เที่ยว Bryggen

สำหรับดินแดนยุโรปนั้นนับวันจะมีแต่ความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนจะสวยงามเป็นจำนวนมาก ทำให้เป็นดินแดนที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว และหลายๆ ประเทศต่างก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนจะสวยงามอย่างมากมายหลายแห่งด้วยกัน โดยแถบสแกนดินีเวีย นั้นก็นับว่าเป็นดินแดนที่น่าสนใจและมีประเทศอย่าง นอร์เวย์ ที่เป็นหนึ่งในประเทศที่มีความสวยงามและน่าสนใจพร้อมทั้งมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่งที่แสนจะงดงามและน่ามาเที่ยวชมอย่างที่ บรีเก็น นั้นนับว่าเป็นอีกย่านเก่าเเก่ที่มีความน่าสนใจเเละน่ามาเที่ยวเป็นอย่างมากยามเมื่อคุณมาเที่ยวนอร์เวย์

บรีเก็น-บรรยากาศสวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bryggen
บรีเก็น-พาโนราม่า
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bryggen

สำหรับ Bryggen นั้นเป็นย่านเก่าเเก่อีกเเห่งที่ตั้งอยู่ริมน้ำถัดจากตลาดปลา ในเมืองเบอร์เกน ถือว่าเป็นจุดเเลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองท่าเก่าเเก่เเห่งนี้เลยทีเดียว เพราะเหล่าบรรดาบ้านไม้ทรงนอร์วิเจียนดั้งเดิมเหล่านี้เหมือนเป็นสีสันที่เหล่านักท่องเที่ยวผู้มาเยือนจะเเดนไกลต้องมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันทุกคน เเละมาสัมผัสกับบรรยากาศของความเป็นเมืองท่าดั้งเดิมที่บริเวณเเห่งนี้ เเละในย่านนี้ก็ยังเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารเเละพิพิธภัณฑ์หลายเเห่งอีกด้วย

บรีเก็น-ยามค่ำคืน
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bryggen
บรีเก็น-วิว
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bryggen

บรีเก็น นั้นโดดเด่นอย่างมากด้วยไม้สมัยก่อนของนอร์เวย์จำนวน 61 หลังด้วยกัน โดยบริเวณท่าเรือเเห่งนี้สร้างโดย กษัตริย์โอลาฟ ในปี ค.ศ.1081 เเละมีขุนนางชาวนอร์เวย์เป็นผู้ถือสิทธิผูกขาดการค้าปลาในเขตนี้ก่อนที่ทาง สันนิบาตฮันเซียติกได้เข้ามาควบคุมท่าเรือในปี ค.ศ 1350 เเละจากนั้นบริเวณย่านนี้ก็ได้กลายมาเป็นศูนย์กลางของเมืองเเห่งนี้ ก่อนที่ในยุคหลังนั้นพ่อค้าชาวเยอรมันจะเข้ามามีอิทธิพลเพิ่มมากขึ้นเเละเป็นเจ้าของบ้านเหล่านี้ เเต่หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้เเล้ว ก็ทำการค้าขายปลาบริเวณนี้ซบเซาลงจนมีการบูรณะบ้านทั้ง 61 หลังขึ้นมาใหม่ เเละกลายมาเป็นร้านค้าขายของที่ระลึก เเละร้านอาหาร เเทนที่ร้านค้าปลาในอดีต

บรีเก็น-สีสันสวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Bryggen

คุณสามารถเดินเล่นเข้าที่ย่าน Bryggen ผ่านทางดินหินเเคบๆ ที่สร้างมาตั้งเเต่ยุคกลาง สัมผัสกับบรรยากาศของความคึกคักในอดีตของบริเวณท่าเรือเเห่งนี้ เเละสามารถ่ายภาพกับบ้านไม้เก่าๆ ที่ยังคงสีสันสวยงามเหล่านี้ได้อย่างไม่ต้องเคอะเขินอะไร โดยเเต่ละร้านนั้นมีการจำหน่ายสินค้าทำมือที่น่าสนใจเเละน่าซื้อหากลับไปอย่างมาก ในขณะที่บางร้านก็เป็นคาเฟ่ที่สามารถมานั่งชิลๆ ได้ ส่วนบางร้านก็เป็นร้านอาหารที่มีเมนูเด็ดมากมายที่คุณต้องมาลิ้มลอง เเละมีหลายๆ หลังกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ที่คุณต้องไม่พลาดมาชมหากมาเที่ยวเบอร์เกน

คุณสามารถเดินมายังย่าน บรีเก็น ได้จากเขตเมืองเก่าที่ติดๆ กัน เเละในบริเวณนี้ก็ยังเต็มไปด้วยเหล่าบรรดาที่พักที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักกันอีกด้วย นับว่าเป็นอีกย่านที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก เเละรับรองได้เลยว่าบรรยากาศที่เเสนจะสวยงามของที่นี่จะต้องสร้างความประทับใจให้กับคุณอย่างเเน่นอน

ติดตาม เที่ยว เบอร์เกน (Bergen) เมืองเเห่งเจ็ดขุนเขาของนอร์เวย์  สถานที่เที่ยวนอร์เวย์

Published in เที่ยวนอร์เวย์