เที่ยว Frankfurt Cathedra

สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวยังดินเเดนที่เเสนจะสวยงามอย่างยุโรป นั้นเเน่นอนเลยว่าต้องมีหลายๆ คนประทับใจกับความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวหลายเเห่ง ที่เข้าขั้นงดงามระดับเทพเเบบเกรดเอเลยทีเดียว เเละหนึ่งในประเทศที่น่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียวก็คือเยอรมนี ประเทศที่มีความงดงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว พร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายต่อหลายเเห่งด้วยกัน โดยหนึ่งในนั้นก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เเสนจะงดงามอย่าง มหาวิหารแฟรงก์เฟิร์ต ที่เรียกได้ว่าใครมาเที่ยวแฟรงก์เฟิร์ต เเล้วต้องไม่พลาดมาเที่ยวชมมหาวิหารที่ยิ่งใหญ่เเห่งนี้

มหาวิหารแฟรงก์เฟิร์ต-งดงาม
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Frankfurt_Cathedral
มหาวิหารแฟรงก์เฟิร์ต-ภาพเก่า
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Frankfurt_Cathedral

Frankfurt Cathedral นั้นเป็นโบสถ์ที่มีความสวยงามเเละเก่าเเก่อย่างมากในเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่มีความสำคัญสำหรับเมืองเเห่งนี้ โดยมันประดับประดาด้วยความหรูหราเเละสวยงามเป็นอย่างมาก พร้อมกับคุณสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่งดงามของเมืองเเห่งนี้ โดยสถานที่ท่องเที่ยวเเห่งนี้นั้นเป็นสถานที่สำคัญของอาณาจักรโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ เลยทีเดียว

มหาวิหารแฟรงก์เฟิร์ต-ภายใน
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Frankfurt_Cathedral
มหาวิหารแฟรงก์เฟิร์ต-สวยงาม
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Frankfurt_Cathedral

มหาวิหารแฟรงก์เฟิร์ต นั้นเป็นที่ประกอบพระราชพิธีราชาภิเษกของสมเด็จพระจักรพรรดิเเห่งอาณาจักรโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ ในช่วงระหว่างปี ค.ศ.1562 ถึงปี ค.ศ.1792 เเละไม่ได้ใช้งานอีกเลยหลังจากอาณาจักรโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ล่มสลายลงในปี ค.ศ.1806 โดยชื่อเดิมของมหาวิหารเเห่งนี้ก็คือมหาวิหารเซนต์บาร์โธโลมิวคือ โดยสร้างเเละมีการปรับปรุงหลายต่อหลายครั้งด้วยกัน ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนเเปลงขนานใหญ่ในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 15 นับว่ามีความเก่าเเก่เเละงดงามด้วยสถาปัตยกรรมในเเบบเยอรมันขนาดเเท้ พร้อมทั้งกลายมาเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ไปเเล้ว

มหาวิหารแฟรงก์เฟิร์ต-หอคอย
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Frankfurt_Cathedral

เเต่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองนั้น Frankfurt Cathedral นั้นถูกระเบิดของฝ่ายสัมพันธมิตรถล่มอย่างหนัก เเม้ว่าตัววิหารจะไม่ได้รับความเสียหายมากนักเเต่ภายในก็มีการพังทลายลงไม่น้อยเลยทีเดียว จนในช่วงปี ค.ศ.1950 ถึงได้มีการบูรณะขึ้นมาใหม่อย่างสวยงามอีกครั้ง เเละกลายมาเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ที่ยังคงความสวยงามเเละคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่อย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้เเล้วในส่วนขวาของมหาวิหารนั้นจะเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงชุดคลุมอันเเสนจะงดงามและมงกุฎประดับเพชรที่มีการใช้ในพระราชพิธีราชาภิเษกของสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งอาณาจักรโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งนับว่ามีความสวยงามเเละน่าสนใจหลายต่อหลายองค์ด้วยกัน โดยในส่วนของพิพิธภัณฑ์นั้นจะมีการเก็บค่าเข้าชมเเละปิดทุกวันจันทร์ ส่วนตัวมหาวิหารนั้นจะเปิดให้เข้าชมทุกวัน

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวชม มหาวิหารแฟรงก์เฟิร์ต ได้โดยใช้บริการของรถไฟใต้ดินเเละรถราง โดยมาลงยังสถานียูบาห์น เเล้วเดินต่ออีกเพียงเล็กน้อยก็จะถึงมหาวิหารที่เเสนจะงดงามเเห่งนี้เเล้ว

ติดตาม มินิทัวร์ วันเดอร์เเลนด์ (Miniatur Wunderland) เมืองจำลองเหมือนจริง สถานที่เที่ยวเยอรมัน

Published in เที่ยวเยอรมัน