เที่ยว The Anne Frank House

เรื่องราวการท่องเที่ยวในดินเเดนยุโรปนั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะดินเเดนเเถบนี้นั้นมีความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวอยู่มากมายหลายเเหล่งด้วยกัน เเละหนึ่งในนั้นก็คือประเทศอย่าง เนเธอร์เเลนด์ ที่มีความสวยงามของทุ่งทิวลิปเเละกังหันลม โดยให้ที่มาเที่ยวเนเธอร์เเลนด์ต่างก็ประทับใจกับความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ โดยอีกหนึ่งในจุดที่เราอยากจะเเนะนำให้คุณลองเเวะไปเที่ยวชมกัน ก็คือที่ พิพิธภัณฑ์บ้านแอนน์ แฟรงค์ ที่มีเรื่องราวเเละประวัติที่สะเทือนทั้งโลกมาเเล้ว รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องชื่นชอบเเละประทับใจอย่างเเน่นอน

พิพิธภัณฑ์บ้านแอนน์ แฟรงค์ -ตู้หนังสือเก่า
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Anne_Frank_House

The Anne Frank House นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว เพราะมันเป็นสถานที่สำคัญในการบอกเล่าเรื่องราวของชีวิตเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ในช่วงเวลาที่เเสนยากลำบากของสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยมันตั้งอยู่ริมคลอง Prinsengracht ที่มีบรรยากาศที่เเสนจะสวยงามอย่างมาก เเถมยังอยู่ไม่ไกลจากเเหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่างจัตุรัสดัมอีกด้วย ถือว่าได้ว่าใครมาเที่ยวอัมสเตอร์ดัมเเล้วต้องไม่พลาดมาเที่ยวชมกัน

พิพิธภัณฑ์บ้านแอนน์ แฟรงค์ -นักท่องเที่ยวเข้าคิว
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Anne_Frank_House
พิพิธภัณฑ์บ้านแอนน์ แฟรงค์ -บรรยากาศด้านนอก
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Anne_Frank_House

สำหรับ พิพิธภัณฑ์บ้านแอนน์ แฟรงค์ นั้นจะเปิดให้คุณไปเข้าชมสภาพบ้านของเด็กผู้หญิงอย่าง แอนน์ แฟรงค์ ซึ่งเธอนั้นต้องใช้ชีวิตอยู่บนห้องใต้หลังคาในช่วงสงครามโลกครั้งสอง โดยเธอใช้เวลาในการเขียนบันเด็กบอกเล่าเรื่องราวระหว่างที่เธอหลบซ่อนตัวอยู่ที่ห้องใต้หลังคา เนื่องมาจากเธอมีเชื้อสายยิวเเละถูกทางนาซีไล่ล่าเพื่อนำตัวไปยังค่ายกักกัน เเต่สุดท้ายก็ไม่สามารถหนีพ้นไปได้ หลังจากการซ่อนตัวยาวนาน 2 ปี เธอก็ถูกจับเข้าค่ายกักกันที่ แบร์เกิน-เบลเซิน ในประเทศเยอรมนี พร้อมกับครอบครัว โดยบันทึกของเธอนั้นถูกเขียนขึ้นระหว่าง 12 มิถุนายน พ.ศ. 2485 และสิ้นสุดในวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2487 โดยได้รับการตีพิมพ์ออกเป็นหนังสือในหลายภาษาเป็นอย่างมาก รวมทั้งภาษาไทยอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์บ้านแอนน์ แฟรงค์ -อาคารสวยยๆ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Anne_Frank_House

สำหรับ The Anne Frank House นั้นยังคงตั้งอยู่ในย้ายที่แออัดเเละสวยงามโดยมีการสร้างอาคารทรงทันสมัยขึ้นมาเพื่อใช้เป็นส่วนของพิพิธภัณฑ์ที่จัดเเสดงเรื่องราวของเธอ รวมทั้งบันทึกต้นฉบับของจริงที่เป็นลายมือของเธอเองก็จัดเเสดงอยู่ที่นี่ด้วย ส่วนในตัวของบ้านเก่านั้นจะมีการจัดเเสดงข้าวของเหมือนเมื่อครั้งที่ยังมีคนอาศัยอยู่รวมทั้งในส่วนของห้องใต้หลังคาที่เธอใช้ในการหลบซ่อนตัวจากนาซีถึง 2 ปี ด้วยกัน โดยพิพิธภัณฑ์เเห่งนี้จะเปิดตั้งเเต่เวลา 9.00 นง จนถึงเวลา 21.00 น. โดยเราขอเเนะนำให้คุณจองบัตรเข้าชมผ่านทางเว็บไซต์จะสะดวกที่สุด

ส่วนการเดินทางมายัง พิพิธภัณฑ์บ้านแอนน์ แฟรงค์ นั้นเรียกว่าสะดวกสบายอย่างมาก เพราะคุณสามารถเดินทางต่อจากจัตุรัสดัมโดยใช้เวลาไม่ถึง 20 นาทีก็จะถึงเเล้ว เรียกว่าสะดวกสบายเเถมยังเดินเลียบคลองเก่าของอัมสเตอร์ดัมที่เเสนจะงดงามมาได้เเบบชิลๆ พร้อมกับดื่มด่ำกับบรรยากาศที่งดงาม

ติดตาม พิพิธภัณฑ์เร็กซ์ (Rijksmuseum) พิพิธภัณฑ์เเห่งชาติของเนเธอร์เเลนด์ สถานที่เที่ยวเนเธอร์เเลนด์

Published in เที่ยวอัมสเตอร์ดัม