เที่ยว Piazza Ferretto

ในเเวดวงของการท่องเที่ยวนั้น ยุโรป ถือว่าเป็น ภูมิภาคที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากเพราะจากธรรมชาติที่เเสนจะสวยงามเเละมีสิ่งก่อสร้างที่เข้าขั้นงดงาม โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายเเห่งที่เข้าขั้นสถานที่ท่องเที่ยวเกรดเอเลยทีเดียว เเละมีหลายประเทศที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยอย่าง อิตาลี นั้นถือว่ามีความสวยงามเเละน่าสนใจ เพราะเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายต่อหลายเเห่งที่สวยสดงดงามด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงามตามยุคสมัยต่างๆ โดยหนึ่งในนั้นก็คือ จัตุรัสเฟอร์เรตโต ที่ถือว่ามีความงดงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเเละน่าสนใจในการมาท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

จัตุรัสเฟอร์เรตโต-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://it.wikipedia.org/wiki/Piazza_Ferretto

โดยสำหรับ Piazza Ferretto นั้นถือว่าเป็นจัตุรัสเก่าอีกเเห่งที่อยู่ในเขตประวัติศาสตร์ ของเมืองเวนิสอันงดงาม โดยเป็นจัตุรัสที่ได้รับความนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกว่าครบเครื่องเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เเละมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่เเวดล้อมภายในจัตุรัสเเห่งนี้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่มีสีสันอย่างมากของเมืองเวนิส

จัตุรัสเฟอร์เรตโต-สวยงามอย่างมาก
ขอบคุณ ภาพจาก https://it.wikipedia.org/wiki/Piazza_Ferretto

จัตุรัสเฟอร์เรตโต นั้นสร้างมานตั้งเเต่ยุคกลาง เเละกลายมาเป็นอีกหนึ่งในจุดไฮไลท์ของย่านเมสเตรมานานหลายศตวรรษ เลยทีเดียวก่อนที่ในช่วงปี ค.ศ.1980 จะมีการปรับเปลี่ยนมาเป็นถนนคนเดิน โดยบรรยากาศของจัตุรัสเเห่งนี้เรียกว่ามีความหรูหราเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว พร้อมกับมีร้านค้าเเละร้านอาหารที่เป็นเเต่ร้านหรูๆ ทั้งนั้น รวมทั้งมีน้ำพุอยู่ใจกลางจัตุรัส ซึ่งเป็นพื้นที่ในการมาพบปะสังสรรค์กันของชาวเวนิส เเละมีนักท่องเที่ยวมานั่งชิลๆ ในคาเฟ่ เพื่อขมบรรยากาศของเมืองที่งดงามเเละวิถีชีวิตของผู้คนในเมืองเเห่งนี้

จัตุรัสเฟอร์เรตโต-หอนาฬิกา
ขอบคุณ ภาพจาก https://it.wikipedia.org/wiki/Piazza_Ferretto

Piazza Ferretto นั้นเเวดล้อมไปด้วยอาคารที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยมีหอระฆังที่มีความสวยงามเเละมีเสียงระฆังที่ไพเราะอย่างมากเลยทีเดียว รวมทั้งมีอาคารที่เป็นโรงเเรมในปัจจุบันที่สร้างมาตั้งเเต่สมัยศตวรรษที่ 17 นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีโบสถ์ซานลอเรนโซ ที่มีความงดงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เเละเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ โดยมี Cinema Excelsior ซึ่งที่นี่นั้นเคยเป็นโรงละครในสมัยศตวรรษที่ 18 ที่มีความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรม โดยบรรยากาศของที่นี่นั้นจะเต็มไปด้วยนักดนตรี เเละนักเเสดงเปิดหมวกมากมาย ที่ทำให้บรรยากาศที่มีความน่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวต่างเเดนผู้มาเยือนเป็นอย่างมาก โดยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกทั้ง สวนวิลลาเควรินี และศูนย์วัฒนธรรมแคนดิอานี ที่ไม่ควรพลาดมาชมเช่นเดียวกัน

คุณสามารถใช้ บริการของรถไฟ มาที่ จัตุรัสเฟอร์เรตโต โดยให้คุณมาลงยังสถานีรถไฟเวเนเซียเมสเตร เเล้วเดินต่ออีกเล็กน้อยก็จะถึงจัตุรัสเเห่งนี้เเล้ว

ติดตาม ซาน จูชโช มัชโจเร่ (San Giorgio Maggiore) โบสถ์กลางน้ำ สถานที่เที่ยวอิตาลี

Published in เที่ยวเวนิส