เที่ยว Piazza Venezia

ในเรื่องของการท่องเที่ยวนั้น ต้องนับได้เลยว่า ดินเเดนยุโรปนั้นมีความงดงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะจากสภาพของภูมิอากาศเเละภูมิประเทศนั้นมีความสวยงามเเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยมีหลายประเทศเลยทีเดียวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เเสนจะงดงามเป็นอย่างมาก โดยดินเเดนของยุโรปใต้อย่างอิตาลี นั้นก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่มีความสวยงามเเละมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เเละสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง ปีอัซซาเวเนซเซีย นั้นก็นับว่ามีความสวยงาม เก่าเเก่ เเละมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

ปีอัซซาเวเนซเซีย-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Piazza_Venezia

Piazza Venezia นั้นตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรม เป็นจัตุรัสอีเเห่งที่มีความสวยงามเเละเก่าเเก่เป็นอย่างยิ่ง โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญรายล้อมอยู่อย่างมากมาย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถมาเที่ยวพร้อมกัลสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างโคลอสเซียมและโรมันฟอรัม เนื่องจากอยู่ใกล้ๆ กัน โดยมันจะตั้งอยู่สุดสายของถนน Via dei Fori Imperiali ถือว่าเป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสำคัญเเละมาเที่ยวชมกันอย่างมากมายในเเต่ละวัน

ปีอัซซาเวเนซเซีย-สวย
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Piazza_Venezia

เมื่อคุณก้าวเข้ามายัง ปีอัซซาเวเนซเซีย คุณก็จะพบกับอนุสรณ์หินอ่อนสีขาวที่มีความสวยงามเเละโดดเด่น โดยสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับผู้ที่รวบรวมอิตาลีได้สำเร็จในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 อย่าง วิกเตอร์ เอมมานูเอล ซึ่งนับว่าเป็นงานออกเเบบที่มีความสวยงามเเละอลังการอย่างมาก โดยลีโอนาร์โด บิสโตลฟีและแองเกโล ซาเนลลี เเม้ชาวอิตาเลี่ยนจะไม่ค่อยชอบใจซักเท่าไหร่ก็ตาม ส่วนด้านหลังของอนุสรณ์เเห่งนี้นั้นจะเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ Museo Centrale del Risorgimento Italiano ซึ่งจัดเเสดงเรื่องรวมของการรวมประเทศอิตาลี โดยคุณสามารถขึ้นลิฟต์แก้วเพื่อไปชมวิวที่สวยงามของซากโบราณสถานทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ ได้อีกด้วย

โดย Piazza Venezia นั้นสร้างมาตั้งเเต่ช่วงกลางศตวรรษที่ 15 โดยดำริของพระคาร์ดินัลปิเอโตร บาร์โบ ซึ่งในภายหลังนั้นท่านได้เป็นพระสันตปาปา ส่วนอาคารที่อยู่ทางซ้ายนั้นจะเป็น ปิอัซซา ปาลาซโซเวเนซเซีย ซึ่งอาคารเเห่งนี้ มุสโสลินี เคยใช้เป็นศูนย์บัญชาการเเละเป็นที่กล่าวปราศรัยกับประชาชน บริเวณระเบียงเเห่งนี้อีกด้วย โดยปัจจุบันนั้นเป็นพิพิธภัณฑ์มูเซโอเดลปาลาซโซดิเวเนซเซีย ซึ่งมีการจัดเเสดงจิตรกรรมทีอิงกับศาสนาตั้งเเต่ศตวรรษที่ 14 โดยพื้นที่ใกล้ๆ นั้นก็เป็นที่ตั้งของพระราชวังขนาดเล็กอีกสองแห่ง ทั้งปาลาซโซเจเนราลลีและปาลาซโซโบนาปาร์ต อีกด้วย

ส่วนการเดินทางมายัง ปีอัซซาเวเนซเซีย นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถไฟเมโทร โดยให้คุณมาลงที่สถานีรถไฟเมโทร Colosseo ที่อยู่ใกล้เคียงกันเเละให้คุณเดินต่อไปอีกเล็กน้อยก็จะถึงเเล้ว

ติดตาม พิพิธภัณฑ์นครวาติกัน (Vatican Museums) เเหล่งเก็บสมบัติล้ำค่าเเห่งคริสตจักร สถานที่เที่ยวอิตาลี

Published in เที่ยวโรม