เที่ยว Piazza Napoleone

ด้วยความงดงามของดินเเดนยุโรปนั้นเป็นที่ทราบกันดีอยู่เเล้วว่ามีความสวยงามเเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับบรรดานักท่องเที่ยวที่มักจะเดินทางมาเที่ยวชมความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมายหลายเเห่งด้วยกันที่ตั้งอยู่ยังทวีปเเห่งนี้ เเละดินเเดนที่นับว่ามีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมอย่างมาเลยก็คือดินเเดนอิตาลี ที่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมโรมันเเละต้นกำเนิดของคริตศาสนา ก็ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจในการมาเที่ยวชมอย่างมาก เเละหนึ่งในนั้นก็คือ พลาซ่านโปเลียน ซึ่งนับว่าเป็นจุดศูนย์กลางที่มาท่องเที่ยวเป็นอย่างมากอีกเเห่งของเมืองลูกา

พลาซ่านโปเลียน-ลานกว้าง
ขอบคุณ ภาพจาก https://it.wikipedia.org/wiki/Piazza_Napoleone

Piazza Napoleone นั้นเป็นอีกหนึ่งในพื้นที่ที่มีความเก่าเเก่อย่างมากของเมืองลูกา โดยมันตั้งอยู่ใจกลางเมืองเเห่งนี้เลยทีเดียว เเละเป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวในเมืองเเห่งนี้ที่ใครมาเที่ยวเเล้วจะต้องไม่พลาดเเวะมาเที่ยวชมความสวยงามของจตุรัสเเห่งนี้ ที่เเวดล้อมไปด้วยอาคารเก่าเเก่ที่มีความสวยงามเเละวินเทจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว
พลาซ่านโปเลียน นั้นจริงๆเเล้วมีอีกชื่อว่า Piazza Grande Elisa Bonaparte โดยมันถูสร้างขึ้นมาในปี ค.ศ.1805 ในช่วงที่ฝรั่งเศสเข้ามามีอิทธิพลเหนือดินเเดนอิตาลีทั้งหมด โดยเมืองเเห่งนี้ถูกปกครองโดยน้องสาวของนโบเลียน โบนาปาร์ต ที่มีนามว่าพระนางอลิซ่า โบนาปาร์ต ซึ่งพระองค์มีคำสั่งให้สร้างจัตุรัสเเห่งนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นเกียตริให้กับพี่ชายของพระนาง โดยที่ใจกลางของจัตุรัสนั้นก็ยังมีประติมากรรมของพระนางตั้งอยู่ด้วย เเม้ว่าพระนางจะทรงปกครองลูกาสั้นๆ เพียงเเค่ช่วงเวลา 5 ปี ก็ตามที

พลาซ่านโปเลียน-อาคาร
ขอบคุณ ภาพจาก https://it.wikipedia.org/wiki/Piazza_Napoleone

อาคารที่เเวดล้อมอยู่ใน Piazza Napoleone นั้นก็มีอาคารเก่าเเก่ที่สวยงามอยู่มากมายด้วยกัน เเต่ที่ดูเหมือนจะเป็นไฮไลท์เลยก็คือ พระราชวัง Ducal Palace ที่มีขนาดใหญ่โตอย่างมากเเละเคยเป็นที่ประทับของพระนางอลิซ่า โบนาปาร์ต ก่อนที่จะกลายมาเป็นศาลาว่าการเมืองจนถึงปัจจุบัน นอกจากเเล้วก็จะมีบรรดาคาเฟ่มากมายที่อยู่ในย่านนี้ที่มีความสวยงามเเละน่ามานั่งเล่นชิลๆ จิบกาเเฟอย่างมาก โดยใกล้ๆ กันนั้นก็ยังเป็นที่ตั้งของโรงละครที่เก่าแก่ที่สุดในอิตาลี อย่าง Teatro del Giglio นอกจากนี้เเล้วบริเวณจัตุรัสเเห่งนี้ก็ยังถูกใช้เป็นสถานที่ในการจัดงานดนตรีนานชาติในช่วงฤดูร้อนของทุกปีอีกด้วย โดยเป็นเทศกาลดนตรีใหญ่มากที่มีศิลปินดังเคยมาร่วมงานเเล้วไม่ว่าจะเป็น เซอร์เอลตัน จอห์น, อีริค แคลปตัน, เจมส์ บราวน์ หรือเเม้เเต่พิงก์ ก็ตาม

สำหรับการเดินทางมาชมความสวยงามของ พลาซ่านโปเลียน นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถไฟ เเละมาลงได้หลังจากนั้นเดินต่อมาอีกเพียง 10 นาที ก็จะถึงเเล้ว หรือคุณจะใช้บริการของรถโดยสารประจำทางก็สามารถมาลงที่ท่ารถโดยสาร Piazzale Verdi เเล้วเดินต่อมาอีกเพียงเเค่ระยะทาง 400 เมตรก็จะถึงเเล้ว

ติดตาม เมืองราเวนนา (Ravenna) งดงามน่าเที่ยว สถานที่เที่ยวอิตาลี

Published in เที่ยวอิตาลี