เที่ยว Little Mermaid

สำหรับยุโรปนับว่ามีบรรยากาศที่น่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างมากโดยในดินแดนโซนสแกนดินีเวียนั้นนับว่าสวยงามและมีบรรยากาศน่ามาท่องเที่ยวอย่างมาก โดยหนึ่งในประเทศที่น่าเที่ยวและคุณไม่ควรพลาดมาเที่ยวก็อย่างที่ เดนมาร์ก ซึ่งเป็นดินแดนที่มีชื่อเสียงทางด้านโคนมอย่างมาก จนกลายเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวเป็นอย่างมาก และสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเดนมาร์กก็นับว่าน่ามาเที่ยวอย่างมาก โดยเฉพาะที่ ลิตเทิลเมอร์เมด ก็ถือว่าสวยงามและไม่ควรพลาดมาเยือนซักครั้ง

ลิตเทิลเมอร์เมด-การซ่อมเเซม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/The_Little_Mermaid_(statue)

ทางด้านของ Little Mermaid นั้นนับว่าเป็นประติมากรรมที่มีความสวยงามเเละน่าชมเป็นอย่างยิ่ง โดยมันตั้งอยู่บริเวณโขดหินเเถวท่าเรือเก่าของโคเปนเฮเกน โดยเป็นสัญลักษณ์ของเดนมาร์กเเละของเมืองหลวงเเห่งนี้ไปเเล้ว โดยในเเต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเเวะเวียนมาถ่ายภาพกับประติมากรรมเก่าชิ้นนี้เป็นจำนวนมาก จนมีการกล่าวกันว่าหากใครไม่ได้มาชมความสวยงามของ ลิตเทิลเมอร์เมด ก็เหมือนว่าจะมาไม่ถึงเดนมาร์ก

ลิตเทิลเมอร์เมด-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/The_Little_Mermaid_(statue)

ลิตเทิลเมอร์เมด นั้นถูกสร้างมากว่าร้อยปีเเล้ว โดยประติมากรรมชิ้นนี้สร้างมาจากตัวละครหนึ่งของ Hans Christian Anderson ซึ่งมีลักษณะเป็นนางเงือกสาวที่ตั้งอยู่บนโขดหินหันหน้าลงทะเล ทำมาจากสำริดมีน้ำหนัก ประมาณ 175 เโดยรื่องราวของเงือกสาวที่หลงรักเจ้าชายหนุ่ม เเละยอมให้เเลกระหว่างเสียงอันไพเราะของเธอกับขาเพื่อจะได้สามารถอยู่บนบกได้นานขึ้น เเต่เเล้วเมื่อเจ้าชายที่เธอหลงรักไปเเต่งานกับเจ้าหญิงองค์อื่น ทำให้เธอเสียใจเเต่ก็ไม่สามารถกลับลงทะเลได้ จนกว่าเธอจะต้องถอนคำสาปด้วยการสังการเจ้าชายเสีย เเต่เธอก็ไม่ทำ นับว่าเป็นนิยายชื่อดังที่ชาวเดนมาร์กชื่นชอบกันอย่างมากเลยทีเดียว ทำให้ประติมากรรมชิ้นนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน
นักท่องเที่ยวสามารถ เดินชิลๆ ตามเส้นทางเดินริมน้ำ Langelinie ที่มีความสวยงามอย่างมาก โดยเส้นทางเส้นนี่จะ

ลิตเทิลเมอร์เมด-อีกตัวที่ตั้งอยู่เเวนคูเวอร์
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/The_Little_Mermaid_(statue)

ทอดยาวไปตามท่าเรือและสวน Langelinie ซึ่งจะพาคุณไปถึง Little Mermaid ได้ เเละในเเต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวมาชื่นชมความสวยงามของประติมากรรมชิ้นนี้อย่างมาก เเต่เราไม่เเนะนำให้ไปเเตะประติมากรรมเด็ดขาดเพราะความเก่าของมัน อีกทั้ง ลิตเทิลเมอร์เมด นั้นโดนขโมยมาหลายครั้ง รวมทั้งโดนทำลายมาหลายครั้งเช่นเดียว โดยครั้งล่าสุดนั้นหนักหนาสาหัสเพราะมีผู้ก่อการร้ายวางระเบิดจนประติมากรรมกระเด็นตกน้ำไปเลยทีเดียว

คุณสามารถเดินหรือปั่นจักรยานมายัง ลิตเทิลเมอร์เมด ก็ได้เพราะมันอยู่ใจกลางเมืองหรือหากจะใช้บริการของรถไฟใต้ดินก็ให้คุณมาลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Osterport เเล้วเดินต่ออีกเล็กน้อยก็จะถึงเเล้ว ที่นี่จะสวยงามอย่างมากในวันที่ท้องฟ้าใสๆ เเละเหมาะเเก่การมาดูพระอาทิตย์ตกอย่างมาก

ติดตาม เที่ยว วอร์ ฟรัลเซอร์ เคียร์กือ (Church of Our Saviour) ชมความงดงามของโคเปนเฮเกน สถานที่เที่ยวเดนมาร์ก

Published in ทัวร์ที่เที่ยวเดนมาร์ก