เที่ยว Ducezio Palace

ถ้าหากคุณคิดจะเดินทางท่องเที่ยวนั้น ดินเเดนยุโรปน่าจะเป็นคำตอบที่ดีสำหรับใครหลายๆ คนเพราะดินเเดนเเถบนี้นั้นมีความสวยงามเเละน่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยบรรยากาศที่เเสนจะงดงามเเละมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เเละหนึ่งในนั้นก็คือดินเเดนทางใต้อย่าง อิตาลี ที่เป็นเหมือนจุดกำเนิดของสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามหลายต่อหลายสไตล์ด้วยกัน โดยมีจุดที่น่าสนใจเเละน่ามาเที่ยวชมหลายต่อหลายเเห่งด้วยกันอย่างที่ พระราชวังดูเชซิโอ นั้นก็นับว่ามีความสวยงามเเละน่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง เพราะยังมีความสวยงามสมบุรณ์เป็นอย่างยิ่ง เเละเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเมื่อมาเที่ยวเกาะซิซิลี

วังดูเชซิโอ-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Noto

Ducezio Palace นั้นเป็นพระราชวังที่ตั้งอยู่ในเมืองโนโต บนเกาะซิซิลี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของเมืองเล็กๆ เเห่งนี้เลยทีเดียว เพราะด้วยรูปเเบบของตัวพระราชวังสถาปัตยกรรมเเบบบาร็อคก็ทำให้พระราชวังเเห่งนี้กลายเป็นเเลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองเเห่งนี้ไป เรียกว่าใครไปใครมาที่เมืองโดโต ต้องไม่พลาดมาเที่ยวชมความสวยงามของพระราชวังเเห่งนี้กันให้ได้

วังดูเชซิโอ นั้นสร้างมาตั้งเเต่ศตวรรษที่ 18 โดยสถาปนิกท้องถิ่นเห่งเกาะซิซิลี ที่มีชื่อว่าวินเชนโซ ซินาตรา ที่ตั้งใจว่าจะสร้างเป็นพระราชวังสองชั้น เเต่ก็สร้างได้เพียงเเค่ชั้นเดียวเท่านั้น ส่วนชั้นที่สองที่คุณจะได้เห็นนั้นมาสร้างเอาในปี ค.ศ. 1950 เเละที่พระราชวังเเห่งนี้ก็ถูกใช้สำหรับเป็นที่ตั้งของสภาเมืองโนโต จนถึงปัจจุบัน ด้วยความโดดเด่นของทรงหน้าต่างโค้งจำนวน 11 บานที่สร้างความสมมาตรได้เป็นอย่างดีสำหรับอาคารเเห่งนี้ ก็ทำให้มันดูโดดเด่นเป็นอย่างมาก เเละกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างมากของเมืองเเห่งนี้

ภายในของ Ducezio Palace นั้นก็มีการตกเเต่งที่เเสนจะงดงามเป็นอย่างยิ่ง ด้วยความหรูหราในเเบบบาร็อคที่มีการใช้กระจกในการตกเเต่งจนสวยงามเเละทำให้ห้องโถงกระจกเเห่งนี้มาชื่อเสียงอย่างมาในอิตาลี ก่อนที่ซุ้มประตูทั้ง 11 บานนั้นด้านบนจะมีประติมากรรมที่งดงามประดับไว้อยู่ ส่วนทางด้านของเฟอร์นิเจอร์นั้นก็มีความสวยงามเเละหรูหราเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกับจิตรกรรมฝาผนังที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยเเสดงเหตุการณ์สำคัญๆ ต่างๆ ของศาสนา เเละมีภาพสามมิติที่งดงามอยู่บนเพดานที่สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อขึ้นบนบริเวณชั้นสองเเล้วคุณก็จะได้พบกับวิวทิวทัศน์ที่งดงามของจตุรัสตรงหน้าพระราชวังที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง

คุณสามารถมาเที่ยวชม วังดูเชซิโอ ได้อย่างง่ายได้โดยให้คุณเดินมาทางจัตุรัสหน้าศาลาว่าการเมืองก็จะพบกับพระราชวังที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่เเล้ว เเละสามารถติดต่อขอไกด์นำเที่ยวเข้าชมได้อีกด้วย โดยต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเอาเล็กน้อย

ติดตาม วิหารอพอลโล (Temple Of Apollo) อารยธรรมเเห่งกรีก สถานที่เที่ยวอิตาลี

Published in เที่ยวอิตาลี