เที่ยว Teatro alla Scala

สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวยังดินเเดนที่เเสนจะสวยงามอย่าง ทวีปยุโรป นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งในความท้าทายเเละสานฝันของใครหลายต่อหลายคนเลยทีเดียว เพราะดินเเดนยุโรปนั้นเป็นที่หมายปองในการมาท่องเที่ยวของหลายๆ คน โดยการมาเที่ยงอิตาลี นั้นก็นับว่าเป็นอีกสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะดินเเดนรองเท้าบูทเเห่งนี้นั้นเหมือนเป็นหัวใจเเห่งสถาปัตยกรรมตะวันตกเลยทีเดียว เพราะมีอาคารสิ่งก่อสร้างที่มีความสวยงามเเละกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ มากมายอย่าง โรงอุปรากรลา สกาลา นั้นก็เรียกว่าเป็นอาคารที่มีความงดงามเเละน่ามาเที่ยวชมดูซักครั้ง

โรงอุปรากรลา สกาลา - ด้านหน้า
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/La_Scala

สำหรับ Teatro alla Scala หรือในภาษาอิตาเลี่ยนที่จะเรียกว่า La Scala นั้นนับว่าเป็นโรงละครสำหรับอุปรากรที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้ โดยมันตั้งอยู่ใจกลางเมืองมิลานในอิตาลี มีความสวยงามอย่างมากของตัวอาคารด้วยสถาปัตยกรรมในเเบบฟื้นฟูคลาสสิก นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามเเละมีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

โรงอุปรากรลา สกาลา -บรรยากาศ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/La_Scala
โรงอุปรากรลา สกาลา -ภายใน
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/La_Scala

โดย โรงอุปรากรลา สกาลา นั้นสร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1776 โดยมีจูเซปปี พิแอร์มารินิ เป็นสถาปนิกในการควบคุมการก่อสร้างทั้งหมด เเละมีการเปิดการเเสดงครั้งเเรกในปี ค.ศ.1778 โดยเเสดงอุปรากรเรื่อง Europa riconosciuta โดย อันโตนิโอ ซาลิเอรี ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีเลยทีเดียว เเละที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นก็คือการจัดเเสดงอุปรากรนั้นจะทำขึ้นในวันที่ 7 ธันวาคมของทุกปี ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองให้กับนักบุญแอมโบรสซึ่งเป็นนักบุญผู้พิทักษ์ของเมืองมิลานเเห่งนี้ โดยมีข้อเเม้ว่าการเเสดงจะต้องเล่นให้จบก่อนเวลาเที่ยวคืน ฉะนั้นเเล้วจึงเริ่มเเสดงกันตั้งเเต่ช่วงหัวค่ำเลยทีเดียว

โรงอุปรากรลา สกาลา -ยามค่ำคืน
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/La_Scala

นอกจากนี้เเล้วภายในของ Teatro alla Scala นั้นยังเป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์โรงอุปรากรลา สกาลา ที่จัดเเสดงของสะสมมากมายที่เกี่ยวข้องกับงานศิลปะ โดยมีทั้งภาพเขียน ภาพร่างต่างๆ เเละประติมากรรม ที่ล้ำค่าเเละสวยงามอยู่มากมายเลยทีเดียว เเถมด้วยเครื่องเเต่งกายเเบบต่างๆ ที่ใช้ในการเเสดงตั้งเเต่เมื่อครั้งอดีต เเละเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเเสดงอุปรากรอีกด้วย เเละมีการจัดนิทรรศการถึงประวัติของโรงอุปรากรให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมได้ มาเรียนรู้กันอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมกันอย่างมากเลยทีเดียว

โดยในปัจจุบันนั้น โรงอุปรากรลา สกาลา เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมภายในอีกด้วย เเละยังเป็นสถาบันการศึกษาการแสดง ที่เปิดสอนเเก่บรรดานักดนตรี เเละนักเต้นรำ รวมทั้งบุคลากรทางด้านการจัดอุปรากรอีกด้วย

ติดตาม มิลาน (Milan) เมืองเเห่งเเฟชั่น  สถานที่เที่ยวอิตาลี

Published in เที่ยวมิลาน