เที่ยว Ca’ Rezzonico

หากคุณคิดจะเดินทางท่องเที่ยวนั้น ดินเเดนยุโรปน่าจะเป็นคำตอบที่ดีสำหรับใครหลายๆ คนเพราะดินเเดนเเถบนี้นั้นมีความสวยงามเเละน่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยบรรยากาศที่เเสนจะงดงามเเละมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เเละหนึ่งในนั้นก็คือดินเเดนทางใต้อย่าง อิตาลี ที่เป็นเหมือนจุดกำเนิดของสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามหลายต่อหลายสไตล์ด้วยกัน โดยมีจุดที่น่าสนใจเเละน่ามาเที่ยวชมหลายต่อหลายเเห่งด้วยกันอย่างที่พิพิธภัณฑ์ คา เรซโซนิโค่ ก็นับว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เเละมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมกันอย่างมากเลยทีเดียวในเเต่ละวัน

คา เรซโซนิโค่-งดงามอย่างมาก
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Ca%27_Rezzonico

พิพิธภัณฑ์ Ca’ Rezzonico นั้นตั้งอยู่ริมคลองแกรนด์คาแนล ใกล้ๆ กับสะพาน Accademia ในเมืองเวนิส ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยตัวอาคารที่มีความสวยงามในสไตล์บาร็อค เเละมีความน่าสนใจเพราะภายในนั้นมีการจัดเเสดงผลงานศิลปะมากมายที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมในเเต่ละวันอย่างมาก

คา เรซโซนิโค่-สวยงามมาก
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Ca%27_Rezzonico

พิพิธภัณฑ์ คา เรซโซนิโค่ นั้นเป็นอาคารจำนวน 3 ชั้นที่มีความสวยงาม เพราะเคยเป็นพระราชวังมาก่อน โดยสร้างมาตั้งเเต่ศตวรรษที่ 18 โดยภายในนั้นมีห้องทั้งหมดกว่า 11 ห้องด้วยกัน เเละมีการประดับประดาด้วยประติมากรรมเเละภาพวาด ภาพเขียนต่างๆ ที่งดงามเป็นอย่างมาก โดยห้องโถงนั้นมีการประดับด้วยภาพเขียนปูนเปียกที่งดงามเป็นอย่างมาก เเละมีห้องปรุงยาที่หาชมได้อยากอย่างมากจัดเเสดงอยู่ด้วย ซึ่งภาพเขียนทั้งหมดนั้นเขียนมาโดยฝีมือของศิลปินชั้นนำชาวเวนิส

พิพิธภัณฑ์ Ca’ Rezzonico นั้นมีการเเบ่งการจัดเเสดงออกเป็นสามชั้นด้วยกัน โดยชั้นล่างนั้นจะเป็นการจัดเเสดงผลงานศิลปะทั้งภาพเขียน ประติมากรรม เเละเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มาตั้งเเต่สมัยศตวรรษที่ 18 ส่วนห้องบัลลังก์นั้นจะมีความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์ทองคำ ที่งดงามอย่างมาก ส่วนบริเวณของชั้นสองนั้น จะมีเฟอร์นิเจอร์หรูหรามากมายเเละรูปปั้นของบรรดาอัศวินเเห่งเวนิส โดยมีผลงานของศิลปินดังอย่าง Antonio Guardi และ Canaletto จัดเเสดงไว้อย่างมากมายเลยทีเดียว โดยมีห้องนอนเเละห้องเเต่งตัวรวมทั้งห้องส่วนตัวของสตรีชั้นสุงจัดเเสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอีกด้วย นอกจากนี้เเล้วยังมีห้องพูลชิเนลลา ที่จัดเเสดงเรื่องราวของตัวตลกที่โด่งดังอย่างมาก ทางด้านขอชั้นที่สามนั้นจะเป็นห้องปรุงยา Ai Do San Marchi ซึ่งมีสามห้องย่อยด้วยกัน เเละมีเตาผิงเเละเตาไฟอีกด้วย รวมทั้งมีเเกลอรี่ของภาพวาดจากโรงเรียนในเวนิสที่สะสมมาตั้งเเต่ศตวรรษที่ 15 จนถึงต้นศตวรรษที่ 20 เลยทีเดียว

สำหรับการเดินทางมายัง พิพิธภัณฑ์ คา เรซโซนิโค่ นั้นคุณสามารถใช้บริการของเรือโดยสารโดยให้คุณล่องมาตามคลองแกรนด์คาแนล จากนั้นก็มาขึ้นที่ท่าของพิพิธภัณฑ์เเห่งนี้รับรองว่าไม่ยากเลย

ติดตาม จัตุรัสเซนต์มาร์ก (Piazza San Marco) เเหล่งท่องเที่ยวสำคัญในเวนิส สถานที่เที่ยวอิตาลี

Published in เที่ยวเวนิส