เที่ยว Bodrum

ประเทศมากมายในดินยุโรป ล้วนแต่มีความสวยงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเชิงของธรรมชาติ สถาปัตยกรรม ที่แสนจะงดงามและเก่าแก่จะเป็นมนต์เสน่ห์ที่ตราตรึงใจผู้ที่มาเที่ยวชมอยู่ไม่คลายก็ตาม และหนึ่งในประเทศสองวัฒนธรรมแห่งดินแดนยุโรปอย่างตุรกี ก็ถือว่ามีภาพของความสวยงามและน่าประทับใจออกสู่สายตาของนักท่องเที่ยวมาอย่างมากมาย โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของดินแดนแห่งนี้นั้นก็มีมากมายอย่างที่เมือง โบดรัม ก็ถือว่ามีความงดงามและน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

โบดรัม-ความเก่าเเก่
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bodrum
โบดรัม-ซากปรักหักพัง
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bodrum

Bodrum เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของตุรกีพอๆ กับที่มันเป็นเมืองเเห่งโบราณคดีที่สำคัญที่สุดของประเทศด้วยเช่นกัน โดยเมืองเเห่งนี้นั้นตั้งอยู่ริมทะเลเอเจียนที่เเสนจะสวยงามเเละมีความน่าสนใจ โดยเป็นเมืองตากอากาศสุดหรูของตุรกี โดยที่พักสุดหรูจำนวนมากเเทรกตัวอยู่ท่ามกลางของเเหล่งโบราณคดีที่มีความสำคัญ กลายเป็นมนต์เสน่ห์ที่ใครมาเที่ยวที่เมืองเเห่งนี้เเล้วจะสัมผัสได้

โบดรัม-ปราสาทเซนต์ปีเตอร์
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bodrum
โบดรัม-ล่องเรือ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bodrum

เมืองอย่าง โบดรัม นั้นมีความเก่าเเก่อย่างมากมาตั้งเเต่สมัยของกรีกในชื่อว่า Halicarnassus ซึ่งสามารถย้อนกลับไปได้ถึง 4 ศตวรรษก่อนคริสตกาล โดยจุดไฮไลท์ของเมืองเเห่งนี้ที่สร้างชื่อเสียงอย่างมากก็คือการเป็นที่ตั้งของหลุมฝังพระศพพระเจ้า Mausolus โดยว่ากันว่ามันมีความสูงกว่า 50 เมตรสร้างด้วยหินอ่อน จึงไม่น่าเเปลกใจว่ามันจะกลายเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคโบราณ ซึ่งคุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมซากที่เหลืออยู่ของสุสานที่มีการเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ พร้อมสามารถดูเเบบจำลองของตัวสุสานได้อีกด้วย เเละส่วนประกอบต่างๆ ที่ยังหลงเหลืออยู่เเละมีการนำมาจัดเเสดง ส่วนทางตอนใต้ของเมือง คุณจะได้พบกับความยิ่งใหญ่ของป้อมโบดรัม ที่ใช้หินอ่อนจากสุสานมาก่อสร้างในศตวรรษที่ 15 โดยมีความใหญ่โตเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกับมีพิพิธภัณฑ์โบราณคดีใต้น้ำที่จัดเเสดงการขุดค้นจากใต้น้ำบริเวณนี้อีกด้วย ส่วนที่เนินเขาทางเหนือของเมือง ก็เป็นที่ตั้งของอัฒจรรย์กรีกโบราณที่มีความเก่าเเก่อย่างมาก เเละมียังมีทั้งส่วนของกำเเพงเมืองเก่า Halicarnassus ที่ ประตู Myndos อันเเสนจะสวยงาม

โบดรัม-วิว
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bodrum

นอกจากนี้เเล้ว Bodrum ยังมีอ่าว Gumbet ที่มีชายหาดที่ทอดยาวน่ามาสัมผัสกับความสวยงามของท้องทะเลอย่างมาก เเละในส่วนของหาด Bardakci ก็เหมาะกับการมาลงเล่นน้ำเเละกิจกรรมทางทะเลเป็นอย่างยิ่ง เเละมีเก้าอี้ชายหาดมากมายไว้คอยบริการคุณอยู่อย่างมาก เเละมีกิจกรรมที่เป็นที่นิยมกันมากคือการดำน้ำ ซึ่งอาจจะลองไปดำดูก็ได้เช่นเดียวกัน โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดที่จะมาเที่ยวยังเมืองโบดรัมนั้นน่าจะเป็นในช่วงเวลาเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน

ทางด้านของการเดินทางมายัง เมืองโบดรัม นั้นคุณสามารถนั่งเครื่องบินจากอิสตันบูลมาลงที่ สนามบิน Milas-Bodrum ได้เลย ส่วนการเดินทางภายในเมืองเเห่งนี้นั้นก็สามารถเช่ารถยนต์ขับไปได้เรื่อยๆ หรือจะนั่งเเท็กซี่ก็ได้เช่นเดียวกัน

ติดตาม เที่ยว พระราชวังท็อปคาฟี (Topkapi Palace) จุดกำเนิดของอิสตันบลู สถานที่เที่ยวตุรกี

Published in ทัวร์ที่เที่ยวตุรกี