เที่ยว Bebelplatz

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยนั้นให้ความนิยมอย่างมากในการเดินทางมาท่องเที่ยวยังดินเเดนที่มีเเต่ความสวยงามเเละคลาสสิกเหมือนในเทพนิยายอย่างยุโรป เพราะบรรยากาศเเห่งความเย็นสบายเเละสวยงามของอาคารบ้านเรือนในเเบบเก่าที่ผสมผสานอย่างลงตัวกับเเบบใหม่ก็ทำให้หลายๆ สถานที่ท่องเที่ยวนั้นมีเเต่ได้รับความนิยมกันอย่างกว้างขวางในหมู่นักท่องเที่ยว โดยมีดินเเดนอย่างเยอรมันนั้นได้รับการกล่าวถึงอย่างมากอีกเเห่ง ซึ่งสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง บีเบิทพลัส ที่มีเรื่องราวให้เล่าขานในเชิงประวัติศาสตร์อย่างมากมาย เเละน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยก็ว่าได้

Bebelplatz-การจัดงาน
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bebelplatz

Bebelplatz นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเบอร์ลินที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยมันอยู่ห่างจากประตู Brandenburg Gate มาทางทิศตะวันออกประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น นับว่ามีความสวยงามเเละเป็นที่รู้จักกันอย่างมากในหมู่ของบรรดานักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเบอร์ลิน ว่ามันมีอะไรที่น่าสนใจมาเที่ยวชมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Bebelplatz-งดงาม
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bebelplatz
Bebelplatz-งานศิลปะ
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bebelplatz

จัตุรัสอย่าง บีเบิทพลัส นั้นสร้างมาตั้งเเต่สมัยศตวรรษที่ 18 โดยล้อมรอบไปด้วยอาคารที่มีความเก่าเเก่เเละสำคัญหลายต่อหลายเเห่งด้วยกันทั้งในส่งของวิหาร St. Hedwig ที่มีความเก่าเเก่เป็นอย่างมาก หรือจะเป็น หอสมุดเก่าอย่าง Bibliothek ที่มีเรื่องเล่าขานที่โด่งดังไปทั่วโลกจากการที่นาซีได้เปาหนังสือกว่า สองหมื่นเล่มที่จัตุรัสเเห่งนี้ ส่วนโรงละคร State Opera นั้นก็นับว่าสวยงามอย่างมากด้วยสถาปัตยกรรมในเเบบนีโอคลาสสิกที่มีหน้ามุขเป็นเอกลักษณ์เเละได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมเเละถ่ายรูปอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว โดยฝั่งตรงกันข้ามนั้นจะเป็นที่ตั้งของ Humboldt University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในเบอร์ลินอีกด้วย

Bebelplatz-อดีต
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bebelplatz

นอกจากนี้เเล้วกลาง Bebelplatz ยังมีผลงานประติมากรรมที่สะท้อนถึงเหตุการณ์ในการเผาหนังสือ ที่เรียกว่า อนุสรณ์ Bibliothek โดยจะมีชั้นวางหนังสือที่ว่างเปล่าหลายขั้น ซึ่งทั้งหมดนั้นสามารถจุหนังสือได้เท่ากับจำนวนที่โดนเผาไปในวันนั้น นอกจากนี้เเล้วสถานที่ท่องเที่ยวเเห่งนี้ยังอยู่ติดกับถนนสายสำคัญอีกหลายสายด้วยกันทั้ง Unter den Linden ที่มีความน่าสนใจมาเดินเที่ยวชมอย่างมากเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นอีกย่านที่นักท่องเที่ยวเมื่อมาเที่ยวเบอร์ลินเเล้วไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมซักครั้ง

สำหรับการเดินทางมายัง บีเบิทพลัส นั้นก็เรียกว่าง่ายดายอย่างมากเลยทีเดียวเพราะคุณสามารถเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน หรือรถรางก็ได้ เเล้วให้มาลงที่สถานี Bebelplatz เพียงเท่านี้ก็จะถึงเเล้ว และยังเชื่อต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งอื่นๆ ที่ตั้งอยู่เรียงรายในย่านแห่งนี้ได้อีกด้วย ซึ่งคุณอาจจะใช้วิธีการในการเดินก็สามารถทำได้ นับว่าเป็นอีกจุดท่องเที่ยวในเบอร์ลินที่ไม่ควรพลาดเลยก็ว่าได้

ติดตาม ประตูบรันเดนบูร์ก (Brandenburg Gate) เเลนด์มาร์คของเบอร์ลิน สถานที่เที่ยวเยอรมัน

Published in เที่ยวเบอร์ลิน