เที่ยว Piazza San Michele

น่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ชื่นชอบการเดินทางมาท่องเที่ยวยังดินเเดนยุโรปที่มีเเต่ความสวยงามเเละน่าสนใจไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเรื่องราวเเละประวัติศาสตร์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งโดยอย่างที่ดินเเดนมักกะโรนีอย่าง อิตาลี นั้นก็ถือว่าเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก จนมีจำนวนนักท่องเที่ยวในเเต่ละปีนั้นมีปริมาณมากเลยทีเดียว เเละการมาเที่ยวกรุงโรม ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวอิตาลีนิยมอย่างมาก โดยสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง จัตุรัส ซาน มิเกลลี ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองลูกาที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

ซาน มิเกลลี งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://it.wikipedia.org/wiki/Piazza_San_Michele

Piazza San Michele นั้นเป็นจัตุรัสใจกลางเมืองลูกา ที่มีอาคารประวัติศาสตร์มากมายรายล้อมอยู่ เเละนับว่าเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์อย่างมากอีกเเห่งของเมืองเเห่งนี้ เพราะมันเคยถูกใช้ในหลายวาระโอกาสสำคัญๆ ของเมือง จึงทำให้ในปัจจุบันนั้นที่นี่ได้รับความสนใจอย่างมากจากบรรดานักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเที่ยวชมความสวยงามของจัตุรัสเเห่งนี้

ซาน มิเกลลี -โบสถ์ที่สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://it.wikipedia.org/wiki/Piazza_San_Michele

จัตุรัส ซาน มิเกลลี นั้นสร้างมาตั้งเเต่ช่วงศตวรรษที่ 12 พร้อมๆ กับโบสถ์ซาน มิเกลลี อันโด่งดัง เเละชื่อของจัตุรัสนั้นก็ได้มาจากชื่อของโบสถ์เเห่งนี้นั้นเอง โดยเเต่เดิมนั้นจัตุรัสเเห่งนี้ทำหน้าที่เป็นลานประชุมโรมันโบราณ รวมทั้งเป็นพื้นที่ฉลองชัยชนะของโรมัน เเละกล่าวสุนทรพจน์ต่อชาวเมือง รวมทั้งจัดกิจกรรมต่างๆ อีกมากมายเลยทีเดียว โดยในปัจจุบันนั้นพื้นที่รอบๆ จัตุรัสเเห่งนี้จะเต็มไปด้วยร้านค้าเเละคาเฟ่มากมายที่ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมจัตุรัสเเห่งนี้

ซาน มิเกลลี -รูปปั้นนัการเมืองที่ถูกประหาร
ขอบคุณ ภาพจาก https://it.wikipedia.org/wiki/Piazza_San_Michele

อาคารที่เเวดล้อม Piazza San Michele เเละดูเหมือนจะโดดเด่นมากที่สุดก็คือ โบสถ์ซาน มิเกลลี ซึ่งสร้างมาพร้อมกันเเต่กว่าโบสถ์เเห่งนี้จะเสร็จก็กินเวลาไปกว่า 200 ปีเลยทีเดียว เพราะอุปสรรคหลายอย่างในการสร้างเเต่สุดท้ายเเล้วก็สามารถสร้างเสร็จเเละสวยงามตั้งตระหง่านอยู่คู่เมืองลูกา โดยมีประติมากรรมสวยงามมากมายประดับประดาอยู่ในโบสถ์ นอกจากนี้เเล้วในบริเวณจัตุรัสยังมี ประติมากรรมของ Francesco Burlamacchi ซึ่งเป็นนักการเมืองโรมันในศตวรรษที่ 16 โดยเขาโดยประหารชีวิตที่นี้ด้วยการตัดหัวในปี ค.ศ.1548 ส่วนอาคารที่โดดเด่นอีกอาคารก็กลายมาเป็นธนาคารท้องถิ่นไปเเล้ว เเถมยังมี Palazzo Pretorio ที่เป็นอาคารในเเบบเรอเนซองส์ที่สวยงามเป็นอย่างมาอีกด้วย

จัตุรัส ซาน มิเกลลี ในช่วงเดือนธันวาคมของทุกปีนั้นถือว่ามีเสน่ห์อย่างมาก เพราะมันจะกลายมาเป็นพื้นที่ของการค้าขายสินค้ามากมาย โดยเฉพาะขนมเค้กสไตล์ลูกาเเบบดั้งเดิมที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความอร่อยเป็นอย่างมากอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่หากมาเที่ยวลูกาแล้วต้องไม่พลาด

ติดตาม โดดเด่นสวยงามที่ ซานตัวริโอ เดลลา มาดอนนา ดิ มอนเต เบริโก (Santuario della Madonna di Monte Berico) สถานที่เที่ยวอิตาลี

Published in เที่ยวอิตาลี