เที่ยว Dam Square

ทวีปยุโรปนั้นมีความงดงามของธรรมชาติเเละงานสถาปัตยกรรมที่มีความเก่าเเก่สวยงามอย่างมากมาย จึงทำให้มีบรรยากาศที่คลาสสิคน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว โดยมีหลายประเทศในยุโรปที่มีความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมาก เเละหนึ่งในประเทศที่ให้มาเที่ยวยุโรปเเล้วจะต้องไม่พลาดมาเที่ยวชมก็คงหนีไม่พ้นดินเเดนกังหันลมที่เเสนจะสวยงามอย่างเนเธอร์เเลนด์หรือที่เราจะรู้จักกันอย่างดีว่าฮอลเเลนด์ โดยจุดท่องเที่ยวที่สวยงามอีกเเห่งเเละน่าสนใจอย่างมากก็คือ จัตุรัสดัมสแควร์ ซึ่งใครมาเที่ยวอัมสเตอร์ดัมเเล้วต้องไม่พลาดมาเที่ยวชมยังสถานที่ท่องเที่ยวเเห่งนี้

จัตุรัสดัมสแควร์-กิจกรรมต่างๆ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dam_Square
จัตุรัสดัมสแควร์-พาโนราม่า
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dam_Square

Dam Square นั้นตั้งอยู่ใจกลางกรุงอัมสเตอร์ดัม ถือง่าเป็นเเหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวอัมสเตอร์มดัม เพราะมันคือจุดศูนย์กลางที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่สำคัญอีกหลายเเห่งด้วยกัน เเละนับว่าเป็นเเลนมาร์คที่สำคัญของเมืองเเห่งนี้ โดยเป็นเเหล่งรวมของบรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติที่มักจะเเวะเวียนมาเที่ยวชมเเละใช้บริการต่างๆ ที่อยู่รายล้อมจัตุรัสเเห่งนี้อย่างมากมาย

จัตุรัสดัมสแควร์-ภาพอดีต
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dam_Square
จัตุรัสดัมสแควร์-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dam_Square

บริเวณ จัตุรัสดัมสแควร์ นั้นเเต่เดิมเป็นสถานที่ก่อสร้างเขื่อนเเห่งเเรกของฮอลเเลนด์ตั้งเเต่ปี ค.ศ.1200 ก่อนที่จะมีการปรับเปลี่ยนมาเป็นลานโล่งกว้างตามสมัยนิยมในเวลาต่อมา เเละที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ มากมายรายล้อมเเละอยู่ในบริเวณเเห่งนี้อย่างมากมายหลายเเห่งด้วยกันทั้งในส่วนของ พระราชวังหลวง ที่ใครมาเเล้วจะต้องมาเที่ยวชมให้ได้ ส่วน อนุสรณ์สถานสงคราม เเละ โบสถ์ใหม่ ก้อยู่ในบริเวณเเห่งนี้อีกด้วย รวมทั้ง อนุสาวรีย์แห่งเสรีภาพ ที่สร้างขึ้นมาเป็นลักษณะรูปทรงกรวยสีขาวเพื่อรำลึกถึงผู้ที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็ตั้งอยู่ในสถานที่เเห่งนี้ นอกจากนี้เเล้วก็ยังเป็นบริเวณที่ใช้ในการจัดพระราชพิธีต่างๆ อย่างมากมายของราชสำนักเนเธอร์เเลนด์อีกด้วย

จัตุรัสดัมสแควร์-อนุสาวรีย์
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dam_Square

ปัจจุบันนั้น Dam Square เป็นจุดที่รวมนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเที่ยวอัมสเตอร์ดัม เพราะจะมีร้านอาหารเเละคาเฟ่ห์มากมายหลายเเห่งด้วยกัน รวมทั้งร้านค้าเเบรนด์ดังอย่างมากมายหลายร้าน ซึ่งก็มีนักท่องเที่ยวมานั่งจิบกาเเฟชิลๆ ซึมซับบรรยากาศกันอย่างมากมายเลยทีเดียว ถือว่าเป็นจุดศูนย์กลางในการท่องเที่ยวอัมสเตอร์ดัมอย่างเเท้จริงเลยก็ว่าได้ โดยมีกิจกรรมบันเทิงให้คุณได้สัมผัสกันทุกวันเลยทีเดียว และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวอัมสเตอร์ดัมเป็นอย่างยิ่ง

ส่วนคนที่อยากจะมาเที่ยวชมยัง จัตุรัสดัมสแควร์ นั้นถือว่าใช้งานรถรางภายในกรุงอัมสเตอร์ดัมมาลงยังหลายๆ สถานีที่รายล้อมยังจัตุรัสเเห่งนี้ เรียกว่าเดินทางมาอย่างสะดวกอย่างมากเลยทีเดียว โดยมีนักท่องเที่ยวหลายคนใช้สถานที่ท่องเที่ยวเเห่งนี้เป็นจุดศูนย์กลางในการเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในอัมสเตอร์ดัม

ติดตาม เเช่โคลนชิลๆ ที่ ทะเลวาดเดน (The Wadden Sea) สถานที่เที่ยวเนเธอร์เเ

Published in เที่ยวอัมสเตอร์ดัม