เที่ยว Palazzo Chiericati

ต้องมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ชื่นชอบการเดินทางไปท่องเที่ยวยังดินเเดนที่เเสนจะสวยงามอย่างทวีปยุโรป ซึ่งมีพื้นที่ที่เเสนจะสวยงามเเละเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเกรดเอจำนวนมากมาย เเละมีหลายๆ สถานที่ท่องเที่ยวหลายเเห่งที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในประเทศที่เเสนจะสวยงามอย่างอิตาลี ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายเเละสวยงามอย่างมากด้วยสถาปัตยกรรมชั้นเลิศ โดยอย่างที่ ปาลาซโซ เคียริกาติ ก็นับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกเเห่งที่มีความเก่าเเก่สวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งหากมีโอกาสมาเที่ยววิเซนซา

ปาลาซโซ เคียริกาติ-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://it.wikipedia.org/wiki/Palazzo_Chiericati

Palazzo Chiericati นั้นเป็นอาคารที่มีความสวยงามอีกเเห่งของเมืองวิเซนซา ที่ใครได้มาชมเเล้วจะต้องมีเเต่ความประทับใจกับสถาปัตยกรรมที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง มันจึงได้รับความนิยมจากบรรดานักท่องเที่ยวที่มาเที่ยววิเซนซา ในการมาเยี่ยมชมความสวยงามของอาคารเเห่งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของเมืองเเห่งนี้เลยก็ว่าได้

ปาลาซโซ เคียริกาติ-ภาพเขียน
ขอบคุณ ภาพจาก https://it.wikipedia.org/wiki/Palazzo_Chiericati
ปาลาซโซ เคียริกาติ-รายละเอียด
ขอบคุณ ภาพจาก https://it.wikipedia.org/wiki/Palazzo_Chiericati

ปาลาซโซ เคียริกาติ ได้รับการออกเเบบโดยอันเดรอา ปัลลาดีโอ สถาปนิกชาวเวเนเชียนที่มีผลงานการออกเเบบตัวเมืองวิเซนซา จนเป็นที่เลื่องลือเป็นอย่างมาก โดยเขาออกเเบบในช่วงปี ค.ศ.1550 เเต่ก็ยังไม่ได้รับการก่อสร้างจนมาเริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ.1680 ซึ่งตัวผู้ออกเเบบได้เสียชีวิตไปเเล้ว โดยสร้างเป็นวังให้กับตระกูลเคียริกาติที่มีอิทธิพลอย่างมากในเมืองเเห่งนี้ ก่อนที่ในปี ค.ศ.1855 วังเเห่งนี้จะถูนำมาปรับปรุงเป็นหอศิลป์ประจำเมือง โดยอาคารเเห่งนี้นั้นออกเเบบได้อย่างสวยงามตั้งเเต่ด้านหน้าของอาคาร โดยมีการตกเเต่งด้วยเสาดอริกที่ชั้นล่าง ส่วนชั้นบนนั้นจะเป็นเสาเเบบไอออนิก เเละมีลวดลายการเเกะสลักที่งดงามเป็นรูปหัวกระทิงที่สวยงาม ส่วนทางด้านของเเนวหลังคานั้นจะเป็นรูปปั้นเทพเจ้ากรีกอีกด้วย

ปาลาซโซ เคียริกาติ-เสาสวยๆ
ขอบคุณ ภาพจาก https://it.wikipedia.org/wiki/Palazzo_Chiericati

ส่วนด้านในของ Palazzo Chiericati นั้นมีการตกเเต่งที่มีความสวยงามอย่างมาก โดยสถาปัตยกรรมที่มีความประณีตเป็นอย่างมาก เเละมีงานศิลปะจัดเเสดงไว้อย่างมากมาย โดยเป็นงานศิลปะตั้งเเต่ยุคศตวรรษที่ 16 ถึง 17 โดยมีผลงานทั้งของ จูลิโอ คาร์ปิโอนี, ปิเอโตร ลิเบอรี เเละ อันโตนี ฟัน ไดก์, ส่วนงานประติมากรรมเเละงานเเกะสลักนั้นก็จะเป็นผลงานของทั้งมาร์ควิสจูเซปเป รัวร์ ที่เป็นผลงานตั้งเเต่ช่วงปี ค.ศ.1400 ถึงปี ค.ศ.1900 ซึ่งนับว่ามีความเก่าเเก่เเละล้ำค่าเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้เเล้วยังมีผลงานจากประติมากรท้องถิ่นอย่าง เนเรโอ ควากลิอาโต อีกด้วย ถือว่าเป็นอาคารที่สวยงามเเละมีผลงานศิลปะให้ชมอย่างครบถ้วนเเละน่าสนใจทีเดียว โดยที่นี่จะเปิดให้เข้าชมตั้งเเต่วันอังคารถึงวันอาทิตย์ โดยเสียค่าเข้าชมด้วย

การเดินทางมาเที่ยวยัง ปาลาซโซ เคียริกาติ นั้นคุณสามารถเดินมาจากจัตุรัส ปิอาซซา เด ซินญอริ โดยให้มาทางทิศตะวันออก เพียง 5 นาทีก็จะถึงเเล้ว หรือจะนั่งรถประจำทางมาลงที่ป้ายใกล้ๆ กับ ปิอัซซา จาโคโม มัตเตออตติ ก็ได้เช่นเดียวกัน

ติดตาม ปิอาซซา เด ซินญอริ (Piazza dei Signor) สวยงามกลางเมือง สถานที่เที่ยวอิตาลี

Published in เที่ยวอิตาลี