากลางวันกับย่านนี้กันอย่างมากเลยทีเดียว โดยมีการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์เรือขึ้นมาในด้านปลายสุดของหมู่อาคาร เเละมีการนำเรือเก่าจำนวนมากมาจอดเทียบท่าเอาไว้ ทำให้บรรยากาศสวยงามเป็นอย่างมาก เเละมีมีสมอเรืออันใหญ่ตั้งเด่นเป็นสง่า โดยเป็นอนุสรณ์เเห่งชาติที่ให้เกียรติเเก่นายทหารเดนมาร์กที่เสียชีวิตในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นจำนวนกว่า 1,700 นาย ส่วนทางด้านของฝั่งทิศเหนือนั้นก็จะมีร้านอาหารกลางเเจ้งจำนวนมากที่ เหมาะกับการมานั่งชิลๆ ชมบรรยากาศที่สวยงามของท้องทะเล เเละมาลองลิ้มชิมรสชาดของอาหารทะเลย่างสดเเละเบียร์เดนมาร์กที่เเสนอร่อยโดยเฉพาะเเบรนด์คาร์ลสเบิร์ก

คุณสามารถเดินทางมาเที่ยวยัง เนียฮาร์ท โดยใช้บริการของรถประจำทางที่มีด้วยกันกว่าสี่สายที่ผ่านมายังบริเวณนี้ นับว่ามีการเดินทางที่สะดวกอย่างมากเลยทีเดียว หรือคุณจะเดินหรือปั่นจักรยานมาก็ได้เช่นเดียวกัน

ติดตาม เที่ยว ปราสาทโรเซนเบิร์ก (Rosenborg Castle) เเหล่งรวมสมบัติล้ำค่าของเดนมาร์ก สถานที่เที่ยวเดนมาร์ก

Published in ทัวร์ที่เที่ยวเดนมาร์ก