เที่ยว Fethiye

ความงดงามของเหล่าสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในยุโรป นั้นเป็นเหมือนกับการแสดงออกให้เห็นแล้วว่าดินแดนในแทบนี้นั้นมีความงดงามและน่าสนใจมาเที่ยวชมเพียงใด โดยอย่างที่ประเทศท่องเที่ยวที่แสนจะสวยงามแบบ ตุรกี ก็นับว่าเป็นอีกจุดที่มีอะไรให้น่ามาเที่ยวชมและค้นหาอย่างมาก จากการผสมผสานกันอย่างลงตัวของวัฒนธรรมเอเชียและยุโรป ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี ก็ทำให้ ประเทศแห่งนี้มีความงดงามน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง และเมืองท่องเที่ยวแบบ เฟทิเย ก็นับว่าไม่ควรพลาดหากมาเที่ยวตุรกีแล้ว

เฟทิเย-บรรยากาศเมือง
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Fethiye

สำหรับ Fethiye เเล้วเป็นเมืองโบราณที่เเทรกตัวด้วยความสวยงามของท้องทะเลที่เเสนจะงดงาม เเละมีเสน่ห์อันน่าเหลือเชื่อที่ป่าไม้ที่เขียวขจีเป็นอย่างมาก โดยมันตั้งอยู่ชายฝั่งของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน จึงทำให้มีกลิ่นอายในเเบบเมดิเตอร์เรเนียนไปด้วย เรียกว่าสวยงามเเละน่ามาใช้ช่วงเวลาเเห่งการพักผ่อนที่นี่เป็นอย่างยิ่ง

เฟทิเย-มุมสูง
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Fethiye

เต่เดิมนั้น เฟทิเย คือเมืองโบราณที่ชื่อว่า Telmessos โดยมีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นโรงศพหินโบราณ Lycian ที่ว่ากันว่ามีอายุมากกว่าสีร้อยปีก่อนคริสตกาลเลยทีเดียว โดยมีโรงศพหินนั้นกระจัดกระจายอยู่ทั่วเมืองเเห่งนี้ เเละบางเเห่งก็ได้รับความเสียหายจากเเผ่นดินไหวไปเเล้ว โดยเเหล่งที่น่ามาชมมากที่สุดก็คือบริเวณสวนของผู้ว่า หรือจะเป็นบริเวณทางหน้าทาที่อยู่ทางตอนใต้ของเมือง โดยมีที่ Lycian Tomb of Amyntas ซึ่งนับว่ามีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมอย่างมาก นอกจากนี้เเล้วคุณยังสามารถเดินผ่านทางเดินกรวดเเบบโรมันที่สองข้างทางมีป่าไม้ที่เขียวขจีไปยัง Kayakoy ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเมืองผี ที่มีโรงศพหินจำนวนมาก รวมทั้งที่อยู่ในถ้ำอีกด้วย

เฟทิเย-ยามค่ำคืน
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Fethiye

นอกจากนี้เเล้ว Fethiye ยังมีเขตเมืองเก่าที่น่ามาเดินเที่ยวอย่างมาก โดยในทุกๆ วันอังคารจะมีการขายผลผลิตทางการเกษตรอีกด้วย ส่วนถนนสายโบราณจะพาคุณไปยังบริเวณท่าเรือเก่าที่มีความสวยงาม ซึ่งจะมีอัฒจรรย์โรมันตั้งอยู่อีกด้วย ส่วนอีกด้านจะเป็นย่าน Paspatur ที่เรียงรายไปด้วยคาเฟ่เก๋ๆ มากมาย รวมทั้งร้านอาหารที่ขึ้นชื่ออย่างมาก ส่วนชายหาดที่น่ามาเที่ยวอย่างมากก็คือชายหาด Calis ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง นอกจากนี้เเล้วก็ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมความสวยงามของช่องเขา Saklikent ส่วนรอบๆ เมืองก็ยังเป็นที่ตั้งของ เมืองโบราณ Kadyanda ที่มีอายุมากกว่าสองพันกว่าปีเลยทีเดียว เเละกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดคือการเช่าเรือล่องไปในทะเลผ่านเกาะทั้ง 12 ที่มีความงดงาม เเล้วคุณจะได้สัมผัสกับทะเลสาบสีครามของตุรกีอีกด้วย

การเดินทางมาเที่ยวเฟทิเย นั้นคุณสามารถใช้บริการของเรือจากมาร์มารีสหรืออันตัลยา หรือจะเป็นเรือจาก Rhodes ในกรีซ ก็สามารถมาถึงเมืองเเห่งนี้ได้ โดยส่วนใหญ่เเล้วการเดินทางที่สะดวกที่สุดน่าจะเป็นทางรถยนต์ โดยคุณสามารถเช่ารถเเล้วขับมายังเมืองเเห่งนี้ได้เลย

ติดตาม เที่ยว มัสยิดบลู (Blue Mosque) เเลนด์มาร์คของตุรกี สถานที่เที่ยวตุรกี

Published in ทัวร์ที่เที่ยวตุรกี