เที่ยว Bellevue Palace

สำหรับโลกใบนี้นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเเละน่าไปเที่ยวชมมากมายหลายต่อหลายเเห่งด้วยกัน เเต่ดินเเดนที่ดูเหมือนว่าจะกระจุกตัวไปด้วยเเหล่งท่องเที่ยวอย่างมากมายก็คงหนีไม่พ้นดินเเดนยุโรปที่เเสนจะงดงาม โดยในเเต่ละปีก็จะมีนักท่องเที่ยวเเวะเวียนมาเที่ยวยุโรปกันอย่างมากมายเลยทีเดียว โดยเฉพาะดินเเดนที่น่าสนใจอย่างเยอรมนี ที่นับว่ามีความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวเหลายต่อหลายจุด เเถมยังเป็นดินเเดนที่มีประวัติศาสตร์เเละเรื่องเล่นอีกมากมายเลยทีเดียว โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจอย่าง พระราชวังเปปูลฟ์ ก็ถือได้ว่าน่ามาเที่ยวชมอย่างมากเลยทีเดียว เเละรับรองได้ว่าจะทำให้มาเที่ยวเยอรมันของคุณนั้นครบรสอย่างเเน่นอน

พระราชวังเปปูลฟ์-ค่ำคืน
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bellevue_Palace_(Germany)
พระราชวังเปปูลฟ์-ภายใน
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bellevue_Palace_(Germany)

โดย Bellevue Palace นั้นตั้งอยู่ในสวนสาธารณะเทียร์การ์เท่นใจกลางกรุงเบอร์ลิน ที่เเต่เดิมนั้นมีการเเบ่งเขตการปกครองในสมัยที่เป็นเยอรมนีตะวันตก เเละตะวันออก โดยที่จุดพื้นที่สวนสาธารณะเเห่งนี้ก็ได้มีการเเบ่งออกเเละเป็นพื้นที่สำหรับการหลบหนีข้ามฝั่งจากเยอรมนีตะวันออกมายังเยอรมนีตะวันตกอย่างมากมาย เนื่องจากการที่เป็นพื้นที่ป่ามีต้นไม่ทึบเหมาะเเก่การพลางตัวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเบอร์ลินที่มีประวัติศาสตร์น่าสนใจเเละน่ามาเที่ยวชมกันอย่างมาก

พระราชวังเปปูลฟ์-มุมสูง
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bellevue_Palace_(Germany)
พระราชวังเปปูลฟ์-สวยงาม
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bellevue_Palace_(Germany)

พระราชวังเปปูลฟ์ นั้นสร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1786 ในเเบบสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิกที่มีความอลังการเป็นอย่างมากเพื่อเป็นที่ประทับของเจ้าชาย Prince Ferdinand ซึ่งเป็นพระเชษฐาของพระเจ้า Friedrich ที่ 2 กษัตริย์เเห่งปรัสเซีย ก่อนที่พระราชวังจะถูกเปลี่ยนเเปลงให้เป็นโรงเรียนภายใต้การปกครองของ Kaiser Wilhelm II นอกจากนี้เเล้วในยุคที่นาซีปกครองเยอรมัน ก็ถูกใช้เป็นบ้านพักแขกของรัฐบาลช่วงปลายทศวรรษที่ 1930 อีกด้วย นับว่าเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกเเห่งหนึ่งของเบอร์ลิน

พระราชวังเปปูลฟ์-อลังการ
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bellevue_Palace_(Germany)

ปัจจุบันนั้น Bellevue Palace ถูกใช้เป็นสำนักงานประธานาธิบดีของเยอรมนี โดยอาคารสีขาวล้วนความสูงสองชั้นเเห่งนี้ มีความสวยงามเเละโอ่อ่าอย่างมา โดยมีปีกที่ขยายออกไปทางตะวันออกเป็นเเบบสถาปัตยกรรมในเเบบนีโอคลาสสิค ตัวพระราชวังสีขาวตัดกับสนามหญ้าสีเขียวสวยงามอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนี้เเล้วยังเห็นวิวทิวทัศน์ของเเม่น้ำเเละสะพาน Luther ได้อย่างชัดเจนอีกด้วย เเต่น่าเสียดายที่พระราชวังเเห่งนี้ไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมด้านใน เเต่สามารถชมด้านนอกพร้อมกับสวนสวยๆ ได้

คุณสามารถใช้บริการของ รถราง เเละรถไฟใต้ดิน รวมทั้งรถบัสประจำทางที่จะมีป้ายจอดรถที่หน้า พระราชวังเปปูลฟ์ ได้เลย นับว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวในเบอร์ลินที่เดินทางมาถึงสะดวกอย่างมาก แถมยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ อีกหลายแห่งอีกด้วย นับว่าน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

ติดตาม วิหารเบอร์ลิน (Berlin Cathedral) เก่าเเก่งดงามน่าเที่ยวชม สถานที่เที่ยวเยอรมัน

Published in เที่ยวเบอร์ลิน