เที่ยว Begijnhof

เชื่อได้เลยว่าประเทศหนึ่งในดวงใจของใครหลายๆ คนในการมาเที่ยวยุโรปนั้นจะต้องมีชื่อของดินเเดนกังหันลมอย่างเนเธอร์เเลนด์ หรือที่เรียกกันติดปากว่าฮอลเเลนด์รวมอยู่ด้วยอย่างเเน่นอน เพราะดินเเดนต่ำกว่าระดับน้ำทะเลเเห่งนี้นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เเสนจะสวยงามหลากหลายเเห่งด้วยกันเลยทีเดียว ซึ่งก็มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามอย่างมากเเละในส่วนของธรรมชาติก็มีหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงาม โดยหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาชมเมื่อมาเที่ยวฮอลเเลนด์ก็คือ เบคกินฮอฟท์ ซึ่งนับว่ามีความสวยงามเเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

เบคกินฮอฟท์ -โบสถ์
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Begijnhof,_Amsterdam

สำหรับ Begijnhof นั้นได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามมกอีกเเห่งในอัมสเตอร์ดัม เเละเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวจะไม่พลาดมาเที่ยวชมอย่างเเน่นอนหากมาเที่ยวอัมสเตอร์ดัม ด้วยหมู่อาคารเก่าสไตล์ยุคกลางที่บ่งบอกถึงความเป็นมาเเละสถาปัตยกรรมของชาวดัตช์ ก็ทำให้มันมีมนต์เสน่ห์ที่น่าสนใจอย่างประหลาดเลยก็ว่าได้ เเละยังคงความสวยงามเอาไว้ได้จนถึงปัจจุบันนี้ ทำให้ในเเต่ละวันนั้นจะมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมกันอย่างไม่ขาดสาย

เบคกินฮอฟท์ -สวยงามมาก
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Begijnhof,_Amsterdam

สำหรับประวัติของ เบคกินฮอฟท์ นั้นสร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1346 ซึ่งเป็นช่วงยุคกลางของยุโรป โดยเป็นหมู่บ้านพักอาศัย ก่อนที่อิทธิพลของคริตจักรจะเข้ามาครอบงำเเละเปลี่ยนหมู่อาคารเหล่านี้ให้กลายมาเป็นศาสนสถานในช่วงปี ค.ศ. 1389 พร้อมๆ กับการมีลานกว้างตรงกลางเเห่งเเรกๆ ของกรุงอัมสเตอร์ดัม เเต่เดิมนั้นที่นี่จะถูกล้อมไปด้วยน้ำทั้งหมด โดยมีทางเข้าเพียงทางเดียวเท่านั้น ก่อนที่จะได้รับการปรับปรุงในช่วงศตวรรษที่ 19 จนเป็นอย่างที่เราเห็น

Begijnhof นั้นมีความสวยงามเเละกลายมาเป็นสำนักของแม่ชีในศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิก พร้อมกับได้กลายมาเป็นสถานศึกษาสำหรับคนยากไร้เเห่งเเรกของเนเธอร์เเลนด์ โดยในปัจจุบันนั้นก็ยังคงมีการจัดเเสดงบรรยากาศเดิมเหมือนสมัยที่มันเป็นห้องเรียนอยู่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชมกันอีด้วย นับว่าเป็นอีกจุดที่น่าสนใจ เเละในส่วนของตัวโบสถ์นั้นก็อยู่ในกลุ่มอาหารเหล่านั้นนั่นเอง โดยคุณสามารถเข้าไปชมความเก่าเเก่งดงามได้อีกด้วย โดยที่นี่จะเปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งเเต่เวลา 9.00 น. จนถึงเวลา 17.00 น. นับว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวชม

ส่วนการเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของ เบคกินฮอฟท์ นั้นเรียกว่ามีความสะดวกสบายอย่างมากเพราะคุณสามารถใช้การขนส่งทั้งรถเมล์ รถราง จักรยาน หรือจะเดินมาก็สามารถทำได้ ทำให้การเที่ยวอัมสเตอร์ดัมของคุณนั้นมีสีสันอย่างมาก และนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาเที่ยวชมอีกแห่งของเนเธอร์แลนด์เลยก็ว่าได้

ติดตาม พระราชวังหลวง อัมสเตอร์ดัม (Royal Palace Amsterdam) งดงามราวภาพฝัน สถานที่เที่ยวเนเธอร์เเลนด์

Published in เที่ยวอัมสเตอร์ดัม