เที่ยว Tyn Church

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีอยู่อย่างมากมายนั้น มีทั้งที่มีสวยงามและมีความนิยมระดับโลกโดยมันจะกระจายตัวอยู่ในทวีปยุโรป ซึ่งแต่ละแห่งนั้นก็มีความสวยงามน่ามาเที่ยวชมอย่างมากเลยทีเดียว และหนึ่งในประเทศที่มีความน่าสนใจอย่างมากก็คือดินแดนตะวันออกของยุโรปอย่าง สาธารณรัฐเช็ก ซึ่งมีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยดินแดนแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออย่างมากและหนึ่งในนั้นก็คือ โบสถ์ดิน ซึ่งนับว่าเป็นศาสนสถานที่มีสำคัญ เก่าเเก่ เเละงดงามมากอีกเเห่งหนึ่งในยุโรปเลยก็ว่าได้ รวมทั้งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวชมอย่างมากยามเมื่อคุณมาเที่ยวปราก

โบสถ์ดิน-โดดเด่นสวยงาม
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Church_of_Our_Lady_before_T%C3%BDn

Tyn Church นั้นตั้งอยู่ในจัตุรัส Old Town ใจกลางกรุงปราก นับว่าเป็นศาสนสถานที่มีความสวยงามมากที่สุดของยุโรปเลยทีเดียว เเละเป็นเเหล่งรวมงานทางด้านสถาปัตยกรรมที่เเสนจะลงตัวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เเล้วยังเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวอีกด้วย เพราะทั้งความสวยงามสง่าเเละความลงตัวที่เกินบรรยายเลยทีเดียว

โบสถ์ดิน-ภาพเก่า
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Church_of_Our_Lady_before_T%C3%BDn
โบสถ์ดิน-ภายในตกเเต่งอย่างสวยงาม
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Church_of_Our_Lady_before_T%C3%BDn

โบสถ์ดิน นั้นถูกใช้งานมาตั้งเเต่สมัยคริสต์ศตวรรษที่ 14 โดยมีชื่อเต็มๆ ว่า Our Lady Before Tyn เป็นโบสถ์ในนิกายโรมันคาทอธิคที่มีความสวยงามเเละว่ากันว่าเหมือนภาพวาดในเทพนิยายเลยทีเดียว โดยตัวอาคารนั้นมีความโอ่อ่าเเละหรูหราเป็นอย่างยิ่ง พร้อมทั้งมีความโดดเด่นที่ยอดเเหลมซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมในเเบบโกธิค ในขณะที่ด้านนอกมีการตกเเต่งในเเบบเรเนสซองส์ผสานเข้าไปอย่างลงตัว ส่วนทางด้านภายในนั้นเป็นการตกเเต่งในสถาปัตยกรรมเเบบบาร็อกที่งดงามเเละมีเสน่ห์ ซึ่งปัจจุบันนั้นมันยังคงถูกใช้เป็นศาสนาสถานเเละประกอบพิธีกรรมอยู่อีกด้วย

โบสถ์ดิน-หลุมฝั่งศพ
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Church_of_Our_Lady_before_T%C3%BDn

นักท่องเที่ยวเมื่อมาเที่ยว Tyn Church เเล้วสามารถเดินเที่ยวดูความงดงามด้านนอกได้ก่อน เเละเมื่อมาพบกับด้านหลังของโบสถ์จะเป็นลานกว้างขนาดใหญ่ที่จะมีอาคารเเวดล้อมอย่างมิดชิดคล้ายกับกำเเพงเลยก็ว่าได้ โดยมีชื่อเรียกกันว่า Ungel ทางด้านของหอคอยคู่ด้านหน้านั้นจะมีความสูงกว่า 80 เมตรเลยทีเดียว นับว่าสูงเด่นเป็นสง่าอย่างมาก โดยภายในของตัวโบสถ์นั้นก็ตกเเต่งไปด้วยงานศิลปะชั้นสูงที่มีความสวยงาม เเละมีไปป์ออร์แกนที่เก่าแก่ที่สุดในปราก เเละมีเสียงที่ไพเราะอย่างมากอีกด้วย รวมทั้งภาพเขียนหลังฉากของเเท่นบูชาที่มีความเก่าเเก่สวยงามตั้งเเต่คริสต์ศตวรรษที่ 17

คุณสามารถเดินทางมายัง โบสถ์ดิน โดยใช้บริการของรถรางหรือรถไฟใต้ดินก็ได้ โดยสามารถมาลงที่สถานีใกล้ๆ เเล้วเดินต่ออีกเพียงเล็กน้อยก็จะถึงเเล้ว ที่นี่คุณสามารถเข้าชมได้ฟรีทุกวัน เพียงเเต่ในวันอาทิตย์ที่มีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอาจจะเข้าไปร่วมสวดก็ได้เช่นเดียวกัน

ติดตาม ปราสาทปราก (Prague Castle) ความงดงามเเห่งเช็ก สถานที่เที่ยวสาธารณรัฐเช็ก

Published in เที่ยวสาธารณรัฐเช็ก