เที่ยว Charles Bridge

มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากนิยมการเดินทางมาท่องเที่ยวในยุโรป เพราะดินแดนแทบนี้นั้นมีความสวยงาม และสามารถเที่ยวควบได้หลายประเทศในคราวเดียวกัน เพราะมีการคมนาคมที่สะดวกและเชื่อต่อถึงกัน จึงทำให้ยุโรปเหมือนสวรรค์ของการท่องเที่ยวอย่างแท้จริง และอีกหนึ่งในประเทศน่าท่องเที่ยวก็คือสาธารณรัฐเช็กที่อยู่ในยุโรปตะวันออก เพราะยังมีความบริสุทธิของสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่ใครมาเที่ยวแล้วรับรองว่าจะต้องประทับใจกับความสวยงามอย่างแน่นอนและหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ว่านั้นก็คือ สะพานชาร์ลส์ ซึ่งหากให้มาเที่ยวเช็กแล้วมักจะไม่พลาดมาเที่ยวชมกัน

สะพานชาร์ลส์-ภาพในอดีต
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Charles_Bridge

Charles Bridge นั้นนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับเเลนด์มาร์คอีกเเห่งของกรุงปรากเลยทีเดียว โดยมันจะทอดยาวข้ามเเม่น้ำวิตาร่า เพื่อเชื่อมสองฝั่งของกรุงปรากคือ Lesser Town ที่อยู่ทางฝั่งตะวันตกและ Old Town ซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเเม่น้ำ เข้าด้วยกัน ด้วยความเก่าเเก่เเละสวยงามอย่างมาก ที่นี่จะเป็นสะพานเดินสำหรับคนอย่างเดียวที่สวยงามเเละเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเช็ก เพราะมันเป็นเส้นทางของการเดินไปท่องเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ภายในเมืองเเห่งนี้

สะพานชาร์ลส์-วิวจากมุมสูง
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Charles_Bridge
สะพานชาร์ลส์-เส้นทางเดินสวยๆ
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Charles_Bridge

สะพานชาร์ลส์ นั้นสร้างขึ้นมาเพื่อเชื่อมสองฝั่งของกรุงปรากเข้าด้วยกัน เเละในอดีตสมัยจักรพรรดิโบฮีเมียน สะพานเเห่งนี้เป็นเส้นทางในการเดินทางของพระราชวงศ์ เท่านั้น เเละเต็มไปด้วยความหรูหราของการประดับประดับด้วยประติมากรรมกว่า 30 ตัวซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นเเบบจำลองทั้งหมด ของจริงถูกเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์เเล้ว โดยความยาวของสะพาน 600 เมตร เเละความกว้างอีก 10 เมตร รองรับด้วยซุ้มจำนวน 16 ซุ้มด้วยกัน ถือว่ามีความงดงามเเละในอดีตเเม้จะอนุญาตให้รถยนต์วิ่งบนสะพานได้ เเต่สุดท้าเเล้วก็ประกาศยกเลิก จนมันกลายเป็นสะพานคนเดินในที่สุด

สะพานชาร์ลส์-อดีต
ขอขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Charles_Bridge

Charles Bridge นั้นเป็นเส้นทางสำคัญของบรรดานักท่องเที่ยว เพราะจะสามารถเดินข้ามไปมาระหว่างเขต Old Town เเละ Lesser Town ที่มีบรรดาสถานที่ท่องเที่ยวมากมายตั้งอยู่ เเถมวิวทิวทัศน์ของสะพานเเห่งนี้ยังสามารถมองเห็นปราสาทปราก ได้อย่างชัดเจนอีกด้วย โดยช่วงเวลากลางวันนั้นจะเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย เเละบรรดาศิลปิน พ่อค้าเเม่ค้า ที่เปิดขายของที่ระลึกและแสดงแบเปิดหมวก ทำให้บรรยากาศคึกคักเป็นอย่างมาก เเต่ในช่วงยามเย็นนั้นที่นี่จะสวยงามเเละเป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวมาชื่นชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกที่ปราก เเละชมความสวยงามเเสงสียามค้ำคืนอีกด้วย

คุณสามารถเดินทางมายัง สะพานชาร์ลส์ ได้อย่างง่ายดายด้วยวิธีการเดินหากอยู่ที่ฝั่ง Old Town หรือ Lesser Town เเต่หากมาจากทางด้านของ New Town เเล้วควรใช้บริการของรถรางจะดีที่สุดเเละสะดวกสบายอย่างมาก นับว่าเป้นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเลยหากมาเที่ยวปราก

ติดตาม หอสะพานเมืองเก่า (Old Town Bridge Tower) เก่าเเก่าสวยงามคู่ชาร์ลบริดส์ สถานที่เที่ยวสาธารณรัฐเช็ก

Published in เที่ยวสาธารณรัฐเช็ก