เที่ยว Mestre

ต้องยอมรับการเลยว่าทวีปยุโรปนั้นมีความสวยงามเเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีความงดงามเเละเป็นที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เเละมีประเทศที่มีความสวยงามเเละน่าสนใจมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว โดยมีประเทศที่น่าสนใจอยู่หนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบอย่างมากก็คือ อิตาลี ดินเเดนที่มีความสวยงามเเละขึ้นชื่อในเรื่องของสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามจำนวนมากมาย โดยหนึ่งในนั้นก็คือย่านเก่าเเก่ย่าน เมสเตร ซึ่งเป็นย่านที่จะเเสดงให้เห็นถึงความเป็นอิตาเลี่ยนขนานเเท้เลยทีเดียว

เมสเตร-งดงามมาก
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Mestre

สำหรับย่าน Mestre นั้นเป็นอีกย่านในเมืองเวนิส ที่มีความสวยงามเเละน่าสนใจเป็นย่างมาก โดยนับว่าเป็นย่านที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมอย่างมาก เพราะมีร้านค้าเเละร้านอาหารมากมายหลายต่อหลายร้านที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เเละเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเก่าเเก่เเละสวยงามน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก

เมสเตร-ย่านเก่าเเก่
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Mestre
เมสเตร-รถราง
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Mestre

โดยย่าน เมสเตร นั้นเต็มไปด้วยอาคารสำคัญที่เป็นสถาปัตยกรรมเเบบอิตาเลี่ยนมากมายหลายหลังที่่มีความสวยงามเเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยอย่างจัตุรัสเฟอร์เร็ตโต้ ก็นับว่าเป็นจุดศูนย์กลางของย่านนี้ที่ใครมาเที่ยวย่านนี้เเล้วต้องมาเริ่มต้น ณ จุดเเห่งนี้ นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีวิหารเซนต์ลอว์เรนซ์ที่มีความงดงามเป็นอย่างมากเเละมันถูกสร้างมาตั้งเเต่สมัยศตวรรษที่ 17 นับว่าเป็นอาคารเก่าเเก่ที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง ส่วนที่ Torre dell’Orologio ก็นับว่าเป็นหอสังเกตการณ์โบราณที่มีความสวยงามเเละขึ้นชื่ออย่างมาก โดยมันถูกสร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1108 นับว่าเป็นสิ่งก่อสร้างเดียวจากยุคกลางที่เหลือรอดมาจนถึงทุกวันนี้ นอกจากนี้เเล้วในส่วนของปราสาท Podestarile ที่ปัจจุบันนั้นเป็นที่ทำการของรัฐบาลเมืองเวนิส ก็มีความสวยงามเเละมีเรื่องราวที่น่าสนใจประวัติศาสตร์เป็นอย่างยิ่ง

เมสเตร-อาคารโบราณ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Mestre

นอกจากนี้เเล้วในย่าน Mestre ก็เต็มไปด้วยสวนสาธารณะที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากหลายเเห่งด้วยกัน รวมทั้งร้านดีไซน์เนอร์เเบรนด์ดังมากมายที่ให้คุณได้ช็อปปิ้งกันอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนบรรดาร้านอาหารนั้นก็มีร้านพิซซ่ากังหลายร้านที่เป็นพิซซ่าในเเบบดั้งเดิมที่มีชื่อเสียงอย่างมาก นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีร้านขนมเค้กในเบบโฮมเมด ที่มีรสชาดอร่อยเป็นอย่างมาก ส่วนที่ Galleria Matteotti นั้นก็เป็นศูนย์ที่รวมร้านค้ามากมายภายใต้กระจกที่สวยงาม โดยส่วนใหญ่เเล้วจะขายอัญมณีเเละบรรดางานศิลปะที่สวยงามหลายร้าน

โดยการเดินทางมายังย่าน เมสเตร นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถไฟ โดยให้คุณมาลงยังสถานีรถไฟเวเนเซียเมสเตร เเล้วเดินต่ออีกเล็กน้อยก็จะถึงย่านเเห่งนี้เเล้ว

ติดตาม วังดยุก (Palazzo Ducale) คาสโนว่า เคยถูกขังที่นี่ สถานที่เที่ยวอิตาลี

Published in เที่ยวเวนิส