เที่ยว Georgian House

มีหลายๆ คนกล่าวว่าดินเเดนยุโรป ได้รับการยอมรับว่าเป็นดินเเดนที่มีเเต่ความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่สวยงามเเละน่ามาเที่ยวชม โดยประเทศต่างๆ บนเเผ่นดินใหญ่นั้นก็มีหลายสถานทีท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจ โดยสำหรับประเทศที่เป็นเกาะอย่างอังกฤษ ก็มีความสวยงามโดยเฉพาะในตอนเหนือที่เรียกว่า สก๊อตเเลนด์ นั้นมีความงดงามของธรรมชาติ เเละบ้านเรือนที่มีความเก่าเเก่เเละมีสถาปัตยกรรมที่เฉพาะตัวอย่างมากเลยทีเดียว โดยอย่างที่ จอร์เจียนเฮ้าส์ ก็นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกเเห่งที่ได้รับความสนใจมาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก

จอร์เจียนเฮ้าส์-สวยงาม
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/The_Georgian_House,_Edinburgh

Georgian House นั้นตั้งอยู่ในจัตุรัสชาร์ล็อตต์ บริเวณศูนย์กลางเมืองเก่า เเละอยู่ห่างจากฝั่งตะวันตกของถนน Princes ไม่มากนักนับว่าเป็นสถานที่ที่จะทำให้คุณได้รู้ถึงความเป็นอยู่ของชาวสก๊อตในอดีตว่าเขาอยู่กันอย่างไร โดยมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมเป็นอย่างมากในเเต่ละวัน

จอร์เจียนเฮ้าส์ นั้นทาวน์เฮาส์ ที่มีจำนวน 3 ชั้น โดยออกแบบขึ้นมาในปี ค.ศ.1791 โดยสถาปนิกชื่อดังในยุคนั้นอย่าง โรเบิร์ต อดัม โดยที่ตั้งนั้นเรียกว่าอยู่ในจุดที่เป็นดาวน์ทาวน์ของเมืองในยุคนั้น โดยมีเจ้าของบ้านนั้นผลัดเเปลี่ยนมือกันหลายคนทั้งครอบครัว Lamont ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านคนเเรก นอกจากนี้ก็มีทั้ง ทนาย, ขุนนาง เเละ รัฐมนตรี Free Church โดยได้รับการบูรณะมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีความสมบูรณ์เเละสวยงามเป็นอย่างมาก พร้อมกับมีการตกเเต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่หรูหรา เเละมีศิลปะย้อนยุคมากมาย ทั้งเครื่องเงิน เเละภาพเขียนโดยศิลปินชื่อดังต่างๆ อีกทั้งมีเปียนโนหลังเก่าเเก่อย่างมากที่สามารถเล่นได้อีกด้วย

นอกจากนี้เเล้วในส่วนของห้องใต้ดินนั้น Georgian House นั้นจะเป็นในส่วนที่ผู้รับใช้ทำงานกันโดยมีทั้ง ห้องเก็บไวน์ยุคโบราณ โดยมีชั้นเครื่องปั้นดินเผาจัดเเสดงไว้อีกด้วย เเละมีการเปิดฉายวีดีโอของบ้านหลังนี้อีกด้วย นับว่าเป็นการจัดเเสดงที่น่าสนใจอย่างมาก โดยนักท่องเที่ยวที่เขามาชมนั้นจะเดินชมไปยังห้องต่างๆ ทั้งห้องอาหาร ห้องนอน ห้องรับเเขก โดยมีการจัดตกเเต่งอย่างสวยงามในเเบบเฉพาะ เเละในช่วงของ เทศกาล Edinburgh International Book บ้านเเห่งนี้ก็เปิดเป็นหนึ่งในพื้นที่ของการจัดงานอีกด้วย โดยที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมทุกวันพร้อมกับไกด์นำเที่ยวที่ให้ข้อมูลได้เป็นอย่างดี

คุณสามารถเดินทางมาเที่ยวชม จอร์เจียนเฮ้าส์ โดยใช้บริการของรถไฟ โดยให้คุณมาลงที่สถานี Haymarket และ Waverley เเล้วเดินต่อมาอีกประมาณ 15 นาทีก็จะถึงที่นี่เเล้ว โดยมันโดดเด่นด้วยสีสันที่งดงามเป็นอย่างมาก เเละน่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่่ยวเอดินบะระ

ติดตาม ช็อปปิ้งมันส์ๆ ในสก๊อตเเลนด์ที่ ถนนรอยัลไมล์ (Royal Mile) สถานที่เที่ยวสก็อตแลนด์

Published in เที่ยวสก๊อตเเลนด์