เที่ยว Datca

สำหรับดินแดนยุโรป นับว่ามีความสวยงามและน่ามาเที่ยวชมอย่างมาก เพราะทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสถาปัตยกรรม วัฒนธรรม และธรรมชาติ แล้วที่นี่ก็ยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนจะสวยงามและเป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดาเหล่านักท่องเที่ยวที่มีเยือนดินแดนในแถบนี้ โดยอย่างประเทศสองวัฒนธรรมแบบตุรกี ที่มีมนต์เสน่ห์ตราตรึงใจนักท่องเที่ยวที่ได้มาสัมผัสอย่างมาก โดยเฉพาะอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวอย่าง เด็ทก้า ที่มีความงดงามของท้องทะเลที่มัดใจผู้มาเยือนอย่างมากมายเลยทีเดียว

เด็ทก้า-ทะเลสาบ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dat%C3%A7a

สำหรับเมืองอย่าง Datca ตั้งอยู่บนชายฝั่งทางตอนใต้ของคาบสมุทร เเละอยู่บนชายฝั่งทะเลอีเจียนที่เเสนจะงดงาม เมืองเเห่งนี้นับว่าเป็นเมืองตากอากาศมีชื่อเสียงของตุรกีอย่างมาก รวมทั้งมีซากเก่าเล่าเรื่องความยิ่งใหญ่ของดินเเดนเเถบนี้อยู่กระจายเต็มพื้นที่ จึงนับว่าเป็นเมืองเก่าที่มีความทรงเสน่ห์ น่ามาเที่ยวชมเเละค้นหาความจริงในประวัติศาสตร์ของเมืองชายฝั่งเเห่งนี้

เด็ทก้า-ป้อมปราการ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dat%C3%A7a
เด็ทก้า-วิว
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dat%C3%A7a

เมืองอย่าง เด็ทก้า นั้นมีเวิ้งทะเลมากมายที่มีความงดงามเเละน่ามาเที่ยวชม โดยคุณสามารถมานั่งชมๆ ดูท้องทะเลอีเจียนที่เเสนจะงดงามเเละมีภาพของเรือยอร์ชมากมายที่จอดอยู่ เเละดื่มด่ำกับบรรยากาศของเมืองท่องเที่ยวหรูหราที่มีคาเฟ่ริมทะเลมากมาย พร้อมกับความสวยงามของเฟื่องฟ้าสีชมพู เเละกลิ่นหอมจางๆ ของมะลิ ดอกส้ม ไทม์ป่า และโรสแมรี่ ที่จะลอยมาตามกระเเสลมอุ่นๆ ของเดือนเมษายน นับว่าเป็นบรรยากาศที่สุขสุดๆ จนหาที่จะเปรียบได้เลย ส่วนตลาดพื้นเมืองนั้นก็มีอาหารทะเลสดๆ มาจำหน่าย รวมทั้งมี อัลมอนด์ ที่มีกลิ่นหอมหวานวางจำหน่าย หรือบางทีคุณก็สามารถเด็ดมาจากต้นเเล้วจิ้มกับเกลือกินได้เลย นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีเครื่องเทศจำนวนมากมาขาย รวมทั้งขนมหวานเเละของทานเล่นสไตล์ตุรกีจำนวนมากมายหลายเเบบ รวมทั้งงานฝีมือท้องถิ่นที่น่าซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึก

เด็ทก้า-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dat%C3%A7a

นักท่องเที่ยวนิยมใช้ Datca เป็นฐานในการเดินทางไปท่องเที่ยวยังรอบๆ คาบสมุทร Datca โดยมีชายหาดอย่าง Datca Kumluk ซึ่งตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองซึ่งเป็นหาดทรายที่มีความอ่อนนุ่ม เเละมีนักท่องเที่ยวให้ความนิยมมาเที่ยวชมกันอย่างมาก ส่วนทางด้านของหาด Taslik ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกันมานักจะเป็นลักษณะของหินกรวด เเละมีบ่อน้ำเเร่ตั้งอยู่อีกด้วย ส่วนทางด้านของ Old Datca นั้นก็เป็นหมู่บ้านเก่าเเก่ที่มีถนนเคบๆ ทอดตัวป่าน โดยบ้านเรือนเเต่ละหลังนั้นก็สร้างมาจากหินในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนเเบบดั้งเดิม ที่มีความสวยงามลงตัวอย่างมาก ส่วนเมืองเก่าที่อยู่ไม่ไกลมากนักอย่าง Knidos ก็โด่งดังจากการเคยเป็นที่ตั้งของรูปปั้นเทพธิดาอะโฟรไดท์

คุณสามารถเดินทางมายัง เด็ทก้า โดยทางรถยนต์ หรือจะใช้บริการของรถโดยสารประจำทางจากเมืองท่ามาร์มารีสซึ่งอยู่ห่างออกไปก็ได้ หรือไม่เช่นนั้นคุณจะใช้บริการของเรือเฟอร์รีมาที่ชายฝั่งทางเหนือของคาบสมุทรเด็ทก้า ก็ได้เช่นเดียวกัน

ติดตาม เที่ยว โบดรัม (Bodrum) เมืองเก่าเเก่ริมทะเลเอเจียน สถานที่เที่ยวตุรกี

Published in ทัวร์ที่เที่ยวตุรกี